spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Mundo bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Mundo bằng tướng, trang bị và cách chơi

Với hàng tá thứ hóa chất trong người, Dr. Mundo mang trong mình khả năng hồi phục siêu việt. Gã đấu sĩ thiên hướng đỡ đòn này khiến nhiều người chơi gặp khó khi đi đường cùng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách khắc chế Mundo, có thể tham khảo bài viết của Tinhayvip.com ngay dưới đây.

Kỹ năng Mundo

Chiêu thức của Mundo khi được làm lại có chút thay đổi, cùng tìm hiểu chi tiết để biết chúng hoạt động như thế nào giúp việc khắc chế Mundo thêm phần đơn giản nhé.

Kỹ năng Mundo.

 • Nội tại – Điên Thì Cứ Đi: Mundo mất một lượng máu để đổi lấy khả năng miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế đầu tiên nhận phải khi nội tại không hồi chiêu, lượng máu này rơi ra thành 1 lọ hóa chất gần vị trí của Mundo, Mundo có thể nhặt để hồi lại máu và giảm thời gian hồi của kỹ năng này, tướng địch có thể dẫm lên để phá hủy nó. Thêm nữa, nội tại này còn giúp Mundo tăng khả năng hồi phục theo tổng máu.
 • Q – Cưa Nhiễm Khuẩn: Dr. Mundo ném chiếc cưa trên tay hắn theo hướng chỉ định, gây sát thương phép tương đương 1 phần máu hiện tại của kẻ địch và làm chậm chúng.
 • W – Sốc Điện Tim: Mundo tự gây sốc điện lên bản thân hắn, tạo 1 vùng sát thương phép liên tục quanh bản thân lên kẻ địch trong đó, sát thương nhận vào trong thời gian này Mundo sẽ tích trữ lại 1 phần. Khi kết thúc hiệu ứng chiêu hoặc tái kích hoạt Mundo sẽ giải phóng thêm 1 lượng sát thương phép và nếu kỹ năng trúng 1 đơn vị, Mundo sẽ được hồi máu bằng 1 phần sát thương tích trữ.
 • E – Đập Bầm Dập: Nội tại kỹ năng này cho Mundo sức mạnh công kích tăng theo máu tối đa. Kích hoạt đòn đánh tiếp theo của Mundo sẽ gây thêm sát thương vật lý dựa trên máu đã mất, nếu kẻ địch bị hạ gục hắn sẽ bị hất văng theo hướng đánh của Mundo và gây cùng lượng sát thương vật lý lên kẻ trúng phải.
 • R – Suýt Quá Liều: Khi kích hoạt, Mundo lập tức hồi ngay 1 phần máu đã mất, sau đó hắn tiếp tục hồi máu bằng 1 phần máu tối đa và được tăng tốc độ di chuyển trong suốt thời gian còn hiệu ứng chiêu.

Xem thêm: Bảng ngọc Mundo, cách chơi và lên đồ Mundo

Tướng khắc chế Mundo

Mundo không có kỹ năng trốn chạy, tương đối kém cơ động và không có kỹ năng khống chế cứng. Tướng khắc chế Mundo là những vị tướng có khả năng truy đuổi tốt, lượng sát thương duy trì ổn định như:

Tướng khắc chế Mundo hiệu quả.
Tướng có khả năng truy đuổi tốt sẽ khắc chế Mundo hiệu quả.
 • Riven: Với việc không sử dụng năng lượng, Riven có bộ kỹ năng cơ động và gây sát thương liên tục mà không bị giới hạn năng lượng như tướng khác. Thêm vào đó hiệu ứng khống chế từ các kỹ năng còn giúp giữ chân Mundo dễ dàng để gây sát thương hiệu quả.
 • Yasuo: Có thể nói Yasuo sở hữu bộ kỹ năng không giới hạn, hồi chiêu nhanh, cơ động và gây sát thương liên tục không ngừng nghỉ. Chất tướng như Mundo chỉ như “cái bao cát” cho Yasuo xả sát thương.
 • Olaf: Vị tướng này không có khống chế cứng nên nội tại của Mundo gần như phế khi giao tranh với Olaf, thêm vào đó là khả năng làm chậm liên tục từ Q, hút máu và gây sát thương chuẩn liên tục của Olaf khắc chế khả năng chống chịu tốt của Mundo.
 • Renekton: Là khắc tinh của Dr. Mundo khu vực đường trên, Renekton có kỹ năng hồi phục mạnh mẽ kèm lượng sát thương duy trì liên tục, ngoài ra còn có thể giảm giáp khiến Mundo trở nên “mềm và dễ nuốt” hơn với vị Thần Cá Sấu.
 • Quinn: Đa số tướng tay ngắn như Mundo đều là bại thủ đối với Quinn, nhờ sải tay dài của 1 xạ thủ mà Quinn dễ dàng tấn công và ép đường Mundo, thêm nữa là chiêu cuối cơ động di chuyển nhanh bỏ xa Mundo về mặt gank và tham gia giao tranh tổng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Mundo

Khắc chế kỹ năng Mundo

 • Khắc chế nội tại Mundo: Sử dụng kỹ năng khống chế lên Mundo để kích hoạt nội tại của hắn trước khi giao tranh, sau đó nhanh chóng di chuyển phá vỡ lọ máu khiến hắn không thể hồi phục lại được và đặt nội tại này vào hồi chiêu.
 • Khắc chế Q Mundo: Nấp sau lính là cách hiệu quả để tránh đi Q của Mundo khi nó không thể xuyên qua mục tiêu khác.
 • Khắc chế W Mundo: Chạy xa khỏi Mundo và “dụ dỗ” hắn chạy theo về nơi có ít đơn vị bị ảnh hưởng để giảm lượng máu hắn có thể hồi phục sau khi kết thúc chiêu.
 • Khắc chế E Mundo: Nấp sau lính để tránh Q nhưng khi thấy 1 quân lính của team ta còn thấp máu, hãy chủ động di chuyển sao cho bạn – quân lính thấp máu – Mundo không cùng trên 1 đường thẳng, việc này giúp bạn tránh đi việc bị cấu máu do quân lính bị hất văng trúng.
 • Khắc chế chiêu cuối Mundo: Nếu không có trang bị hoặc phép bổ trợ để giảm hiệu quả hồi phục, tốt nhất lùi lại và ngừng sát thương gây lên hắn bởi chỉ lãng phí tài nguyên và hắn sẽ hồi phục lại nhanh chóng. Chờ khi hắn hết hiệu ứng chiêu rồi hẳn trả sát thương.

Hướng dẫn khắc chế mundo.

Khắc chế Mundo trong giao tranh

Trong giai đoạn đi đường, trao đổi máu với Mundo đôi khi là bất lợi vì hắn có khả năng hồi phục mạnh mẽ, nếu bạn có kỹ năng khống chế, hãy dùng nó lên Mundo để lấy mất nội tại kháng hiệu ứng của hắn đồng thời gọi rừng lên gank, Mundo không có kỹ năng tháo chạy sẽ phải bỏ mạng.

Trong giao tranh tổng, Mundo có lối đánh “chày cối” khi băng thẳng vào đội hình địch, cố gắng thu hút mọi tài nguyên sát thương và kích hoạt R để hồi phục lại, sau đó team hắn sẽ có lợi hơn về chiêu thức và trả sát thương chiếm ưu thế.

Để khắc chế Mundo trong giao tranh tổng cần đánh tỉnh táo, kéo giãn đội hình để hắn không thể phát huy sát thương lan nhiều mục tiêu cùng lúc, không dồn quá nhiều sát thương vào Mundo mà hãy tập trung vào dàn sau của hắn, tiêu diệt Mundo sau cùng sẽ dễ dàng chiến thắng hơn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Mundo

Ngoài khả năng hồi máu siêu khủng thì không có quá thứ đáng lo ngại khi đối đầu với vị tướng này. Trang bị khắc chế Mundo tập trung vào những món giảm khả năng và xuyên giáp, xuyên kháng phép:

Trang bị khắc chế Mundo hiệu quả.

 • Quỷ thư Morello: Cộng thêm chỉ số xuyên kháng phép, nội tại có thể gây hiệu ứng vết thương sâu làm giảm hiệu quả hồi máu trong 3 giây sau khi gây sát thương lên Mundo. Các vị tướng pháp sư có thể lên sớm trang bị này để kìm hãm sức mạnh của Mundo.
 • Nỏ thần Dominik: Bổ sung lượng xuyên giáp theo phần trăm và đặc biệt nội tại gây thêm sát thương lên kẻ địch có nhiều máu hơn bản thân, phù hợp lên cho tướng xạ thủ và sát thủ vì các trang bị của Mundo đa phần đều cộng thêm máu nên lượng máu của hắn rất lớn.
 • Giáp gai: Trang bị dành cho tướng đỡ đòn và hỗ trợ muốn khắc chế Mundo, cộng thêm lượng lớn giáp giảm bớt sát thương vật lý và phản lại sát thương đồng thời gây hiệu ứng giảm hiệu quả hồi phục khi Mundo đánh thường lên bạn.
 • Cưa xích hóa kĩ: Tướng đấu sĩ vật lý nên lên sớm món đồ này để khắc chế khả năng hồi phục mạnh mẽ của Mundo nhờ tác dụng giảm lượng máu hồi của kẻ địch sau khi gây sát thương lên chúng.
 • Lời nhắc tử vong: Trang bị nên có dành cho các xạ thủ khi team đối đầu với Mundo, cộng thêm tới 30% xuyên giáp và có thể giảm hiệu quả hồi máu khi gây sát thương lên Mundo.
 • Bình thải hóa dược: Tướng hỗ trợ thiên hướng phép thuật rất phù hợp dùng trang bị này để chế ngự Mundo, bổ sung các chỉ số cần thiết cho 1 hỗ trợ phép và có thể gây ra hiệu ứng giảm khả năng hồi máu khi gây sát thương lên tướng.

Phép bổ trợ khắc chế Mundo

Phép bổ trợ Thiêu Đốt sử dụng lên Mundo khi hắn đang dùng chiêu cuối có thể giảm đáng kể lượng máu mà hắn có thể hồi phục nhờ hiệu ứng vết thương sâu của phép bổ trợ này.

Mang phép bổ trợ Tốc Hành giúp bạn gia tăng tốc độ di chuyển sau khi kích hoạt, dễ dàng lách né Q của Mundo và thả diều hắn ở khoảng cách an toàn.

Sở hữu độ chống chịu tốt cùng chiêu thức dễ sử dụng, Dr. Mundo xuất hiện phổ biến ở đường trên. Với những chia sẻ về cách khắc chế Mundo ở trên, dù bạn có đối đầu với Mundo 1 hay 100 lần thì cũng đều dễ dàng như nhau.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật