spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Azir bằng tướng, cách chơi và trang bị

Cách khắc chế Azir bằng tướng, cách chơi và trang bị

Nhiều game thủ than vãn Hoàng Đế Sa Mạc Azir ở đường giữa quá khó khắc chế ở cả giai đoạn đầu trận và càng về cuối game càng tồi tệ hơn. Vậy nhân đây Tinhayvip.com sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khắc chế Azir hiệu quả ở các khu vực đường giữa được tổng hợp từ các game thủ bậc rank cao.

Kỹ năng Azir

Tìm hiểu qua bộ kỹ năng của Azir để hiểu ông ta có thể làm được những gì với những chiêu thức ấy sẽ giúp bạn dễ dàng khắc chế Azir hơn:

Hướng dẫ khắc chế Azir mùa 13.

Nội tại – Di sản của Shurima: Azir có thể triệu hồi 1 Đĩa Mặt Trời có tác dụng tương tự như trụ đồng minh tại các tàn tích trụ đã bị phá hủy, Đĩa mặt trời gây sát thương phép và tự mất nếu không bị phá hủy trước đó sẽ tự lụi tàn sau 45 giây.

Q – Cát càn quét: Azir ra lệnh cho binh sĩ cát của mình lao về hướng chỉ định và gây sát thương phép và làm chậm lên tất cả mục tiêu trúng phải trong tầm lướt.

W – Trỗi dậy: Azir triệu hồi binh sĩ cát tại vị trí chỉ định (tích trữ tối đa 2), ở cấp 1 Azir chỉ có thể nâng được kỹ năng này. Khi Azir chọn tấn công kẻ địch trong tầm đánh của binh sĩ cát, những binh sĩ ở gần sẽ gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu bị đánh xuyên qua, tốc độ đánh tương đương với tốc độ đánh của Azir.

E – Cát lưu động: Azir lướt tới vị trí của 1 binh sĩ cát trong tầm, cho ông ta lá chắn hấp thụ sát thương khi kích hoạt, kẻ địch bị ông lướt qua sẽ chịu sát thương phép, nếu Azir lướt trúng 1 tướng địch ông sẽ bị ngắt đường lướt và nhận 1 điểm tích trữ W.

R – Phân chia thiên hạ: Azir hất văng tất cả kẻ địch đứng cạnh ông theo hướng chỉ định bằng 1 dàn chắn binh sĩ cát và gây sát thương phép lên tất cả kẻ trúng chiêu, dàn chắn này tồn tại 5 giây và kẻ địch không thể đi xuyên qua hoặc lướt qua.

Xem thêm: Bảng ngọc Azir, cách chơi và lên đồ Azir

Tướng khắc chế Azir

Những tướng có khả năng khắc chế Azir sở hữu chất tướng cấu rỉa với bộ kỹ năng tầm cực xa và bên cạnh đó là những vị tướng sát thủ áp sát và dồn sát thương sốc lớn:

Tướng khắc chế Azir hiệu quả.

 • Ziggs: Là tướng pháp sư có bộ kỹ năng định hướng 100% với tầm tác dụng cực xa, Ziggs dễ dàng cấu máu Azir trong giai đoạn đi đường mà không gặp trở ngại nào. Ngoài ra, các chiêu thức sát thương diện rộng cũng giúp cậu ta đẩy đường nhanh chóng áp chế chỉ số lính Azir giai đoạn đầu trận hiệu quả.
 • Zed: Sát thủ vật lý có kỹ năng cơ động dễ dàng né và khắc chế các kỹ năng quan trọng của Azir, thêm vào đó Zed là sát thủ dồn sát thương cực mạnh có thể hạ gục kẻ địch chỉ trong 1 combo.
 • Leblanc: Là khắc tinh của Azir khu vực đường giữa, Leblanc cũng sở hữu bộ chiêu thức biến ảnh linh hoạt khiến Azir khó lòng chạm được vào ả khi đối đầu.
 • Fizz: Với kỹ năng E – Tung tăng/Nhảy múa của Fizz giúp cậu ta dễ dàng outplay được kỹ năng quan trọng như R của Azir mà không phải chịu bất cứ sát thương nào. Ngoài ra khi Fizz sử dụng chuỗi combo tiếp cận Azir cũng khó có thể kháng cự hay chạy trốn.
 • Xerath: “Pháp sư thăng hoa” sở hữu bộ chiêu có tầm sử dụng xa và tầm tác dụng lớn dễ trúng, Xerath trong giai đoạn đi đường hay cả trong giao tranh đều khắc chế tốt Azir khi có thể cấu máu ở tầm xa, dính trọn bộ chiêu thức của Xerath khả năng nằm xuống là rất cao.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Azir

Khắc chế kỹ năng Azir

Khắc chế kỹ năng Azir.

Dựa vào kỹ năng chi tiết của Azir đã đề cập ở trên mà chúng ta có thể khắc chế các kỹ năng quan trong của ông ta:

 • Khắc chế kỹ năng Q của Azir: Chiêu Q chỉ có thể sử dụng khi có binh sĩ cát (W) tồn tại, đứng xa khỏi vị trí của binh sĩ cát để tránh đi sát thương của Q từ Azir, ngoài ra nên đứng ngoài tầm triệu hồi W của Azir để tránh trường hợp hắn ta sử dụng W + Q nhanh cùng 1 lúc không thế né được.
 • Khắc chế kỹ năng E của Azir: Chiêu thức này Azir sẽ chỉ sử dụng trong những tình huống như truy đuổi hạ gục, trốn chạy và mở giao tranh cùng R, chỉ có thể sử dụng khi có binh sĩ cát. Vì vậy khi còn thấp máu nên lùi xa khỏi binh sĩ cát.
 • Khắc chế chiêu cuối của Azir: Kỹ năng này gần như không thể né được bởi tầm tác động của nó khá lớn, khi bị hất về hướng kẻ địch nếu có kỹ năng lướt không nên sử dụng lướt xuyên qua tường của R vì sẽ bị hất ngược lại.

Khắc chế Azir trong giao tranh

Azir trong giao tranh tổng khá mạnh mẽ với kỹ năng của ông có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng 1 lúc, hãy hạn chế đứng gần nhau để không chịu chung sát thương.

Azir là tướng pháp sư nhưng ông ta sẽ chủ động lao vào đội hình địch với combo lướt E + Q cùng với R để hất đồng minh của bạn về hướng team địch nhằm phân chia đội hình. Luôn che chắn phía trước cho các tướng chủ lực là cách tốt nhất để khắc chế Hoàng Đế Sa Mạc.

Một cách khắc chế Azir nữa là không giao tranh trong tầm của Đĩa Mặt Trời đang còn hiệu lực, nội tại này của Azir rất mạnh khi ông ta ở gần.

Khi gank Azir hãy để đồng minh của bạn chủ động lên khiêu khích lấy mất đi kỹ năng lướt duy nhất của Azir là E để hắn không còn khả năng trốn chạy, sau đó hãy ra gank để đạt hiệu quả hạ gục cao hơn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Azir

Azir là tướng sát thương duy trì theo thời gian nên ít có trang bị đa dụng nào có thể khắc chế Azir một cách tối ưu, sử dụng các trang bị bổ sung kháng phép mang lại hiệu quả giảm sát thương tốt nhất:

Trang bị khắc chế Azir hiệu quả.

 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Khi chịu sát thương từ Azir sẽ cộng dồn tăng giáp và kháng phép cho bạn, khi đạt cộng dồn tối đa còn có thể gây thêm sát thương. Trang bị này thích hợp để đối đầu với tướng sát thương duy trì như Azir, đấu sĩ và đỡ đòn có thể cân nhắc lên món này.
 • Giáp thiên nhiên: Nhận sát thương từ kỹ năng hoặc khống chế sẽ cộng dồn và giảm sức mạnh phép thuật nhận vào đồng thời tăng tốc độ di chuyển khi đạt cộng dồn tối đa. Điều này giúp giảm đáng kể sát thương phép từ Azir và nhanh chóng thoát khỏi ông ta khi bị thả diều. Tướng đấu sĩ và chống chịu có thể lên trang bị này.
 • Giày thủy ngân: Là trang bị giày hữu dụng để đối đầu với các pháp sư, Azir cũng không ngoại lệ, mọi vị trí đường đều có thể lên trang bị này để tăng kháng phép và giảm hiệu ứng khống chế.
 • Chùy Gai Malmortius: Các xạ thủ hoặc đấu sĩ sát thương nên lên trang bị này để vừa đảm bảo lượng sức mạnh công kích cộng thêm, vừa có kháng phép và khả năng tạo lá chắn chặn sát thương phép tối ưu, ngoài ra còn bổ sung thêm hút máu toàn phần sau khi nội tại được kích hoạt.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Trang bị này khá hữu dụng trong những pha lao vào và sử dụng Phân Chia Thiên Hạ của Azir, khi kích hoạt bạn sẽ không bị hất đi bởi kỹ năng này. Tướng pháp sư có thể lên trang bị này khi đối đầu với Azir.

Phép bổ trợ khắc chế Azir

Phép bổ trợ mang lại hiệu quả tốt nhất để khắc chế Azir là Tốc Biến khi có thể dễ dàng kích hoạt về vị trí an toàn trước khi bị hất về bằng chiêu cuối quan trọng của Azir.

Phép bổ trợ Kiệt Sức khá hiệu quả khi Azir lao vào gây sát thương đội hình bạn, sử dụng trước khi ông ta dùng R sẽ giảm đáng kể sát thương team bạn phải chịu.

Tướng Azir đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi và cần luyện tập nhiều mới có thể thành thạo, việc bỏ túi sẵn những mẹo khắc chế Azir trên đây bạn có thể hoàn toàn tự tin khi đối đầu với Azir dù là ở bậc rank thấp hay trong tay cao thủ.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật