spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Aurelion Sol, cách chơi và lên đồ Aurelion Sol

Bảng ngọc Aurelion Sol, cách chơi và lên đồ Aurelion Sol

Vừa mới được Riot làm lại bộ kỹ năng hồi đầu mùa 13 – Ác Long Thượng Giới Aurelion Sol thực sự trở nên đúng nghĩa với sức mạnh mà ông ta được miêu tả trong cốt truyện. Cùng với tinhayvip.com điểm qua thông tin mới nhất về cách lên đồ, lối chơi và bảng ngọc Aurelion Sol ngay dưới đây.

Sơ lược về Aurelion Sol

Aurelion Sol là một vị tướng pháp sư chuyên đi đường giữa có khả năng gia tăng sức mạnh các kỹ năng theo thời gian nhờ vào nội tại tích Bụi Sao. Kỹ năng Q giúp chú rồng này có thể cấu rỉa cũng như trao đổi chiêu thức lâu dài tốt. Kỹ năng W cho phép Aurelion Sol di chuyển tới địa điểm đó một cách nhanh chóng, khi thực hiện kỹ năng này thì có thể sử dụng kỹ năng Q hoặc E trên quãng đường đi mà không bị ngắt quãng. Chiêu cuối cực kì mạnh mẽ khi mà có thể làm choáng các tướng địch diện rộng, tích đủ 75 bụi sao thì có thể cường hóa kỹ năng gây sát thương lên toàn bản đồ.

Vì không có kỹ năng khống chế cứng tức thời nên phải phụ thuộc vào trang bị thì mới có thể truy đuổi hoặc ngăn chặn các pha áp sát của tướng địch. Cũng như không có các kỹ năng mang tính cơ động nên phải giữ khoảng cách với các vị tướng sát thủ.

Bảng ngọc Aurelion Sol

Bảng ngọc Aurelion Sol Thiên thạch bí ẩn

Bộ kỹ năng mới làm lại rất thích hợp với bảng ngọc Aurelion Sol nhánh chính Pháp thuật.

Sử dụng bảng ngọc Aurelion Sol Thiên thạch bí ẩn cấu máu hiệu quả.
Sử dụng bảng ngọc Aurelion Sol Thiên thạch bí ẩn cấu máu hiệu quả.

Thiên thạch bí ẩn: Kỹ năng gây sát thương tướng địch sẽ phóng 1 thiên thạch lao đến vị trí trúng chiêu và gây sát thương thích ứng lên tất cả đơn vị địch trong 1 vùng nhỏ.

Dải băng năng lượng: Chiêu thức gây sát thương trúng tướng địch tăng cho Aurelion Sol 25 năng lượng tối đa và cộng dồn 10 lần, đạt cộng dồn cao nhất sẽ được 1% hồi năng lượng đã mất mỗi 5 giây.

Thăng tiến sức mạnh: Ở cấp độ 5 và 8 sẽ được tăng 5 điểm hồi kỹ năng, cấp 11 trở đi khi góp công hạ gục tướng địch sẽ hoàn lại 20% thời gian đang hồi của kỹ năng cơ bản.

Thiêu rụi: Kỹ năng gây sát thương tướng sẽ thiêu chúng trong 2 giây với 1 lượng sát thương phép.

Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Bảng ngọc Aurelion Sol này chọn Vị máu hồi ngay lập tức 1 lượng máu nhỏ khi Aurelion Sol gây sát thương tướng. Thợ săn tối thượng tăng chỉ số hồi chiêu cuối, khi có những lần tham gia hạ gục tướng đầu tiên sẽ tăng thêm chỉ số này, cộng dồn 5 lần.

Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Aurelion Sol Mid đòn phủ đầu

Khả năng khởi động giao tranh tốt với lượng sát thương lớn, sử dụng bảng ngọc Aurelion Sol nhánh chính Cảm hứng giúp tăng thêm lượng vàng dựa vào khả năng sốc sát thương.

Bảng ngọc Aurelion Sol Mid Đòn phủ đầu cho khả năng "Hack vàng" cực tốt.
Bảng ngọc Aurelion Sol Mid Đòn phủ đầu cho khả năng “Hack vàng” cực tốt.
 • Đòn phủ đầu: Cho 5 vàng với đòn đánh và kỹ năng trúng tướng trong 0,25 giây khi bắt đầu giao tranh. Trong 3 giây tiếp theo, Sol đánh Đòn phủ đầu kẻ địch gây thêm 9% sát thương trên tổng số sát thương gây ra, chuyển 70% của lượng 9% này thành vàng vì Sol là tướng tay dài.
 • Bước chân màu nhiệm: Ở phút thứ 12 (hoặc sớm hơn khi tham gia hạ gục nhiều) của trận đấu Aurelion Sol sẽ nhận 1 Giày xịn miễn phí, trang bị này nhanh hơn Giày thường và góp vàng trong trang bị giày lớn.
 • Máy dọn lính: Tặng ngay cho Aurelion Sol 3 máy dọn lính ở đầu trận, dùng lên lính hấp thu ngay lập tức đơn vị lính đó. Loại lính bị Sol hấp thu sẽ chịu thêm sát thương từ ông sau này.
 • Thấu thị vũ trụ: giảm thời gian hồi của trang bị kích hoạt và phép bổ trợ.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Tập trung tuyệt đối giúp Sol tăng sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích khi còn trên 70% máu. Cuồng phong tích tụ tăng sức mạnh phép thuật qua mỗi 10 phút của trận đấu, kéo dài theo thời gian trận đấu diễn ra.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Aurelion Sol

Lên đồ Aurelion Sol Mid Semi AP

Bộ trang bị vừa phép vừa cộng thêm máu giúp Aurelion Sol có thêm một chút chống chịu mà vẫn đảm bảo lượng sát thương.

Cách lên đồ Aurelion Sol mid.

 • Trượng trường sinh: Tăng máu cộng thêm, năng lượng và sức mạnh phép thuật mỗi 60 giây, tối đa 10 lần. Hồi năng lượng bằng 1 phần sát thương nhận từ tướng, hồi máu bằng một phần năng lượng sử dụng, có thể tăng tốc độ di chuyển trong vài giây với mỗi 200 máu hoặc năng lượng đã hồi từ hiệu ứng trên. Mỗi trang bị huyền thoại giúp tăng thêm điểm hồi kỹ năng cho Aurelion Sol.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm chỉ số tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép.
 • Trượng pha lê Rylai: Kỹ năng gây sát thương sẽ khiến đơn vị trúng chiêu bị làm chậm.
 • Quyền trượng thiên thần: Tăng sức mạnh phép thuật tỉ lệ thuận theo năng lượng cộng thêm, cộng dồn năng lượng khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh. Khi đạt chỉ số cộng dồn năng lượng tối đa sẽ biến thành Quyền trượng đại thiên sứ. Nội tại khi biến thành Quyền trượng đại thiên sứ có thể kích hoạt tạo lớp lá chắn chặn sát thương bằng một phần năng lượng.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Dùng để kích hoạt biến bản thân “hóa vàng”, ngưng đọng trong 2,5 giây và không chịu sát thương, không thể chọn làm mục tiêu hay bất kỳ hiệu ứng khác ngay khi vừa kích hoạt.
 • Quỷ thư Morello: Gây sát thương phép lên các đơn vị địch khiến chúng bị giảm hiệu quả hồi máu của các hiệu ứng hồi phục trong 3 giây.

Lên đồ Aurelion Sol Mid full AP

Cách lên đồ Aurelion Sol full ap

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Đơn vị trúng chiêu của Aurelion Sol chịu sát thương phép đốt cháy chúng trong vài giây bằng 1 phần lượng máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Aurelion Sol sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Quyền trượng thiên thần.
 • Động cơ vũ trụ: Gây sát thương phép 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt lên tướng địch sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển sau đó giảm dần xuống 5% và tăng sức mạnh phép thuật trong suốt thời gian còn giao tranh.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng mạnh lượng sức mạnh phép thuật hiện có lên thêm 35%.
 • Đồng hồ cát Zhonya.

Cách chơi Aurelion Sol

Phép bổ trợ Aurelion Sol

 • Aurelion Sol khá cơ động trong việc di chuyển giữa các đường, vì vậy sử dụng thêm phép bổ trợ Tốc biến + Dịch chuyển giúp ông ta tham gia giao tranh từ xa nhiều hơn và trở về trụ nhanh chóng.
 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt trong trường hợp muốn tập trung solo kill và đè đường đối thủ.

Phép bổ trợ Aurelion Sol.

Thứ tự nâng kỹ năng Aurelion Sol

Aurelion Sol làm lại có nhiều sự thay đổi về kỹ năng, theo đó, kỹ năng quan trọng nhất và gây sát thương chủ lực của Aurelion Sol là Q – Hơi thở hỏa tinh, hãy ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước để tối ưu sát thương. Tiếp đến lựa chọn E – Hố đen kì bí để nâng tối đa tiếp theo nhằm củng cố thêm khống chế và sát thương về giai đoạn giữa trận.

Thứ tự nâng chiêu từng cấp độ như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Aurelion Sol.

Lối chơi Aurelion Sol

Cố gắng sử dụng kỹ năng trúng tướng địch nhiều để nhận về “Bụi sao” cho nội tại – Khởi lập vũ trụ của Aurelion Sol nhằm tăng sức mạnh và hiệu ứng cho các kỹ năng khác.

Kết hợp Q và W – Thượng long cảnh giới để gia tăng thời gian gây sát thương của Q đồng thời truy đuổi kẻ địch hiệu quả với tốc độ gia tăng từ W.

Chiêu E của Sol có khả năng hạ gục ngay lập tức tướng địch có số phần trăm máu tối đa nhất định. Tận dụng E lên vị trí nhiều tướng địch còn thấp máu nhằm tăng khả năng kết liễu chúng sớm.

Chiêu cuối có tầm tác động rất lớn khi Sol thu thập đủ số nội tại, khoảng cách sử dụng xa vì vậy đây là công cụ tuyệt với cho những pha mở giao tranh tổng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Aurelion Sol

Tướng khắc chế Aurelion Sol

Aurelion Sol khá e ngại khi phải đi đường đối đầu với những vị tướng có khả năng cơ động và những tướng sở hữu kỹ năng tầm quá xa: Ahri, Kassadin, Morgana, Vel’Koz…

Tướng khắc chế Aurelion Sol

Trang bị khắc chế Aurelion Sol

Là tướng pháp sư cần tốc độ di chuyển hoặc khả năng làm chậm kẻ địch khi tấn công, vì vậy các trang bị tăng tốc độ di chuyển hoặc làm chậm để chạy thoát khỏi Aurelion Sol khắc chế hắn hiệu quả: Giày bạc, Giáp thiên nhiên, Thương phục hận Serylda…

Các trang bị kháng phép cũng là một cách hạn chế khả năng tác động của vị tướng này: Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius, Giày thủy ngân…

Các bạn vừa xem qua hướng dẫn lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Aurelion Sol mới nhất. Hy vọng với những thông tin cập nhật trên đây bạn sẽ có nhiều hơn những trận thắng cùng vị tướng mạnh mẽ này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật