spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Darius bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Darius bằng tướng, trang bị và cách chơi

Nếu bạn là người chơi chủ yếu ở vị trí đường trên và đang đau đầu vì gã Đại Tướng Noxus – Darius quá khó để khắc chế. Vậy hãy xem ngay bài viết Tinhayvip.com dưới đây để có những mẹo khắc chế Darius đường trên hiệu quả cho giai đoạn mùa 13 này.

Kỹ năng Darius

Nắm rõ chi tiết kỹ năng để có thể biết được những gì mà Darius có thể làm từ đó khắc chế Darius trở nên đơn giản hơn.

Hiểu rõ kỹ năng của Darius sẽ dễ dàng khắc chế hắn trong giai đoạn đi đường và trong giao tranh.

 • Nội tại – Xuất Huyết: Các đòn đánh và kỹ năng gây sát thương của Darius sẽ cộng dồn nội tại trên mục tiêu trong 5 giây, gây sát thương vật lý mỗi giây, số cộng dồn càng lớn sát thương mỗi giây càng cao. Khi đạt 5 cộng dồn trên 1 tướng địch Darius sẽ vào trạng thái hóa cuồng và được tăng mạnh sức mạnh công kích.
 • Q – Tàn Sát: Darius lia lưỡi rìu quanh thân và gây sát thương vật lý lên tất cả mục tiêu trúng phải, trúng phải phần lưỡi rìu sẽ gây nhiều sát thương hơn và tích 1 xuất huyết, ở phần cán chịu ít sát thương hơn.
 • W – Đánh Thọt: Cường hóa đòn đánh tiếp theo gây theo sát thương vật lý, làm chậm và 1 điểm xuất huyết.
 • E – Bắt Giữ: Nội tại của chiêu thức này giúp Darius bỏ qua 1 phần giáp của kẻ địch, kích hoạt Darius bung cây rìu kéo các kẻ địch trong 1 vùng hình nón theo hướng chỉ định về sát bản thân, làm chậm trong thoáng chốc và giảm thêm giáp của kẻ địch trong vài giây.
 • R – Máy Chém Noxus: Darius bổ cây rìu vào mục tiêu tướng chỉ định, gây sát thương chuẩn, với mỗi cộng dồn nội tại trên bản thân kẻ địch máy chém Noxus sẽ tăng thêm sát thương theo phần trăm, nếu máy chém Noxus tiêu diệt kẻ địch sẽ làm hoảng sợ lính, quái xung quanh và có thể sử dụng tiếp tục, sau 1 khoảng thời gian hoặc lần bổ tiếp theo không hạ gục kẻ địch sẽ hồi chiêu.

Xem thêm: Bảng ngọc Darius đấu sĩ đường trên, Darius đi rừng

Tướng khắc chế Darius

Darius là tướng cận chiến mạnh hàng đầu trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên cũng bởi là tướng cận chiến nên việc khắc chế Darius thường nhắm đến chọn những tướng có sải tay dài:

Top 5 tướng sở hữu sải tay dài và kỹ năng có thể khắc chế Darius hiệu quả.

 • Quinn: Vị tướng xạ thủ đường đơn này là cái tên trong Top 1 tướng khắc chế Darius. Với sải tay dài của 1 xạ thủ giúp tấn công Darius ở khoảng cách an toàn 1 cách dễ dàng, thêm độ cơ động từ chiêu cuối giúp Quinn bỏ xa Darius ở khả năng đảo đường giao tranh cùng đồng đội.
 • Yorick: Tuy không có sải tay dài nhưng Yorick sở hữu “dàn đệ” được triệu hồi từ kỹ năng đặc biệt của ông ta. Với khả năng giữ chân kẻ định bằng vòng vây từ kỹ năng W, Yorick dễ dàng “gọi đàn em” xả hàng tá sát thương lên Darius.
 • Kennen: Tướng pháp sư đường trên này có tầm đánh ngang 1 xạ thủ, kết hợp cùng bộ chiêu thức sát thương tầm xa và khống chế liên tục Kennen khiến gã Đại Tướng Noxus “đứng ngồi không yên” trong suốt giai đoạn đi đường.
 • Jayce: Có cho mình món vũ khí Hextech hiện đại, Jayce vừa có thể là 1 tướng cận chiến tay đôi cực mạnh, vừa có thể là 1 tướng tay dài với kỹ năng tầm xa khó chịu. Sự xuất hiện của Jayce đường trên gần như là dấu chấm hết cho trận đấu đó của Darius.
 • Trundle: Không phải tay dài cũng không có chiêu tầm xa nhưng Trundle là 1 trong những cái tên hàng đầu khắc chế Darius. Nhờ khả năng giảm sức mạnh công kích khi tấn công kẻ địch và tăng chống chịu, hồi máu dựa trên chống chịu và máu của chúng, kỹ năng của Trundle khắc chế Darius về mọi mặt.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Darius

Dựa vào phân tích kỹ năng một cách chi tiết mà chúng ta có cách khắc chế Darius về kỹ năng và lối chơi như sau.

Khắc chế kỹ năng Darius

Dựa vào chi tiết kỹ năng đã đề cập ở trên mà có những cách khắc chế Darius theo từng chiêu thức của hắn như sau:

Hướng dẫn khắc chế Darius 2023.

 • Khắc chế nội tại Darius: Cộng dồn từ kỹ năng này hiển thị quanh thân mục tiêu bị tấn công bằng những giọt xuất huyết, khi giao tranh với Darius cần chú ý đến hiệu ứng này, chỉ nên giao tranh đến mức cộng dồn 3 hoặc 4, chủ động lùi về nếu có thể chờ đến khi hết hiệu ứng, tránh việc Darius phát huy tối đa nội tại của hắn.
 • Khắc chế Q Darius: Phần lưỡi rìu gây nhiều sát thương và cộng dồn nội tại, nếu không thể thoát ra phía ngoài rìa hãy chủ động áp Darius, đây là cách tối ưu để khắc chế chiêu thức này.
 • Khắc chế E Darius: Tầm sử dụng của chiêu này tương đối ngắn, giữ khoảng cách an toàn là cách tốt nhất để không bị trúng chiêu. Khi Darius sử dụng hụt E là lúc hắn mất đi 1 lượng lớn sát thương khi giao tranh.
 • Khắc chế chiêu cuối Darius: Chiêu thức này không có gì đáng nói nếu nó không kết hợp với nội tại của Darius, với mỗi cộng dồn nội tại R sẽ tăng thêm sát thương. Hạn chế đứng gần nhau khi có 1 đồng đội đang chịu 5 điểm nội tại để tránh đi khả năng Darius tái sử dụng R lên cả đội.

Khắc chế Darius trong giao tranh

Trong giai đoạn đầu trận tập trung vào kiểm soát đợt lính, không nên đấu tay đôi vì Darius rất mạnh đầu game. Với độ kém cơ động của hắn, khi bị ép lính hãy gọi rừng và tổ chức pha gank lấy điểm hạ gục.

Trong giao tranh tổng Darius vô cùng mạnh mẽ nhưng có yếu điểm kém cơ động, nên áp dụng lối đánh ra vào hợp lý để thay nhau gây sát thương và tránh việc bị tích đủ 5 xuất huyết. Chủ động tránh lưỡi rìu từ Q của Darius bằng cách áp sát hoặc lách ra xa để ngăn hắn hồi phục được nhiều máu.

Chẳng may có 1 đồng đội bị hạ gục bởi máy chém Noxus, việc nới lỏng tản đội hình đợi đến khi Darius hết hiệu lực của nội tại mới trở lại giao tranh là việc hết sức cần thiết.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Darius

Trang bị chủ yếu của Darius là những món cộng thêm chống chịu nên việc lên xuyên giáp và xuyên kháng phép sẽ khắc chế hắn hiệu quả. Ngoài ra, khả năng hồi máu thuộc hàng kinh điển từ Q của Darius cũng cần được tiết chế bằng các trang bị giảm hồi phục và hồi máu.

Trang bị khắc chế Darius.

 • Rìu đen: Trang bị này phù hợp với các đấu sĩ sát thương, có khả năng giảm giáp theo phần trăm khiến Darius phải nhận thêm sát thương từ mọi nguồn.
 • Thương phục hận Serylda: Trang bị nên lên cho các xạ thủ hoặc sát thủ muốn khắc chế Darius, vừa cộng thêm 30% xuyên giáp vừa có khả năng làm chậm khiến Darius đã “tù” nay lại càng tù hơn.
 • Lời nhắc tử vong: Thích hợp lên cho xạ thủ và sát thủ khi cộng thêm khả năng xuyên giáp, và có thể gây hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu khi gây sát thương lên Darius khiến hắn không thể hồi được nhiều máu khi dùng Q chính xác.
 • Quỷ thư Morello: Các pháp sư nên bổ sung trang bị này để có thêm lượng xuyên kháng phép và hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu khi gây sát thương, giúp khắc chế Darius mọi mặt.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Cộng thêm giáp, sức mạnh phép thuật và có thể kích hoạt để “hóa vàng” tránh sát thương, cụ thể có thể kích hoạt đúng lúc Darius dùng chiêu cuối trước khi lưỡi rìu chạm phải bạn có thể hủy được R của hắn dễ dàng, phù hợp cho các đấu sĩ phép thuật.
 • Cưa xích hóa kỹ: Các đấu sĩ vật lý khi đối đầu với Darius nên lên trang bị này để có thêm sức mạnh công kích, máu cộng thêm và khả năng gây hiệu ứng vết thương sâu giảm hiệu quả hồi máu tối ưu.

Phép bổ trợ khắc chế Darius

Phép bổ trợ Tốc Hành đạt hiệu quả cao trong việc thả diều truy đuổi hoặc chạy thoát khỏi Darius.

Với việc hồi máu nhiều, có thể dùng phép bổ trợ Thiêu Đốt để giảm khả năng hồi máu của Darius trong giao tranh.

Darius càn quét mạnh mẽ trong giao tranh, nên dùng Kiệt Sức khi hắn lao vào đội hình để giảm lượng lớn sát thương từ hắn.

Chỉ cần chơi qua vài trận là đã có thể sử dụng thành thạo vị tướng Darius nên việc đi Top bạn sẽ thường xuyên đối đầu với người chơi Darius giỏi. Nhưng với việc áp dụng những cách khắc chế Darius trên đây, thì kể cả giỏi hay best Darius cũng sẽ phải chào thua với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật