spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Diana bằng tướng, trang bị và cách chơi

Cách khắc chế Diana bằng tướng, trang bị và cách chơi

Diana sở hữu lối chơi cực dị với bộ kỹ năng khiến cô ta vừa là sát thủ, có thể là đấu sĩ hoặc là 1 pháp sư. Với độ đa dạng về lối chơi, Diana gây nhiều khó khăn cho những người chơi mới. Xem ngay cách khắc chế Diana hiệu quả mà Tinhayvip.com chia sẻ dưới đây nếu bạn cũng đang chưa biết cách chế ngự vị tướng này.

Kỹ năng Diana

Thoạt nhìn thì trong trận đấu kỹ năng của Diana khá rối, nên hãy xem chi tiết dưới đây để biết cách mà cô ta hoạt động để có cách khắc chế Diana tối ưu nhất nhé.

Kỹ năng Diana.

Nội tại – Gươm Ánh Trăng: 3 đòn đánh kế tiếp sau khi Diana sử dụng 1 kỹ năng sẽ được tăng tốc độ đánh, mỗi đòn đánh thứ 3 cô gây ra sẽ gây thêm 1 lượng sát thương phép lên mục tiêu và lan ra những kẻ gần kề mục tiêu đó.

Q – Trăng Lưỡi Liềm: Diana phóng 1 vệt năng lượng hình mặt trăng theo hướng chỉ định, gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải và đặt hiệu ứng Ánh Trăng lên chúng, hiệu ứng này làm lộ diện kẻ địch (trừ kẻ tàng hình) trong 3 giây.

W – Thác Bạc: 3 quả cầu được Diana tạo ra quanh bản thân khi kích hoạt chiêu thức, phát nổ khi chạm phải kẻ địch gây sát thương phép trên 1 vùng nhỏ quanh đó và cho cô lớp lá chắn trong thoáng chốc. Nếu kích nổ được cả 3 quả cầu Diana sẽ nhận lượng lá chắn tăng thêm.

E – Trăng Non: Kích hoạt Diana lao vào mục tiêu chỉ định và gây sát thương phép, nếu lao vào mục tiêu đang có hiệu ứng Ánh Trăng sẽ hoàn trả hồi chiêu của E và xóa bỏ Ánh Trăng trên kẻ địch đó.

R – Trăng Mờ: Diana kích hoạt kéo kẻ địch vào bản thân và làm chậm chúng, kẻ trúng chiêu bị lộ diện trong 2 giây, nếu cô kéo trúng ít nhất 1 tướng địch sẽ gây sát thương phép và tăng thêm với mỗi tướng địch trúng chiêu.

Xem thêm: Bảng ngọc Diana, cách chơi và lên đồ Diana mùa 13

Tướng khắc chế Diana

Những tướng có khả năng khắc chế Diana là tướng sở hữu nguồn sát thương duy trì lớn ổn định, tướng có khả năng đấu tay đôi mạnh là khắc tinh của nữ pháp sư này.

Tướng khắc chế Diana hiệu quả.

 • Mordekaiser: Cái tên hàng đầu trong những tướng khắc chế Diana là Mordekaiser, gã “Ác Quỷ Thiết Giáp” này có cho mình khả năng đấu tay đội mạnh mẽ với bộ kỹ năng gây sát thương liên tục thuộc hàng không giới hạn. Với chiêu cuối còn có thể đưa Diana vào “sân chơi” riêng khiến cho cô ả không còn đường chạy.
 • Bel’Veth: Vị tướng mới ra mắt gần đây nhưng đã cho thấy sức mạnh vượt trội ở khu vực rừng, với các kỹ năng bổ trợ cho việc đánh thường nên “Nữ Chúa Hư Không” có khả năng solo kill cực khỏe. Đặc biệt trong khu vực rừng khi Diana đối đầu với Bel’Veth, việc bị cướp rừng và giao tranh kèo dưới đối với Diana rất thường xuyên xảy ra.
 • Azir: Hoàng đế Shurima tại mùa 13 này bị lãng quên nhưng sức mạnh của ông thì vẫn còn đó, tại khu vực đường giữa Azir là cái tên khắc chế hiệu quả Diana nhất. Với tầm tấn công xa Azir dễ dàng gây sát thương Diana ở khoảng cách an toàn. Chiêu cuối – Phân Chia Thiên Hạ còn khắc chế hiệu quả những pha lao vào của Diana.
 • Urgot: Đối đầu với Diana đường trên hãy chọn Urgot, tướng đấu sĩ tay dài với sát thương duy trì lớn, sức mạnh thăng tiến theo thời gian, chất tướng đánh cò quây của Diana gặp bất lợi khi giao tranh với Urgot.
 • Renekton: Nằm trong Top những tướng solo kill hàng đầu, “thần cá sấu” mang nguồn sát thương duy trì ổn định, có thêm kỹ năng phá lớp giáp ảo khắc chế chiêu tạo lá chắn của Diana tối ưu, so về chất tướng thì Diana lép vế nhiều với Renekton.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Diana

Khắc chế kỹ năng Diana

Những chi tiết nhỏ về cách khắc chế kỹ năng Diana dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong khắc chế Diana.

Hướng dẫn khắc chế Diana.

 • Khắc chế nội tại Diana: Hạn chế giao tranh giai đoạn đầu với Diana khi cô ta có lượng sát thương và tốc độ đánh vượt trội hơn từ nội tại, hạn chế đứng gần lính để tránh đi sát thương lan từ kỹ năng này.
 • Khắc chế Q Diana: Chiêu thức này có hình cong như mặt trăng, cách né là bước tiến vào khoảng cong ở giữa đường bay của chiêu này.
 • Khắc chế W Diana: Nên giữ khoảng cách an toàn khi Diana kích hoạt W và hãy ngưng gây sát thương khi thấy lớp lá chắn hấp thụ sát thương được kích hoạt để không lãng phí sát thương.
 • Khắc chế E Diana: Khi có hiệu ứng Ánh Trăng trên người hãy chủ động rời xa tầm E của Diana để tránh bị ả ta lao vào dồn sát thương, cũng nên hạn chế đứng cạnh những mục tiêu đang có dấu ấn Ánh Trăng.
 • Khắc chế chiêu cuối Diana: Chiêu cuối Diana sẽ trở nên phế vật nếu không kéo trúng tướng địch, hạn chế đứng chụm với nhau để giảm thiểu khả năng gây sát thương của chiêu thức này.

Khắc chế Diana trong giao tranh

Với những pha giao tranh nhỏ đầu trận, hãy tận dụng thời điểm Diana đã sử dụng kỹ năng lên lính để tiến lên trao đổi sát thương, đặc biệt khi không có Q Diana sẽ yếu hơn hẳn. Hãy chững lại 1 nhịp ngưng sát thương khi Diana tạo lá chắn từ W.

Hạn chế để bị Diana bắt lẻ bởi khả năng dồn sát thương từ cô nàng pháp sư này không khác gì một sát thủ chính hiệu.

Trong giao tranh tổng là lúc Diana mạnh mẽ nhất, kỹ năng sát thương đa mục tiêu sẵn sàng lao vào đội hình địch, vì vậy cần giữ khoảng cách an toàn. Nới giãn đội hình để tránh việc cả team bị chiêu cuối của Diana cuốn vào. Tướng đỡ đòn chủ động che chắn cho đồng đội cản bước tiến của Diana.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Diana

Cần bổ sung các trang bị có cộng thêm chỉ số kháng phép, trang bị có nội tại giúp hạn chế sốc sát thương cũng là một lựa chọn tối ưu để khắc chế Diana.

Trang bị khắc chế Diana hiệu quả.

 • Đao tím: Trang bị phù hợp cho những tướng xạ thủ hoặc đấu sĩ ưu tiên tốc độ đánh, bổ sung tốc độ đánh, sức mạnh công kích (SMCK) và kháng phép. Ngoài ra, đòn đánh còn gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển giúp thoát khỏi Diana dễ dàng hơn.
 • Vũ điệu tử thần: Không bổ sung kháng phép nhưng trang bị này có nội tại chuyển lượng sát thương nhận vào thành dạng sát thương theo thời gian, giúp hạn chế bị sốc sát thương từ sát thủ Diana một cách hiệu quả. Trang bị này phù hợp cho các tướng đấu sĩ vật lý, sát thủ và cả xạ thủ.
 • Vương miện suy vong: Các pháp sư chủ lực nên cân nhắc bổ sung món trang bị này khi đối đầu với Diana, có thể giảm đến 75% sát thương nhận vào trong khoảng thời gian đầu sau khi nhận sát thương, giảm sốc sát thương cực hiệu quả. Thêm vào đó, nội tại còn cho phép tăng thêm sức mạnh phép thuật.
 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Một trang bị cực mạnh cho các đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn muốn khắc chế Diana, giúp tăng lượng chống chịu giáp và kháng phép theo thời gian giao tranh với tướng, còn có thể gây sát thương và hồi lại máu.
 • Giáp thiên nhiên: Tăng mạnh kháng phép và tốc độ di chuyển khi nhận sát thương phép, sát thương hay các hiệu ứng khống chế từ Diana sẽ kích hoạt sớm nội tại của trang bị trên bản thân bạn trong giao tranh, phù hợp lên cho các đấu sĩ hay tướng đỡ đòn muốn gia tăng kháng phép và độ cơ động.
 • Kiếm ác xà: Trang bị phù hợp cho các sát thủ vật lý để chế ngự Diana, bổ sung thêm sát lực, SMCK và đặc biệt nội tại giảm lượng lá chắn có thể tạo khiến Diana mất đi 1 chỉ số quan trọng và dễ bị nằm xuống hơn.

Phép bổ trợ khắc chế Diana

Phép bổ trợ khắc chế Diana tốt nhất phải kể đến Kiệt Sức, có khả năng làm chậm và giảm lượng sát thương gây ra trong 2,5 giây.

Phép bổ trợ Tốc Biến đôi khi rất hữu dụng trong những pha lao vào từ Diana, Tốc Biến thoát khỏi thời điểm Diana kích hoạt R sẽ mang đến cho bạn pha giao tranh thắng lợi.

Diana là tướng cần tương đối nhiều kỹ thuật từ người chơi và nếu bạn gặp một người chơi tốt Diana thì tức là bạn đang đối đầu với 1 kẻ “không phải dạng vừa”. Nhưng mọi vấn đề khắc chế Diana đã được chúng tôi tổng hợp trên đây, áp dụng nó và chiến thắng ngay thôi.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật