spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Riven, cách chơi và cách lên đồ Riven mạnh nhất

Bảng ngọc Riven, cách chơi và cách lên đồ Riven mạnh nhất

Gia nhập Liên Minh Huyền Thoại với vai trò là một đấu sĩ sát thương – Kẻ lưu đày Riven với bộ kỹ năng có độ khó cao đòi hỏi sự luyện tập. Cùng tinhayvip.com điểm qua cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Riven mới nhất ngay bây giờ nhé.

Sơ lược về Riven

Riven là một vị tướng đấu sĩ có thể đi đa dạng vị trí khác nhau từ đường trên, đường giữa cho tới đi rừng và mỗi vị trí có cách build trang bị khác nhau. Riven có bộ kỹ năng hồi chiêu rất nhanh và có thể liên tục gây sát thương cao nên rất dễ đè đường đối thủ. Không chỉ nhờ vào sát thương kỹ năng, đòn đánh thường của Riven có cả tấn sát thương khi mà mỗi lần cô sử dụng kỹ năng, nội tại sẽ tăng sức mạnh đòn đánh thường của cô.

Điểm yếu của vị tướng Riven là bộ kỹ năng của cô không tạo khả năng hồi phục nên phải nhờ vào trang bị để hồi phục máu cho bản thân. Riven mạnh nhờ vào combo các kỹ năng phối hợp với nhau, đòi hỏi người chơi phải sử dụng hợp lý và tốn khá nhiều thời gian để học cách chơi nhuần nhuyễn.

Bảng ngọc Riven

Bảng ngọc Riven Top

Bảng ngọc Riven đường trên cần tương thích với khả năng gây sát thương theo thời gian ổn định và chỉ số hồi kỹ năng của cô. Chọn nhánh chính cho bảng ngọc Riven này là Chuẩn xác để đảm bảo sát thương duy trì.

Bảng ngọc Riven đi Top Solo Kill cực mạnh cho mùa 13.
Bảng ngọc Riven đi Top Solo Kill cực mạnh.
 • Chính phục: Tích trữ các đòn đánh và kỹ năng liên tục lên tướng địch giúp Riven tăng sức mạnh công kích, đạt cộng dồn tối đa cô được hồi máu bằng 8% sát thương lên tướng trong thời gian Chinh phục còn đủ số cộng dồn.
 • Đắc thắng: Hồi lại 1 lượng máu đã mất và thêm 20 vàng mỗi khi tham gia hạ gục 1 tướng địch.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Càng về cuối trận, khi hạ gục, hỗ trợ hạ gục, farm lính, quái to… Sẽ tích trữ thêm khả năng kháng lại khống chế cho Riven.
 • Chốt chặn cuối cùng: Băng vào giao tranh sẽ nhận nhiều sát thương từ kẻ địch, ngọc này giúp Riven gây thêm nhiều sát thương hơn khi cô ta còn thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Ngọc Áo choàng mây tăng mạnh tốc độ di chuyển khi Riven dùng phép bổ trợ. Thăng tiến sức mạnh cải thiện chỉ số hồi kỹ năng mà Riven rất cần.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Riven Rừng

Ở vị trí đi rừng bảng ngọc Riven vẫn giữ hướng lên theo khả năng gây sát thương duy trì nhưng thay đổi thêm một chút ở nhánh phụ cho cô thêm chống chịu, chọn nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Riven đi rừng tỉ lệ thắng cao mới nhất mùa 13.
Bảng ngọc Riven đi rừng tỉ lệ thắng cao mới nhất.
 • Chinh phục: Tăng sức mạnh công kích và hồi máu theo tỷ lệ sát thương gây ra khi đạt mức cộng dồn tối đa, sử dụng lên tướng địch.
 • Đắc thắng: Cho thêm 20 vàng và hồi ngay lập tức một phần lượng máu đã mất khi tham gia kết liễu tướng.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Farm quái to tích trữ điểm này nhanh hơn, cho thêm tốc độ đánh vĩnh viễn dễ dàng combo fast Q.
 • Nhát chém ân huệ: Sau khi hứng trọn combo từ chiêu thức cơ bản của Riven, tướng địch sẽ chịu thêm sát thương khi còn dưới 40% máu, và đó sẽ là đòn kết liễu dễ dàng với chiêu cuối của cô.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Lấy Giáp cốt để chặn bớt các sát thương từ 3 đòn đánh hoặc kỹ năng từ tướng. Kiên cường cho cô thêm kháng hiệu ứng khống chế khi càng ít máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Riven

Cách lên đồ Riven Top

Là một đấu sĩ thiên hướng sát thương, bộ trang bị của Kẻ lưu đày Riven là các trang bị có chỉ số sức mạnh công kích lớn và đi kèm chỉ số chống chịu.

Cách lên đồ Riven đi top mùa 13.

 • Chùy hấp huyết: Cung cấp các chỉ số máu, hồi chiêu, sức mạnh công kích và hút máu toàn phần cần thiết cho Riven. Ngoài ra, nội tại kích hoạt hồi lại máu tăng theo số tướng địch trong tầm ảnh hưởng. Thêm vào đó là nội tại thần thoại tăng điểm hồi kỹ năng và máu với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày khai sáng Ionia: Điểm hồi kỹ năng rất quan trọng với Riven.
 • Rìu đen: Chiêu thức combo nhanh chóng giúp Riven giảm giáp kẻ địch theo phần trăm rất hiệu quả nhờ trang bị này.
 • Vũ điệu tử thần: Thêm điểm hồi kỹ năng và khả năng chống sốc sát thương từ mọi nguồn.
 • Giáp thiên thần: Cho Riven thêm 1 mạng nhưng khi hồi sinh sẽ ít máu hơn.
 • Chùy gai Malmortius: Tạo một lớp lá chắn phép lớn khi còn thấp máu và tăng mạnh khả năng hút máu và hút máu phép khi còn trong giao tranh.

Cách lên đồ Riven Rừng

Chơi Riven đi rừng cần ưu tiên trang bị có khả năng dọn quái rừng nhanh để cô sớm có mặt ở các khu vực đường nhằm hỗ trợ. Bộ trang bị phổ biến cho Riven cụ thể bên dưới đây.

Cách lên đồ Riven đi rừng mùa 13.

 • Rìu mang xà: Tận dụng nội tại gây sát thương lan, hãy lên nhanh món trang bị này trước để cải thiện tốc độ dọn rừng của Riven.
 • Giày thủy ngân: Giảm thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế để đi gank thành công hơn.
 • Chùy hấp huyết: Lên món thần thoại này ở item thứ 3 sẽ phát huy tốt hiệu quả hơn, tăng khả năng cò quây trong giao tranh và hút máu nhiều hơn.
 • Rìu đen: Bổ sung cho Riven thêm máu tối đa và khả năng xuyên phá giáp các tướng chống chịu.
 • Vũ điệu tử thần hoặc Chùy gai Malmortius: Tùy vào sát thương chính bên team địch mà có thể tùy biến thay đổi giữa 2 món này.
 • Giáp thiên thần: Cho Riven hồi sinh khi chẳng may bị hạ gục với một lượng máu giúp cô có thể sống sót trở về.

Cách chơi Riven

Phép bổ trợ Riven

 • Đối với Riven khi chơi ở đường trên ưu tiên sử dụng phép Tốc biến + Dịch chuyển để có thể đẩy lẻ và tham gia giao tranh ở xa kịp thời.
 • Khi đi rừng Riven không thể thiếu phép bổ trợ Tốc biến + Trừng phạt.

Phép bổ trợ Riven mùa 13/

Thứ tự nâng kỹ năng Riven

Riven đi top có thứ tự nâng chiêu ưu tiên kỹ năng sát thương chủ lực là Q – Tam bộ kiếm để giảm thời gian hồi. Tiếp theo nâng tối đa E cho việc tạo lá chắn khi solo top cho nhiều lợi thế hơn. Cụ thể theo từng cấp độ: Q > E > W, R nâng đúng cấp.

Thứ tự nâng kỹ năng Riven khi đi Top.
Thứ tự nâng kỹ năng Riven khi đi Top.

Trong khu vực rừng Riven cần khả năng dọn quái hơn là việc tạo lá chắn để trao đổi, hãy nâng chiêu cụ thể từng cấp độ như sau: Q > W > E, R hãy nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Riven khi đi rừng.
Thứ tự nâng kỹ năng Riven khi đi rừng.

Mẹo chơi Riven

Combo fast Q là gì? Như ở trên chúng tôi đã nhắc đến combo này của Riven, đó là thực hiện đòn đánh thường xen kẽ các lần dùng Tam bộ kiếm. Khi sát thương đánh thường vừa hiển thị trên mục tiêu hãy tấn công ngay lập tức kích hoạt Q để thi triển liên tục, tạo ra 1 chuỗi sát thương lớn trong thời gian ngắn, combo này tích trữ cộng dồn bảng ngọc Riven Chinh phục rất hiệu quả.

Tận dụng tối đa nội tại Kiếm cổ ngữ của bản thân Riven sau mỗi lần dùng kỹ năng để tối ưu hóa sát thương. Hãy dồn tối đa sát thương có thể trước khi kích hoạt Chém gió – R để kết liễu.

Riven không sử dụng năng lượng vì vậy có thể thoải mái dùng kỹ năng lướt để có thể ra đường sớm hơn kẻ địch. Đôi khi một vài giây cũng tạo lợi thế rất nhiều về thế lính. Chiêu Q lần 3 của Riven có thể sử dụng để qua một số tường mỏng, hãy tập luyện nhiều hơn để có thể dùng 1 cách dễ dàng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Riven

Tướng khắc chế Riven

Riven tỏ ra yếu thế hơn khi đi đường trên gặp phải các tướng cứng cáp như: Urgot, Renekton, Quinn…

Trong khu vực rừng cô ả sẽ phải dè chừng với các tướng: Wukong, Udyr, Skarner… Bởi khả năng khống chế sẽ khắc chế tốt Riven khi cô lao vào.

Tướng khắc chế Riven ở Top và rừng.

Trang bị khắc chế Riven

Với việc bảng ngọc Riven là chinh phục cùng các trang bị có khả năng hồi phục tốt, người chơi cần lên các trang bị có hiệu ứng giảm hồi phục như: Lời nhắc từ vong, Cưa xích hóa kỹ, Quỷ thư Morello, Giáp gai…

Sát thương từ Riven là sát thương vật lý nên các trang bị giáp sẽ hạn chế sát thương mà cô ta gây ra lên tướng: Giáp gai, Giáp liệt sỹ, Tim băng…

Hãy nhớ lưu lại những mẹo chơi, cách lên đồ và hướng chỉnh bảng ngọc Riven đã được Tin Hay VIP cập nhật trên đây nhé. Luyện tập thật nhiều để có thể thành thạo và chiến thắng với vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật