spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Bard bằng tướng, cách chơi, trang bị

Cách khắc chế Bard bằng tướng, cách chơi, trang bị

Là tướng thuần hỗ trợ nhưng “Ông Bụt Vũ Trụ” – Bard gây nhiều khó khăn cho những người chơi chưa biết cách khắc chế ông. Cùng Tinhayvip.com điểm qua những cách khắc chế Bard mùa 13 hiệu quả nhất được tổng hợp từ các game thủ nhiều kinh nghiệm.

Kỹ năng Bard

Trước khi tìm hiểu cách chế ngự Bard chúng ta cùng xem chi tiết kỹ năng của ông ta để có thể hiểu hơn về hiệu ứng cũng như sát thương từ chúng:

Cách khắc chế Bard mùa 13 hiệu quả.

Nội tại – Thế giới mầu nhiệm: Các Chuông xuất hiện ngẫu nhiên trên toàn bản đồ, khi Bard chạm vào Chuông sẽ thu thập nó, nhận kinh nghiệm, hồi lại 1 ít năng lượng và tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh. Đòn đánh của Bard có các tinh linh hỗ trợ, khi thu thập càng nhiều Chuông Bard sẽ thu hút càng nhiều tinh linh nhỏ đi theo ông và hỗ trợ gây thêm sát thương đòn đánh trên diện rộng kèm hiệu ứng làm chậm.

Q – Mắt xích không gian: Bard phóng một luồng sóng năng lượng gây sát thương phép làm chậm kẻ địch trúng phải và tiếp tục di chuyển xuyên qua chúng, nếu trúng địa hình sau đó sẽ làm choáng mục tiêu ban đầu, nếu va phải 1 đơn vị khác sẽ làm choáng cả 2.

W – Điện an lạc: Tạo 1 ngôi điện tại vị trí chỉ định có thể hồi máu và tăng tốc độ di chuyển trong chốc lát cho đồng minh nếu họ chạm vào, số máu hồi tăng theo thời gian đặt điện. Điện an lạc biến mất sau khi đồng minh hoặc tướng địch chạm phải, không gây sát thương.

E – Hành trình kỳ diệu: Bard tạo ra một cánh cổng xuyên qua bất cứ địa hình nào, cả đồng đội và địch đều có thể di chuyển nhờ vào lối đi này.

R – Thiên mệnh khả biến: Bard tung một nguồn năng lượng phóng thích trong 1 vùng chỉ định, biến tất cả các đơn vị tướng, lính, quái, trụ rơi vào trạng thái tĩnh và không thể bị chỉ định hoặc nhận sát thương trong vài giây.

Xem thêm: Bảng ngọc Bard, cách chơi và lên đồ Bard

Tướng khắc chế Bard

Bard là tướng pháp sư hỗ trợ có thiên hướng hồi phục và khống chế, những tướng có khả năng miễn nhiễm hiệu ứng khống chế khắc chế Bard một cách hiệu quả. Bên cạnh đó những tướng có kỹ năng móc, kéo sẽ là nỗi ám ảnh của Bard khi ông ta không may bị kéo trúng:

Tướng khắc chế Bard hiệu quả mùa 13.

 • Morgana: Morgana có kỹ năng khống chế tốt ở khoảng cách xa trong thời gian lâu, dễ dàng khóa và tiếp cận Bard, thêm vào đó kỹ năng E – Khiên đen còn giúp cô hoặc đồng đội miễn nhiệm hiệu ứng khống chế trong vài giây khi nó còn tồn tại.
 • Olaf: Là đấu sĩ đi rừng hoặc top, khi Olaf tiếp cận Bard hoặc đồng minh của ông gần như khả năng chạy thoát là không có, Olaf miễn nhiễm mọi hiệu ứng khống chế kể cả chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến một cách đơn giản.
 • Blitzcrank: Là tướng hỗ trợ đỡ đòn sở hữu kỹ năng kéo tầm xa bất ngờ bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, một khi bị Blitzcrank kéo trúng khả năng nằm xuống của Bard gần như là tuyệt đối.
 • Thresh: Tương tự như Blitzcrank, Thresh mang chất tướng hỗ trợ đỡ đòn thiên hướng tạo đột biến, Bard là tướng pháp sư hồi phục với lượng máu và chống chịu hạn chế, khi bị Thresh móc trúng sẽ liên tục bị chống thêm khống chế và việc trốn chạy gần như vô nghĩa.
 • Pyke: Là tướng sát thủ hỗ trợ với lượng sát thương lớn kèm với kỹ năng khống chế khó chịu, Pyke là khắc tinh của các tướng “máu giấy” khu vực đường dưới, khi bị Pyke combo Bard gần như không “tỉnh” được để kịp làm bất cứ hành động nào.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Bard

Khắc chế kỹ năng Bard

Dựa vào chi tiết kỹ năng Bard đã đề cập ở trên mà chúng ta có cách để khắc chế những chiêu thức của ông như sau:

Cách khắc chế kỹ năng Bard.

 • Khắc chế nội tại của Bard: Chuông xuất hiện ngẫu nhiên trên toàn bản đồ và chỉ có ông ta nhìn thấy, tuy nhiên khi thấy Bard chủ động rời đường thường là lúc đi nhặt chuông nên hãy kêu gọi đồng đội phục kích để bắt lẻ ông ta.
 • Khắc chế chiêu Q của Bard: Hạn chế đứng sau lính hoặc đứng chụm gần nhau để không bị choáng và nhận phải nhận thêm sát thương chồng vào sau đó, khi bị Bard ép góc vào địa hình không nên đứng thành hàng thẳng Bard – bạn – địa hình.
 • Khắc chế chiêu W của Bard: Chủ động tiến lên dẫm vào Điện an lạc để phá hủy nó khi có thể để hạn chế khả năng hồi phục khi đi đường của team Bard.
 • Khắc chế chiêu E của Bard: Chiêu thức này bạn có thể nhìn thấy nơi nó kết thúc vì vậy có thể cùng đồng đội “bài binh” ở vị trí đó để chờ team của Bard đi vào chỗ chết. Ngược lại, khi thấy Bard có xu hướng dụ kèo nhấp nhả sau đó mở Hành trình kỳ diệu khả năng cao là cái bẫy ở phía bên kia, không nên đi theo ông ta vào đường hầm.
 • Khắc chế chiêu cuối của Bard: Chiêu cuối của Bard hiện ra vùng ảnh hưởng và niệm trong thoáng chốc khi ông kích hoạt nên có thể dùng chiêu lướt hoặc tốc biến để né đi.

Khắc chế Bard trong giao tranh

Cắm mắt kiểm soát hoặc quét tầm nhìn quanh khu vực chuẩn bị giao tranh để đảm bảo Bard không có tầm nhìn của team bạn, khi Bard có tầm nhìn khả năng ông ta tung chiêu cuối hóa vàng cả đội và việc bị quét sạch chỉ là vấn đề thời gian sau khi team bạn hết bị khống chế.

Hạn chế đứng chụm lại với nhau để không chịu sát thương lan từ đòn đánh thường và choáng từ kỹ năng Q của Bard.

Với thiên mệnh khả biến, trong một số trường hợp bạn có thể chọn thoát ra hoặc chủ động lao vào đó để câu kéo đợi đồng đội đến hỗ trợ.

Trang bị khắc chế Bard

Các trang bị giải thuật, kích hoạt lướt hoặc phát hiện tầm nhìn có thể khắc chế Bard một cách hiệu quả:

Trang bị khắc chế Bard hiệu quả.

 • Cung phong linh: Thích hợp sử dụng cho các xạ thủ và những tướng vật lý cần tốc độ đánh, kích hoạt có thể lướt 1 đoạn vừa để thả diều Bard vừa có thể né đi chiêu cuối của ông ta một cách hiệu quả.
 • Đao thủy ngân: Có thể kích hoạt để giải bỏ hiệu ứng choáng từ Q của Bard và tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc, tuy nhiên giải thuật không dùng được với hiệu ứng khống chế từ R của Bard. Thích hợp dùng cho các xạ thủ hoặc đấu sĩ sát thương.
 • Đai tên lửa Hextech: Pháp sư có thể cân nhắc lên trang bị này để khắc chế kỹ năng cuối của Bard bằng cách kích hoạt lướt theo hướng chỉ định và được tăng tốc độ di chuyển về hướng kẻ địch.
 • Chùy bạch ngân: Đấu sĩ sử dụng trang bị này có thể kích hoạt để giải hiệu ứng choáng hoặc làm chậm của Bard, trang bị giải thuật này không thể giải được hiệu ứng “hóa vàng” từ Thiên Mệnh Khả Biến.
 • Băng trượng vĩnh cửu: Có thể kích hoạt trói các đơn vị ở vùng trung tâm của trang bị, có thể sử dụng để giữ chân đồng đội của Bard bằng cách đứng chờ ở phía bên kia khi chúng đi xuyên qua Hành Trình Kỳ Diệu. Điều này có thể khiến kẻ địch bất ngờ và không kịp trở tay.
 • Kiếm âm u: Có nội tại cho phép phát hiện những phụ kiện tàng hình của kẻ địch, đảm bảo khu vực phục kích của team bạn không bị Bard nhìn thấy, hạn chế khả năng bị khống chế cả team bằng R.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Phép bổ trợ khắc chế Bard

Kỹ năng Q của Bard có khả năng gây choáng vì vậy có thể sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy để giải đi hiệu ứng này trong 1 số tình huống cấp bách.

Đối với chiêu R của Bard chúng ta không thể sử dụng phép Thanh Tẩy để xóa bỏ hiệu ứng, có thể mang Tốc Biến để kích hoạt thoát khỏi tầm tung chiêu cuối của ông ta nhanh chóng.

Với bộ kỹ năng đa dụng khống chế tốt, vừa hồi máu và cả vừa giúp team di chuyển nhanh chóng Bard khiến đội hình team địch nhiễu loạn nhờ những pha Thiên Mệnh Khả Biến bất ngờ. Có thể thấy để khắc chế Bard một cách hiệu quả cần phải nắm rõ về kỹ năng của ông và các kỹ thuật chơi phù hợp trong giao tranh.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật