spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Olaf, cách chơi, lên đồ Olaf LMHT mạnh nhất

Bảng ngọc Olaf, cách chơi, lên đồ Olaf LMHT mạnh nhất

Olaf là một vị tướng đường top solo hiệu quả và có kỹ năng rất linh hoạt được đông đảo anh em game thủ ưa thích. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Olaf LMHT, cách chơi hiệu quả, cũng như cách lên đồ mạnh nhất anh em nhé.

Sơ lược về Olaf

Olaf là một vị tướng đấu sĩ khá khỏe vào đầu trận, anh chàng có thể đi ở vị trí đường trên hoặc đi rừng. Olaf rất dễ đè đường đối thủ bởi bộ kỹ năng vừa có thể dồn sát thương, truy rượt, hồi phục và cả miễn khống chế. Hãy cẩn thận nội tại của vị tướng này, bạn đừng tưởng bạn có thể kết liễu Olaf khi thấp máu, có khi bạn cũng sẽ bị Olaf bổ rìu ngược lại rất nhanh bởi Olaf được tăng 1% tốc độ đánh tương đương với 1% máu đã mất.

Kỹ năng Q của Olaf là kỹ năng định hướng cũng như khống chế duy nhất của vị tướng này nên hãy sử dụng thật kỹ để áp sát đối thủ. Khả năng cơ động kém bởi không có kỹ năng nào để thoát thân, kỹ năng R cũng có thể giúp anh chàng này thoát được nhưng cũng phải đợi thời gian hồi chiêu khá lâu.

Bảng ngọc Olaf

Dưới đây là bảng ngọc Olaf mạnh nhất khi đi đường ở mùa này giúp gia tăng khả năng dồn damage cực mạnh lên tướng địch.

Bảng ngọc Olaf
Bảng ngọc Olaf
 • Chinh phục: Nhánh ngọc này sẽ giúp Olaf tăng cộng dồn sức mạnh thích ứng và hồi lại máu sau những đòn đánh.
 • Đắc thắng: Olaf sẽ được hồi lại 12% máu, cũng như có thêm 20 vàng khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh: Nhánh ngọc này sẽ giúp Olaf tăng vĩnh viễn tốc độ đánh mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Chốt chặn cuối cùng: Olaf sẽ dễ dàng hạ gục tướng địch với nhánh ngọc này.
 • Bước chân màu nhiệm: Olaf sẽ nhận được giày miễn phí vào phút thứ 12 giúp người chơi có thể lên được những món đồ cần thiết ở giai đoạn đầu game.
 • Vận tốc tiếp cận: Khi làm chậm đối thủ, Olaf sẽ tăng tốc độ di chuyển khi đi lại gần đối thủ giúp dễ dàng tiếp cận mục tiêu hơn.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bộ trợ phù hợp với Olaf. Vị tướng này sẽ có thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và một phần giáp.

Phép bổ trợ Olaf LoL

Tốc biến
Tốc biến
Tốc hành
Tốc hành

Với một tướng đi top như Olaf thì Tốc biến Tốc hành là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Olaf sẽ linh hoạt hơn với tốc biến và dễ dàng chạy thoát, cũng như truy đuổi đối thủ với hai phép bổ trợ này.

Cách lên đồ Olaf

Ở mùa này, cách lên đồ của Olaf sẽ có khá nhiều sự thay đổi để trở nên mạnh hơn giúp vị tướng này đi đường tốt hơn và linh hoạt hơn trong mọi những lúc combat.

Cách lên đồ Olaf
Cách lên đồ Olaf
 • Chùy hấp huyết: Đây là trang bị thần thoại khá phù hợp với Olaf giúp vị tướng này gây thêm 100% sát thương vật lý lên kẻ địch, cũng như hồi phục lại một phần máu đã mất khi dùng kỹ năng trúng tướng địch.
 • Tam hợp kiếm: Đây cũng là trang bị thần thoại khá hiệu quả giúp tăng thêm sát thương từ đòn đánh của Olaf và có thêm 30% tốc độ đánh.
 • Vũ điệu tử thần: Olaf sẽ giảm được lượng sát thương vật lý phải gánh chịu, mỗi khi tham gia hạ gục tướng địch, vị tướng này sẽ tăng 30% tốc độ di chuyển và hồi lại 10% máu.
 • Giày khai sáng Lonia: Giày này sẽ giúp Olaf có thêm điểm hồi kỹ năng, nếu gặp phải những tướng có lượng damage lớn, người chơi cũng có thể lựa chọn Giày thép gai.
 • Chùy gai Malmortius: Olaf sẽ giảm được lượng sát thương phép phải nhận vào, cũng như hồi phục lại một phần máu với trang bị này.
 • Rìu đen: Olaf sẽ gây được nhiều sát thương vật lý hơn lên những tướng địch tank nhiều giáp, cũng như có thêm máu và điểm hồi kỹ năng.
 • Giáp gai: Olaf sẽ trâu bò hơn với trang bị này giúp giảm được lượng sát thương khá lớn từ những tướng có sát thương vật lý gây ra.
 • Giáp tâm linh: Để hạn chế được sức mạnh của những tướng pháp sư, trang bị này sẽ rất phù hợp cho Olaf và có thêm 100% tốc độ hồi máu.
 • Giáp thiên thần: Ở giai đoạn cuối game, trang bị này sẽ giúp Olaf có thể hồi sinh lại khi bị hạ gục và có thể tăng thêm thời gian để dọn sạch team địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng kỹ năng Olaf LMHT

Bảng kỹ năng Olaf
Bảng kỹ năng Olaf

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì kỹ năng này giúp Olaf gây được sát thương lên mục tiêu ở tầm đánh xa, cũng như có thể làm chậm tướng địch.

Tiếp theo là E, chiêu này sẽ giúp Olaf tăng thêm lượng sát thương chuẩn, cũng như có thêm khả năng hồi phục khá cần thiết trong mỗi lần solo Q với đối thủ.

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Nội tại: Điên cuồng

Olaf sẽ được tăng thêm 1% tốc độ đánh sau mỗi 1% lượng máu bị mất đi.

Chiêu Q: Phóng rìu

Olaf quăng rìu đến vị trí của tướng địch gây sát thương lên mục tiêu và những đơn vị đi xuyên qua, cũng như làm chậm đối thủ trong 2,5 giây. Nếu Olaf nhặt lại được rìu, thời giảm hồi lại kỹ năng sẽ được giảm đi 4,5 giây.

Chiêu W: Rìu máu

Olaf sẽ được tăng tốc độ đánh, bên cạnh đó được nhận thêm khả năng hút máu và hồi lại máu sau mỗi đòn đánh đưa vào lượng máu đã mất trong 6 giây.

Chiêu E: Bổ củi

Olaf sẽ gây thêm sát thương chuẩn lên bản thân và cả mục tiêu, vị tướng này sẽ được hồi lại số máu bị mất khi tiêu diệt được đối thủ. Những đòn đánh thường sau đó sẽ giảm thời gian hồi lại kỹ năng này đi 1 giây.

Chiêu R: Tận thế Ragnarok

Olaf sẽ miễn nhiễm với mọi hiệu ứng khống chế trong 6 giây, bên cạnh đó, vị tướng này được nhận thêm 50% tốc độ di chuyển cộng thêm khi đi về phía kẻ địch trong 1 giây. Olaf cũng sẽ có thêm sát thương vật lý trong suốt thời gian này.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Olaf

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Olaf
Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Olaf

Điểm mạnh

 • Olaf có khả năng solo Q rất hiệu quả và không ngán bất kỳ tướng nào.
 • Olaf có khả năng hồi phục rất tốt với chiêu W.
 • Khi giao tranh, Olaf sẽ trở nên rất mạnh với chiêu cuối Tận thế Ragnarok.
 • Dễ dàng truy đuổi những mục tiêu còn ít máu.

Điểm yếu

 • Chiêu Q là kỹ năng định hướng rất khó chơi.
 • Olaf rất dễ bị phế khi thọt cấp và không lên đủ đồ cần thiết.
 • Kém tính cơ động và không có kỹ năng chạy trốn.
 • Không có hiệu ứng khống chế cứng.

Cách chơi Olaf LoL

Với một tướng Solo Q như Olaf, người chơi cần phải hiểu rõ được hết những chiêu thức và kết hợp chúng lại với nhau để có những combo hoàn hảo nhất. Mời anh em tham khảo combo Olaf dưới đây nhé.

Cách chơi Olaf
Cách chơi Olaf

Combo Olaf: Đầu tiên, người chơi cần dùng Q phóng rìu để cấu máu đối thủ, khi đã có thời cơ thì bật R lao vào, tiếp đó dùng Q + W + E để hạ gục tướng địch.

Ở giai đoạn đầu trận, khi chưa đủ đồ, người chơi chỉ nên dùng Q để cấu máu đối thủ và farm lính an toàn, cũng như tránh bị gank.

Giai đoạn giữa trận, khi đã đủ đồ cần thiết và có chiêu cuối, lúc này Olaf sẽ trở nên rất mạnh. Người chơi nên đẩy đường nhanh và có thể hạ gục tướng địch khi có cơ hội.

Ở thời điểm cuối trận, Olaf cần lao vào mở combat và nhanh chóng hạ gục đối thủ càng nhanh càng tốt. Hoặc bạn có thể chơi an toàn với cách đánh chọi rìu từ xa và chờ thời cơ để có được lợi thế khi giao tranh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế tướng Olaf LMHT

Dưới đây là một số thông tin về tướng, trang bị và cách chơi để khắc chế tướng Olaf, mời anh em tham khảo.

Tướng khắc chế Olaf

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng Solo mạnh và áp đảo ngay từ đầu để đi đường với Olaf ở Top như: Fiora, Master Yi, Rammus, Kindred,…

Tướng khắc chế Olaf mùa 13
Tướng khắc chế Olaf

Trang bị khắc chế Olaf

Giáp gai, Tim băng và Khiên băng sẽ là những trang bị giúp người chơi tăng khả năng chống chịu và hạn chế được tối đa lượng sát thương khá lớn từ Olaf gây ra.

Giáp gai
Giáp gai

Tim băng
Tim băng

Khiên băng Randuin
Khiên băng Randuin

Cách chơi khắc chế Olaf

 • Né tối đa được chiêu Q của Olaf để không bị mất máu.
 • Để dành kỹ năng khống chế sau khi Olaf dùng xong chiêu cuối.
 • Ngăn Olaf nhặt lại rìu để hạn chế chiêu Q của đối thủ.
 • Khi dùng R, Olaf sẽ bị giảm khả năng phòng ngự, đây là cơ hội bạn và đồng minh tiêu diệt vị tướng này.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Olaf, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Olaf nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật