spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Darius đấu sĩ đường trên, Darius đi rừng mạnh

Bảng ngọc Darius đấu sĩ đường trên, Darius đi rừng mạnh

Bộ kỹ năng của Darius kết hợp rất nhiều với các hiệu ứng đến từ ngọc bổ trợ, vì vậy chọn đúng bảng ngọc Darius rất quan trọng khi sử dụng vị tướng này. Bạn hãy tham khảo 2 lối chơi dành cho “Đại tướng Noxus” đi Top và Rừng ngay dưới đây!

Sơ lược về Darius

Darius là một trong những vị tướng đấu sĩ khiến cho nhiều đối thủ phải ngán ngẩm khi đối đầu bởi sức mạnh ép đường quá khủng khiếp. Vị tướng này có thể giành lợi thế ban đầu rất sớm từ nội tại làm tướng địch khó lòng “farm” lính nổi, nếu bị dính 5 dấu tích nội tại thì Darius sẽ dùng rìu cho bạn lên bảng đếm số nhanh gọn liền.

Mặc dù có 2 kỹ năng khống chế nhưng không đủ mạnh để đối đầu với những vị tướng “thả diều” hoặc cơ động trong việc rút lui. Khả năng chống chịu phải phụ thuộc vào trang bị nếu không thì rất dễ chết.

Cách cộng bảng ngọc Darius

Darius được mệnh danh là đại tướng Noxus bởi khả năng băng bổ và lượng sát thương duy trì lớn, như một người đàn anh trong đội. Do đó, lựa chọn bảng ngọc kèm theo duy trì sát thương trong giao tranh là điều ưu tiên nhất.

Cộng bảng bổ trợ Darius đi Top

Ở vị trí đường trên, nếu chơi thuần chống chịu hãy chọn bảng ngọc Darius nhánh chính Kiên định và nhánh phụ Chuẩn xác, cụ thể:

Bảng ngọc darius quyền năng bất diệt
Bảng ngọc Darius đi Top cầm quyền năng bất diệt tăng sức chống chịu.
 • Quyền năng bất diệt: Kết hợp tốt với nội tại xuất huyết khiến cho mọi đòn đánh thường khi bước lên trao đổi của Darius đều dễ dàng kích hoạt.
 • Tàn phá hủy diệt: Giúp gã ta phá hủy trụ nhanh hơn, mang về lượng vàng để đè đường tốt hơn.
 • Kiểm soát điều kiện và ngọc Lan tràn: Càng về cuối game Darius càng trâu và chống chịu tốt hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Kháng hiệu ứng (huyền thoại) cho Darius nhiều hơn khả năng kháng hiệu ứng. Nhát chém ân huệ kết hợp rất tốt với chiêu cuối Máy chém Noxus dễ kết liễu kẻ địch hơn.
 • Nhánh ngọc thêm chọn 9 + 9 Sức mạnh thích ứngMáu theo cấp.

Cộng bảng ngọc Darius đi rừng

Sau khi điều chỉnh kỹ năng Q – tàn sát có thể hồi phục máu khi dùng lên quái rừng, Darius đã được nhiều người chơi vận dụng trong vai trò đi rừng. Dưới đây là bảng ngọc bổ trợ phù hợp.

Cách cộng bảng ngọc darius
Bảng ngọc Darius đi rừng cơ động hơn với tốc độ di chuyển cộng thêm từ ngọc.
 • Chinh phục: Cho Darius thêm lượng sát thương duy trì lớn trong các pha giao tranh trong rừng hoặc gank. Hơn nữa khi tích trữ đủ cộng dồn còn cho anh ta thêm khả năng hồi phục từ sát thương gây ra.
 • Đắc thắng: Nhận thêm một lượng vàng khi tham gia hạ gục và hồi lại một ít máu.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Cho Darius nhiều hơn khả năng kháng hiệu ứng.
 • Nhát chém ân huệ: Kết hợp rất tốt với chiêu cuối Máy chém Noxus dễ kết liễu kẻ địch hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Áo choàng mâyMau lẹ sẽ kết hợp với phép bổ trợ Trừng phạt. Với bảng ngọc Darius này, “Đại tướng Noxus” sẽ trở nên nhanh nhẹn và cơ động hơn với lượng tốc độ di chuyển tăng đột biến cao.

Cách lên đồ Darius

Ngoài bảng ngọc Darius thì cách lên đồ của vị tướng này cũng rất quan trọng. Cách lên đồ Darius không có quá nhiều thay đổi sau nhiều năm từ khi ra mắt, vẫn tập trung vào sát thương vật lý, máu và chống chịu, càng sống được lâu trong giao tranh Darius càng đáng sợ.

Build đồ Darius đấu sĩ Top

Với cách lên đồ cho Darius đường trên chúng ta tập trung vào sức mạnh công kích, điểm hồi kỹ năng và máu.

Cách lên đồ Darius đi Top đấu sĩ.

 • Chùy hấp huyết cho khả năng hồi phục trong combat nhiều hơn.
 • Giày thép gai hoặc Giày thủy ngân tùy thuộc vào đội hình địch.
 • Rìu đenMóng vuốt Sterak là lựa chọn rất mạnh mẽ cho Darius về mặt sát thương lẫn lượng máu.
 • Giáp liệt sỹ giúp tăng tốc độ di chuyển.
 • Cân nhắc giữa Giáp tâm linh hoặc Giáp thiên nhiên, nếu gặp kèo pháp sư áp sát thì giáp tâm linh hiệu quả hơn với việc tăng lượng máu hồi phục. Gặp đối thủ là pháp sư thả diều hãy chọn giáp thiên nhiên.

Build đồ Darius đi rừng

Darius Jungle thì ngoài sát thương và máu ra còn cần khả năng dọn quái và tốc độ di chuyển để những pha gank dễ dàng hơn.

Cách lên đồ Darius đi rừng.

 • Khởi đầu với 1 trong ba món Đồ rừng khởi đầu.
 • Chùy phản kích để dễ dàng tiếp cận và hạn chế di chuyển kẻ địch.
 • Giày thủy ngân giảm hiệu ứng khống chế.
 • Rìu đenRìu đại mãng xà cho việc dọn quái nhanh hơn và cải thiện tốc độ di chuyển.
 • Đừng thiếu Giáp liệt sỹGiáp thiên nhiên, 2 trang bị này cho Darius một lượng tốc độ di chuyển cực kỳ cao, tiếp cận giao tranh nhanh và mạnh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Darius

Tướng Darius này rất kém cơ động nên rất dễ bị khắc chế bởi các tướng tay dài, tuy nhiên Darius rất mạnh mẽ đối với những vị tướng chống chịu đường trên. Trong quá trình chọn tướng, nếu kẻ địch là tank Top thì Darius là lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Phép bổ trợ Darius

Darius đi đường trên không thể khác hơn là Tốc biến + Dịch chuyển.

Dùng Darius đi rừng chọn Tốc biến + Trừng phạt. Vì gã ta không có khả năng lướt nên tốc biến là lựa chọn tốt dành cho những pha cướp mục tiêu lớn.

Phép bổ trợ cho Darius.

Thứ tự nâng kỹ năng Darius

Sát thương chính đến từ kỹ năng Q, chiêu W không thăng tiến nhiều sức mạnh theo cấp độ nên không ưu tiên nâng trước. Hãy nâng E để có thêm lượng xuyên giáp, chiêu cuối Máy chém Noxus hãy nâng đúng cấp độ: Q > E > W, R đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng darius

Lối chơi Darius

Vị tướng Noxus này phụ thuộc rất nhiều vào nội tại xuất huyết, vì thế nên hãy cố gắng tích thật nhiều điểm nội tại này lên kẻ địch trước khi tung chiêu cuối để có thể tối đa sát thương của R.

Darius rất mạnh ở đầu game, hãy tận dụng lợi thế khi đi đường để trao đổi sát thương, ép đợt lính và “bào trụ”.

Trong quá trình đi đường hãy cố gắng tận dụng bảng ngọc Darius quyền năng bất diệt, sau mỗi 4 giây trong giao tranh hãy đánh thường tướng địch để có lợi thế sát thương và hồi lại 1 lượng máu.

Khi dùng Darius ở vị trí đi rừng đừng gank quá sớm, hãy để tài nguyên cho những pha giao tranh tổng sẽ dễ giành chiến thắng hơn.

Cách khắc chế Darius

Khắc chế Darius đi Top trong trường hợp kèo dưới, hãy hạn chế trao đổi chiêu thức tới mức 5 xuất huyết. Hắn sẽ rất mạnh khi đạt mức này, hãy cố gắng áp sát để tránh sát thương rìa ngoài của Q.

Lên trang bị có hiệu ứng vết thương sâu khiến Darius hồi được máu ít hơn khi dùng tàn sát.
Các tướng khắc chế Darius: Heimerdinger, Quinn, Jayce, Kennen… Các tướng tay dài và cơ động sẽ dễ dàng khắc chế được Darius.

Các tướng khắc chế Darius đường trên.

Hãy lưu lại bảng ngọc Darius, cách chơi và cách lên đồ và ghi nhớ nó trước khi dùng Darius vào những trận đấu hạng nhé. Tinhayvip.com hy vọng bạn sẽ có thật nhiều chiến thắng với vị tướng Noxus dũng mãnh này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật