spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Mundo, cách chơi và lên đồ Mundo mùa 13

Bảng ngọc Mundo, cách chơi và lên đồ Mundo mùa 13

Dr. Mundo sở hữu bộ kỹ năng cơ bản dễ chơi cho người mới tiếp cận vị tướng này. Trong bài viết này, tinhayvip.com sẽ cập nhật đến các bạn cách chơi, cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc Mundo mới nhất mùa 13.

Sơ lược về Mundo

Mundo là một vị tướng đấu sĩ tanker chuyên đi vị trí đường trên. Anh chàng này có khả năng chịu đòn và tự hồi phục rất tốt và cả việc sử dụng kỹ năng không tốn năng lượng giúp Mundo dễ dàng trụ đường lâu dài. Khi Mundo có trang bị đầy đủ thì kỹ năng E mới thực sự đáng sợ, càng xuống thấp máu thì Mundo gõ E càng đau. Kỹ năng R giúp anh chàng này có thể nhảy thẳng vào giao tranh tổng làm tanker chống chịu chính hiệu mà không sợ một ai.

Ở giai đoạn đầu trận, Mundo khá là yếu nên hãy cẩn trọng các vị tướng có nhiều khống chế bởi nội tại của Mundo chỉ chống được 1 lần khống chế và cần hồi chiêu lâu. Vì là tanker chuyên về máu nên các tướng gây sát thương sâu, theo % máu sẽ là khắc tinh của vị tướng này.

Bảng ngọc Mundo

Với lối chơi “lấy thịt đè người” đúng nghĩa đen, bảng ngọc Mundo sử dụng nhánh chính Kiên định cho khả năng chống chịu và hồi phục cực tốt.

Bảng ngọc Mundo Top

Mundo đi đường trên sử dụng bảng ngọc giúp hắn gia tăng chỉ số máu cộng thêm là chủ yếu, sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Mundo Top Quyền năng bất diệt kết hợp nhánh phụ Chuẩn xác!
Bảng ngọc Mundo Top Quyền năng bất diệt kết hợp nhánh phụ Chuẩn xác.
 • Quyền năng bất diệt: Đòn đánh thường lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương phép bằng 1 phần máu của Mundo, hồi lại máu và tăng máu vĩnh viễn. Hiệu ứng này tái kích hoạt cứ mỗi 4 giây trong giao tranh.
 • Tàn phá hủy diệt: Tận dụng lượng máu cộng thêm lớn của Mundo để gây thêm sát thương lên trụ, ở trong tầm trụ vài giây, đòn đánh tiếp theo của gã lên trụ gây sát thương vật lý bằng một phần máu cộng thêm của hắn.
 • Ngọn gió thứ hai: Chịu sát thương từ tướng địch sẽ hồi lại máu đã mất theo thời gian.
 • Lan tràn: Chỉ số lính bị tiêu diệt cạnh Mundo sẽ tích trữ chuyển hóa thành máu tối đa vĩnh viễn.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Lấy Đắc thắng giúp Mundo sau khi tham gia hạ gục sẽ hồi lại một lượng máu và được thêm vàng. Bảng ngọc Mundo này chọn thêm ngọc Chốt chặn cuối cùng gia tăng sát thương Mundo gây ra khi ông ta còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 giáp, máu theo cấp.

Bảng ngọc Mundo Rừng

Bảng ngọc Mundo khi đi rừng tập trung vào tăng hiệu lực hồi máu và tính đa dụng, sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Mundo đa dụng với nhánh phụ Cảm Hứng!
Bảng ngọc Mundo đa dụng với nhánh phụ Cảm Hứng!
 • Quyền năng bất diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh nếu đánh thường lên tướng đối phương Mundo sẽ hồi máu, gây thêm sát thương và tăng máu vĩnh viễn.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Mundo hạn chế di chuyển kẻ địch là tướng sẽ đánh dấu chúng, đồng minh tấn công mục tiêu bị đánh dấu sẽ hồi máu bằng một phần máu của Mundo.
 • Ngọn gió thứ hai: Mundo hồi lại một phần máu đã mất sau khi nhận sát thương từ tướng đối phương.
 • Tiếp sức: Chiêu thức hồi máu, tạo lá chắn hay hiệu ứng hồi phục áp dụng lên Mundo sẽ được tăng hiệu quả đáng kể.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Sử dụng Bước chân màu nhiệm để sở hữu giày xịn ở phút 12, khi đi gank và góp công trong điểm kết liễu sẽ sớm có giày hơn. Vận tốc tiếp cận tăng mạnh tốc độ di chuyển của Mundo về hướng kẻ địch bị hạn chế di chuyển.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 giáp, máu theo cấp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Mundo

Cách lên đồ Mundo Top

Chơi Mundo đi đường trên đóng vai trò như một “tấm lá chắn sống” cho đồng đội, các trang bị của gã ta sẽ là các món chống chịu hoàn toàn.

Cách lên đồ Mundo Top tank.

 • Trái tim Khổng Thần: Khi đứng gần tướng địch trong 3 giây, đòn đánh tiếp theo sẽ gây một lượng sát thương lớn và tăng máu vĩnh viễn cho Mundo bằng với 10% lượng sát thương cộng thêm. Nội tại thần thoại tăng máu cộng thêm theo phần trăm và tăng kích cỡ. Trang bị này rất thích hợp kết hợp với bảng ngọc Mundo Quyền năng bất diệt.
 • Giày thép gai: Bổ sung chỉ số chống chịu vật lý và chặn bớt sát thương từ đòn đánh.
 • Khiên thái dương: Gây sát thương phép mỗi giây quanh thân Mundo, đòn đánh thường lên tướng và mục tiêu khủng tích trữ phát nổ gây thêm sát thương lan từ đòn đánh.
 • Giáp gai: Sát thương vật lý từ đòn đánh thường của địch sẽ bị phản lại một phần.
 • Giáp tâm linh: Bổ sung kháng phép, máu và tăng hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu lên rất cao.
 • Thú tượng thạch giáp: Tăng giáp và kháng phép vĩnh viễn mỗi lần chịu sát thương từ tướng, nội tại kích hoạt tăng kích cỡ bản thân và tạo một lớp lá chắn lớn giảm dần theo thời gian.

Cách lên đồ Mundo Rừng

Mundo đi rừng đòi hỏi cần có khả năng dọn quái nhanh và bộ item cộng thêm nhiều máu giúp việc chống chịu tối ưu.

Cách lên đồ Mundo đi rừng

 • Trái tim Khổng Thần.
 • Giày thép gai.
 • Khiên thái dương.
 • Giáp tâm linh.
 • Giáp gia tốc hóa cuồng: Thêm các chỉ số chống chịu cho Mundo, kích hoạt cho ông ta tăng tốc độ di chuyển mạnh về hướng tướng địch và trụ địch, giúp tiếp cận giao tranh nhanh chóng hơn. Khi đến gần tướng địch hoặc quá thời gian niệm sẽ phát ra đợt sóng làm chậm mục tiêu xung quanh.
 • Rìu đại mãng xà: Trang bị này gây sát thương lan theo hình nón phía trước, giúp Mundo dọn dẹp quái rừng nhanh chóng và củng cố sát thương đòn đánh tay.

Cách chơi Mundo

Phép bổ trợ Mundo

 • Mundo đi Top khá kém cơ động và khó tham gia các pha giao tranh cùng động đội 1 cách nhanh chóng, vì vậy hãy sử dụng Tốc biến + Dịch chuyển để có thể cải thiện yếu điểm trên.
 • Mundo đi rừng không có kỹ năng qua tường, vì vậy sử dụng phép bổ trợ tối ưu nhất là Tốc biến + Trừng phạt.

Phép bổ trợ Mundo đi đường.

Thứ tự nâng kỹ năng Mundo

Bộ kỹ năng của Dr. Mundo khá độc đáo khi nếu tăng tối đa bất kỳ chiêu nào trước chúng đều có lượng sát thương tương đương nhau. Khi sử dụng Mundo vị trí đường trên, việc tăng tối đa E đầu tiên sẽ dễ cấu máu tướng địch và đẩy đường nhanh hơn. Bởi chiêu Q tuy mạnh nhưng kẻ địch đi đường thường nấp sau lính rất khó dùng trúng.

Thứ tự nâng các chiêu cụ thể theo từng cấp độ như sau: E > Q > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Mundo đi top.
Thứ tự nâng kỹ năng Mundo đi top.

Khi đi rừng, kỹ năng Q khi dùng lên quái sẽ rất hiệu quả trong việc kết liễu chúng. Hãy tăng tối đa Q đầu tiên để tăng khả năng dọn rừng và đi gank hiệu quả hơn, tiếp theo ưu tiên E để các đòn đánh thường đau hơn.

Cụ thể nâng chiêu theo từng cấp độ như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Mundo đi rừng.
Thứ tự nâng kỹ năng Mundo đi rừng.

Lối chơi Mundo

Như đã đề cập ở đầu bài, lối chơi Mundo là dùng “thịt đè người”, bằng cách lên thật nhiều chống chịu và máu kết hợp với bộ kỹ năng của hắn càng nhiều máu cộng thêm sẽ càng mạnh.

Chơi Mundo hãy mạnh dạn lao thẳng vào team địch để gánh chịu nhiều sát thương nhất có thể và để tối đa sát thương đa mục tiêu bằng các kỹ năng. Sau khi cảm thấy bản thân không thể hấp thu thêm sát thương nữa, hãy tái kích hoạt W và bật chiêu cuối hồi máu. Tiếp tục duy trì giao tranh, che chắn càng nhiều đội bạn càng lợi thế.

Hãy nhớ “nhặt” nội tại để hồi máu, không bao giờ dùng ulti khi còn đầy máu, lượng máu hồi phục quá máu tối đa sẽ rất lãng phí.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Mundo

Tướng khắc chế Mundo

Vì không có kỹ năng lướt và bỏ chạy hay kỹ năng khống chế hoặc nói cách khác là Mundo rất “tù”. Những vị tướng có khả năng cơ động có thể thả diều và sát thương duy trì ổn định sẽ là khắc tinh của Mundo: Kayle, Vayne, Yasuo…

Tướng khắc chế Mundo.

Trang bị khắc chế Mundo

Mundo có khả năng hồi máu cực đỉnh dựa vào nội tại, trang bị và bảng ngọc Mundo, vì vậy các trang bị khắc chế hắn là item có hiệu ứng giảm hồi phục: Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Bình thải hóa dược…

Trang bị gây sát thương chuẩn và giảm tạo lá chắn (nếu gặp Mundo lên đồ Thú tượng thạch giáp) cũng là một cách khắc chế tốt hắn: Móc diệt thủy quái, Kiếm ác xà.

Trên đây là thông tin cập nhật mới nhất về lối chơi, cách lên đồ và hướng dẫn lên bảng ngọc Mundo mới nhất mùa 13. Lưu lại các mẹo chơi trên để có thật nhiều chiến thắng cùng vị tướng chống chịu tầm cỡ này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật