spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Corki bằng tướng, trang bị và cách chơi Corki

Khắc chế Corki bằng tướng, trang bị và cách chơi Corki

Nhờ bộ kỹ năng gây sát thương lớn, mạnh về cuối trận cùng lối đánh “chắc nịch” mà việc khắc chế Corki ở các khu vực đường trở nên vô cùng khó khăn với nhiều người chơi. Nếu bạn cũng trong hoàn cảnh này, hãy xem ngay bài viết của Tinhayvip.com dưới đây để có cách khắc chế Corki tối ưu nhất.

Kỹ năng Corki

Bạn có thể nhận biết được chiêu thức cơ bản của Corki qua việc đối đầu với hắn, tuy nhiên nắm rõ hơn về thông chi tiết về các hiệu ứng và sát thương chiêu sẽ giúp ích bạn nhiều trong việc khắc chế Corki.

Kỹ năng Corki có sát thương trên diện rộng tác dụng hiệu quả trong các pha giao tranh tổng.

 • Nội tại – Đạn Hextech: Sát thương đòn đánh của Corki được chuyển hóa 1 phần thành sát thương phép. Sau mỗi một khoảng thời gian nhất định trong trận đấu, Corki có thể nhặt Hàng Tiếp Tế tại bệ đá cổ. Gói hàng này khi Corki nhận sẽ có âm thanh báo hiệu trên toàn bản đồ, giúp tăng tốc độ di chuyển, đi xuyên đơn vị khác trong thời gian mang hàng và cường hóa mạnh chiêu W, gói Hàng Tiếp Tế tiếp theo sẽ có lại sau 5 phút tính từ khi Corki sử dụng nó.
 • Q – Bom Phốt Pho: Corki thả 1 quả bom phốt pho tại vị trí chỉ định, gây sát thương phép trong 1 vùng lên kẻ địch trúng phải, kẻ chịu sát thương từ chiêu này sẽ bị lộ diện trong thoáng chốc.
 • W – Thảm Lửa: Corki lướt 1 khoảng ngắn theo hướng chỉ định, tạo ra 1 thảm lửa sau đường lướt và gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch đứng trên đó khi nó còn tồn tại. Khi Corki mang Hàng Tiếp Tế, chiêu thức này sẽ được cường hóa cho quãng đường lướt xa hơn đồng thời tái tạo hồi chiêu W ngay lập tức, hất kẻ trên đường lướt sang 2 bên, làm chậm lên đến 90% và tạo một thảm lửa sau đường bay gây sát thương phép mỗi giây với kẻ trên đó.
 • E – Súng Máy: Kích hoạt Corki sẽ xả đạn súng máy theo hình nón về phía hướng di chuyển của hắn trong vài giây, gây 1 lượng sát thương gồm 50% sát thương vật lý và 50% sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch trúng phải, thời gian xả đạn kéo dài 4 giây.
 • R – Tên Lửa Định Hướng: Corki bắn 1 tên lửa theo hướng chỉ định, phát nổ khi trúng 1 kẻ địch và gây sát thương phép lên kẻ đó cùng những mục tiêu gần kề chúng. Corki có thể tích trữ tối đa 7 quả tên lửa và mỗi quả tên lửa thứ 3 của chiêu này sẽ gây thêm sát thương, được hiển thị bên dưới thanh máu.

Xem thêm: Bảng ngọc Corki, cách chơi và lên đồ Corki

Tướng khắc chế Corki

Những tướng có khả năng đấu tay đôi mạnh hoặc độ cơ động cao hay kỹ năng khống chế sẽ có thể khắc chế Corki hiệu quả.

Tướng khắc chế Corki hiệu quả.

 • Caitlyn: Nhờ vào sải tay dài mà Caitlyn có thể khắc chế Corki một cách dễ dàng ở vai trò xạ thủ, không chỉ tầm đánh mà mọi kỹ năng của Caitlyn đều khắc chế tốt các kỹ năng của Corki hiệu quả.
 • Lucian: Vị tướng xạ thủ này tuy tầm đánh ngắn nhưng có độ cơ động cao, lượng sát thương solo kill lớn, mạnh ở giai đoạn đầu trận sẽ gây khó khăn cho Corki trong việc thăng tiến sức mạnh, khắc chế Corki ở cả khu vực đường dưới lẫn đường giữa.
 • Varus: Là khắc tinh của Corki ở Mid và Bot, xạ thủ Varus có khả năng khống chế từ chiêu cuối kết hợp với W gây sát thương cực lớn theo phần trăm máu của kẻ địch.
 • Draven: Mệnh danh là xạ thủ “trùm tay đôi”, sát thương cực lớn đến từ Draven khiến dạng xạ thủ sát thương duy trì như Corki phải gặp nhiều khó khăn khi đối đầu.
 • Quinn: Xạ thủ đường đơn hàng đầu trong việc khắc chế Corki, Quinn sở hữu khả năng gây sát thương đơn mục tiêu lớn trong thời gian ngắn, chiêu cuối cho độ cơ động nhờ tăng tốc độ di chuyển giúp các pha đảo đường đi gank nhanh chóng hơn Corki rất nhiều.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Corki

Khắc chế kỹ năng Corki

Hướng dẫn khắc chế Corki.

 • Khắc chế nội tại Corki: Kỹ năng này chủ yếu mạnh ở Hàng Tiếp Tế mà Corki nhận, khi nghe âm thanh nhận hàng hãy hạn chế các giao tranh lớn.
 • Khắc chế Q Corki: Chiêu thức này thường được Corki sử dụng lên lính để đẩy đường, giữ khoảng cách an toàn với lính đồng minh và với Corki để tránh được sát thương từ chiêu này.
 • Khắc chế W Corki: Nên giữ lại kỹ năng lướt hoặc Tốc Biến để có thể nhanh chóng thoát khỏi Thảm Lửa cường hóa của Corki, chiêu thức này có hồi chiêu lâu nên có thể tận dụng khi hắn vừa dùng trước đó để tổ chức gank hoặc trao đổi sát thương tạo lợi thế.
 • Khắc chế E Corki: Kỹ năng này có tầm sử dụng tương đối ngắn, lùi về khoảng cách xa đến khi chiêu thức này hết hiệu lực để tránh sát thương.
 • Khắc chế R Corki: Nấp sau lính nhưng không quá gần chúng trong giai đoạn đi đường để có thể che đi tác dụng của kỹ năng này từ Corki, vì nó không thể xuyên qua mục tiêu nhưng phát nổ lân cận, chú ý thanh đạn tên lửa bên dưới thanh máu của hắn để biết sắp đến phát tên lửa gây nhiều sát thương hay chưa.

Khắc chế Corki trong giao tranh

Corki chỉ có công cụ duy nhất ngoài phép bổ trợ là W để chạy thoát khỏi nguy hiểm, trong giai đoạn đi đường hãy ép hắn sử dụng chiêu thức này trước và kêu gọi rừng gank ngay sau đó sẽ dễ hạ gục Corki hơn vì chiêu thức này hồi chiêu khá lâu.

Hạn chế đứng chụm cùng nhau trong giao tranh vì kỹ năng của Corki gây sát thương trên diện rộng. Chiêu cuối của Corki hiển thị viên đạn mà hắn sắp bắn là loại đạn nào bên dưới thanh máu, chủ động lùi ra khi thấy đang lên loại đạn mạnh.

Lưu ý bật âm thanh trò chơi để nghe câu nói hiệu lệnh mỗi khi Corki nhặt bom từ nội tại của hắn ở bệ đá cổ. Trước các pha giao tranh tổng, khi nghe âm thanh trên toàn bản đồ từ Corki hãy chủ động giãn đội hình ra và giữ khoảng cách an toàn, kỹ năng thả bom của hắn lúc này được cường hóa rất mạnh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Corki

Corki là tướng khá đặc biệt khi sở hữu sát thương hỗn hợp vừa sát thương vật lý, vừa sát thương phép. Nên bổ sung các trang bị có cả kháng phép lẫn giáp để hạn chế sát thương mà Corki có thể gây ra.

Trang bị khắc chế Corki hiệu quả.

 • Búa tiến công: Trang bị này cộng thêm giáp và kháng phép thích hợp để đối đầu với Corki, đặc biệt với các tướng đường đơn còn tăng thêm sức chống chịu và khả năng đẩy đường khi không có đồng đội xung quanh, phù hợp cho chất tướng đấu sĩ vật lý.
 • Thú tượng thạch giáp: Tướng đỡ đòn nên lên trang bị này để có thêm giáp và kháng phép, còn có thể kích hoạt để tạo lớp lá chắn lớn và tăng kích cỡ che chắn cho đồng đội hiệu quả.
 • Ngọn đuốc thánh quang: Bổ sung 2 chỉ số chống chịu là giáp và kháng phép, phù hợp cho các đấu sĩ đỡ đòn, nội tại còn giúp bản thân và đồng đội được hồi máu mạnh mẽ.
 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Ngoài chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm, khi trong giao tranh bạn còn được tăng thêm 2 chỉ số này theo thời gian và gây sát thương ra xung quanh, các đấu sĩ nên bổ sung trang bị này nếu muốn khắc chế Corki.
 • Dây chuyền Iron Solari: Trang bị dành cho tướng hỗ trợ trong khắc chế Corki, cộng thêm kháng phép và giáp không chỉ cho bản thân mà cả đồng đội xung quanh, ngoài ra còn có thể tạo lá chắn cho toàn đội giúp chống chịu thêm sát thương.
 • Chùy gai Malmortius: Phần lớn sát thương từ Corki là phép thuật, trang bị này nên dùng cho các xạ thủ muốn chế ngự Corki. Nội tại có thể tạo 1 lớp bảo hiểm hấp thụ sát thương phép đồng thời tăng chỉ số hút máu toàn phần.

Phép bổ trợ khắc chế Corki

Corki có nội tại mang bom có thể bay ngang đội hình địch và để lại vùng gây sát thương cực lớn, hãy dùng phép Kiệt Sức ngay thời điểm hắn bay qua để giảm bớt lượng sát thương gây ra sau đó từ hắn.

Kỹ năng định hướng của Corki có thể né tránh được bằng phép bổ trợ Tốc Biến.

Tướng Corki vừa có thể chơi như một pháp sư, vừa có thể thay thế vị trí xạ thủ mang đến sự khó chịu ở các khu vực đường. Áp dụng những cách khắc chế Corki được chia sẻ trên đây, việc đối đầu với vị tướng này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật