spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Trundle, cách chơi và lên đồ Trundle mạnh nhất

Bảng ngọc Trundle, cách chơi và lên đồ Trundle mạnh nhất

Trundle được mệnh danh là “vua quỷ khổng lồ” ở xứ Freljord băng giá, hắn gia nhập Liên Minh Huyền Thoại trong vài trò một đấu sĩ sát thương. Trong bài viết Tinhayvip.com kỳ này, cùng tìm hiểu qua lối chơi, trang bị và bảng ngọc Trundle mới nhất.

Bảng ngọc tướng Trundle

Bảng ngọc Trundle Top

Là tướng đấu sĩ sử dụng đòn đánh thường là chính nên bảng ngọc Trundle ở vị trí này chọn nhánh chính Chuẩn Xác.

Bảng ngọc Trundle Top tốc độ đánh.
Bảng ngọc Trundle Top tốc độ đánh.
 • Nhịp độ chết người: Trundle tấn công tướng địch bằng đòn đánh sẽ được tăng tốc độ đánh trong 6 giây, cộng dồn tối đa 6 lần. Ở mức cộng dồn tối đa Trundle có thể vượt ngưỡng tốc độ đánh tối đa 2.5 và được tăng thêm 50 tầm đánh.
 • Đắc thắng: Sau khi tham gia trong pha hạ gục tướng địch Trundle sẽ được hồi lại một phần máu và nhận thêm 20 vàng với mỗi điểm tham gia hạ gục.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Hỗ trợ tiêu diệt quái khủng, tướng địch, farm lính hay ăn quái sẽ tích trữ chuyển hóa thành tốc độ đánh vĩnh viễn cho Trundle.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Trundle còn càng thấp máu, sát thương mà hắn gây ra lên tướng sẽ càng lớn hơn, đạt tối đa thêm 11% khi còn dưới 30% máu tối đa.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên Định: Với bảng ngọc Trundle Top này chọn Tàn phá hủy diệt để tăng khả năng phá trụ, khi Trundle đứng trong tầm 600 của trụ địch, ngọc này sẽ vận sức trong vài giây và cho Trundle 1 đòn đánh cực mạnh tương đương 1 phần máu của ông lên trụ địch thành sát thương vật lý. Giáp cốt chặn bớt sát thương của 3 đòn đánh hoặc kỹ năng của tướng địch gây sát thương lên hắn khi ngọc này không hồi chiêu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Trundle rừng

Bảng ngọc Trundle ở vị trí này chọn nhánh chính Chuẩn Xác cho khả năng gây sát thương bền bỉ.

Bảng ngọc Trundle rừng Sẵn Sàng Tấn Công.
Bảng ngọc Trundle rừng Sẵn Sàng Tấn Công.
 • Sẵn sàng tấn công: Trundle đánh 3 đòn đánh lên cùng 1 tướng địch sẽ kích hoạt gây thêm sát thương thích ứng đồng thời làm suy yếu kẻ địch đó, kẻ địch bị suy yếu sẽ nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong 6 giây.
 • Hồi máu vượt trội: Khi lượng máu hồi của bản thân Trundle vượt quá ngưỡng máu tối đa của ông sẽ chuyển hóa 1 phần thành lớp lá chắn hấp thụ sát thương trong 1 khoảng thời gian.
 • Hút máu (huyền thoại): Tham gia tiêu diệt quái khủng, tướng đối phương, farm lính hay ăn quái sẽ tích trữ chuyển hóa thành chỉ số hút máu thường vĩnh viễn cho Trundle, khi đạt cộng dồn tối đa sẽ tăng thêm 85 máu tối đa.
 • Nhát chém ân huệ: Trundle gây thêm sát thương lên tướng địch còn thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Bước chân màu nhiệm cho Trundle nhận 1 Giày Xịn tại phút thứ 12, nếu có tham gia hạ gục sẽ nhận được sớm hơn, trang bị này góp vàng để nâng cấp thành giày lớn, trước khi sở hữu không thể mua giày. Vận tốc tiếp cận trong bảng ngọc Trundle này giúp ông tăng tốc độ di chuyển về hướng tướng địch đang bị hạn chế di chuyển, nếu tướng địch bị ông hạn chế di chuyển thì lượng tốc độ tăng thêm ban đầu sẽ là gấp đôi.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Trundle

Bảng ngọc Trundle tương thích khá nhiều với các trang bị mà ông lên, vì vậy cần lên đồ một cách chính xác để phát huy tối ưu sức mạnh từ bảng ngọc Trundle.

Lên đồ Trundle Top

Cách lên đồ Trundle top.

 • Tam hợp kiếm: Đòn đánh trúng kẻ địch tăng thêm tốc độ di chuyển trong chốc lát cho Trundle, khi đánh thường lên tướng địch sẽ cộng dồn tăng sức mạnh công kích cơ bản. Ngoài ra, sau khi sử dụng 1 kỹ năng, đòn đánh kế tiếp của Trundle được cường hóa và gây thêm sát thương. Nội tại thần thoại tăng thêm sức mạnh công kích, điểm hồi kỹ năng và tốc độ di chuyển khi Trundle có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày thép gai: Cộng thêm tốc độ di chuyển, giáp và có thể chặn được 12% sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Rìu mãng xà: Kỹ năng và đòn đánh của Trundle trúng kẻ địch sẽ gây thêm sát thương vật lý lan ra các mục tiêu xung quanh kẻ đó, tiêu diệt tướng, lính, quái sẽ tăng sức mạnh công kích và khi bị hạ gục sẽ giảm 60% số này với mỗi lần.
 • Búa tiến công: Tăng thêm chống chịu và sát thương lên trụ địch cho bản thân Trundle cùng lính to ở gần khi không có đồng minh xung quanh, nội tại này mất dần sau 3 giây khi có đồng đội tiếp cận Trundle.
 • Khiên thái dương: Nhận hoặc gây sát thương Trundle sẽ gây sát thương phép xung quanh bản thân mỗi giây trong 3 giây khi ngừng gây hoặc nhận sát thương, gây sát thương lên tướng địch hoặc quái khủng sẽ cộng dồn tăng thêm sát thương phép gây ra xung quanh.
 • Giáp tâm linh: Hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu và tạo lá chắn áp dụng lên bản thân Trundle được tăng mạnh.

Lên đồ Trundle rừng

Cách lên đồ Trundle rừng.

 • Búa rìu sát thần: Sau khi dùng 1 kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Trundle sẽ gây thêm sát thương tương đương 1 phần máu của kẻ địch, nếu mục tiêu trúng đòn đánh cường hóa là tướng thì Trundle sẽ được hồi lại máu. Nội tại thần thoại giúp Trundle tăng thêm xuyên giáp và xuyên kháng phép khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày thủy ngân: Cộng thêm chỉ số tốc độ di chuyển, kháng phép và kháng hiệu ứng khống chế.
 • Rìu đại mãng xà: Trundle tăng thêm sát thương trên đòn đánh và gây sát thương 1 vùng hình nón phía sau mục tiêu trúng đòn đánh đó, tăng sức mạnh công kích tỉ lệ thuận với máu tối đa.
 • Giáp tâm linh.
 • Giáp gai: Kẻ địch đánh thường lên Trundle sẽ bị phản lại 1 lượng sát thương phép tương đương 1 phần sát thương đòn đánh mà chúng gây ra đồng thời gây hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu lên chúng.
 • Thú tượng thạch giáp: Trundle nhận thêm giáp và kháng phép khi nhận sát thương từ tướng địch, cộng dồn 5 lần với 5 tướng, nội tại kích hoạt sẽ tăng kích cỡ trong vài giây đồng thời tạo 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương cực lớn và giảm dần theo thời gian.

Cách chơi Trundle

Phép bổ trợ Trundle

Trundle đi Top đẩy đường rất mạnh nên hãy sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Dịch Chuyển để có thể linh động đi đẩy lẻ giai đoạn giữa và cuối trận mà vẫn đảm bảo khả năng tham gia giao tranh từ xa cùng đồng đội.

Trong vai trò đi rừng Trundle khá “tù” khi không có kỹ năng vượt địa hình, ưu tiên Tốc Biến + Trừng Phạt để có thể tranh đoạt mục tiêu và đi gank hiệu quả hơn.

Phép bổ trợ Trundle.

Thứ tự nâng kỹ năng Trundle

Kỹ năng chính gây sát thương và phá trụ cực nhanh của Trundle là Q – Nhai nuốt, hãy ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước. Nâng tối đa W – Vương quốc băng hàn giúp Trundle tăng mạnh tốc độ đánh và khả năng hồi phục khi đi đường.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng trundle.

Lối chơi Trundle

Trundle giai đoạn đi đường tương đối yếu trước cấp 6, nên tập trung vào kiểm soát chỉ số lính và cắm mắt kiểm soát tầm nhìn khi đẩy cao để không bị gank sớm, Trundle không có kỹ năng chạy trốn nên khi bị gank rất khó để sống sót.

Trong giao tranh tổng hãy sử dụng Trundle cùng chiêu cuối – Chinh phục vào tướng địch có máu và chống chịu cao nhất team địch để hồi phục và chống chịu tốt trong những pha băng bổ của Trundle vào đội hình địch.

Ngoài ra, chọn lối chơi đẩy lẻ cũng là 1 cách cực kỳ hữu hiệu để chiến thắng với Trundle, kỹ năng Q và W của hắn ta kết hợp với đòn đánh thường chỉ mất chưa đến 10 giây ở giai đoạn cuối trận để bạn có thể lấy đi trụ của kẻ địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Trundle

Tướng khắc chế Trundle

Trundle tỏ ra yếu thế hơn khi phải đối đầu với những tướng có khả năng thả diều tốt như: Teemo, Graves, Twitch…

Tướng khắc chế trundle.

Trang bị khắc chế Trundle

Với khả năng hồi phục kinh hoàng và sức chống chịu mạnh mẽ của Trundle, bạn cần lên những trang bị có khả năng giảm hiệu quả hồi máu và xuyên giáp/kháng phép: Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Rìu đen…

Trên đây là thông tin về lối chơi, trang bị và bảng ngọc Trundle mới nhất. Xem thêm trên trang để có nhiều hơn những thông tin thú vị về Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật