spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Amumu bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Amumu bằng tướng, trang bị và cách chơi

Từ khi được nhà sản xuất tinh chỉnh lại một chút ở các kỹ năng, Amumu đã trở nên khó chịu và khó đối phó hơn rất nhiều. Tuy nhiên vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, dưới đây là những cách khắc chế Amumu được Tinhayvip.com tổng hợp từ các người chơi lão luyện trên nhiều bảng xếp hạng khác nhau.

Kỹ năng Amumu

Để khắc chế Amumu hiệu quả, cần nắm chi tiết về cách mà các kỹ năng của Amumu hoạt động để có thể đưa ra cách khắc chế “Xác Ướp U Sầu” tối ưu nhất:

Kỹ năng amumu.

Nội tại – Cú Đập Nguyền Rủa: Các đòn đánh thường của Amumu lên kẻ địch sẽ khiến chúng bị nguyền rủa trong 3 giây, kẻ địch trúng hiệu ứng này sẽ phải nhận thêm sát thương chuẩn tương đương 1 phần sát thương phép khi nhận sát thương phép.

Q – Quăng Dải Băng: Amumu quăng 1 dải băng dài theo hướng chỉ định, trúng 1 mục tiêu gây sát thương phép và làm choáng, đồng thời cậu ta sẽ đu người đến vị trí mục tiêu đó, có thế tích trữ 2 điểm cho 2 lần kích hoạt liên tiếp.

W – Tuyệt Vọng: Chiêu thức này Amumu có thể bật hoặc tắt, Amumu khóc liên tục và nước mắt chảy 1 vùng quanh bản thân, kẻ địch trong vùng này sẽ chịu sát thương phép mỗi giây và hiệu ứng nội tại của Amumu được làm mới liên tục.

E – Giận Dữ: Chiêu thức này có nội tại giúp Amumu giảm sát thương vật lý nhận vào, khi bị tấn công bởi đòn đánh thường Amumu sẽ giảm thời gian hồi của kỹ năng này đi 0,75 giây với mỗi đòn. Kích hoạt Amumu giận dữ gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh cậu.

R – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu: Amumu tung băng gạt trên cơ thể ra xung quanh, gây sát thương phép trên 1 vùng rộng lớn, làm choáng tất cả kẻ địch trúng phải đồng thời đặt hiệu ứng nội tại lên chúng.

Xem thêm: Bảng ngọc Amumu, cách chơi và lên đồ Amumu mùa 13

Tướng khắc chế Amumu

Tướng có nhiều sự cơ động, kỹ năng hất văng mục tiêu sẽ gây nhiều khó khăn cho Amumu trong khu vực rừng và cả trong những pha giao tranh quan trọng:

Tướng khắc chế Amumu hiệu quả
Chọn tướng phù hợp là cách đơn giản nhất để khắc chế Amumu.
 • Lee sin: Vị tướng này sở hữu bộ chiêu thức cơ động bậc nhất Liên Minh, cộng với đó là chiêu cuối Nộ Long Cước dễ dàng đá văng Amumu xa khỏi đội hình khiến hắn không thể gây quá nhiều tác động trong giao tranh.
 • Shyvana: Chất tướng đấu sĩ sát thương cộng với khả năng dọn quái rừng nhanh, Shyvana dễ dàng đàn áp khu vực rừng của Amumu bằng cách cướp đi các bãi quái. Ngoài ra, trong giao tranh Shyvana có lượng sát thương duy trì lớn khiến Amumu không đủ sức chống đỡ.
 • Dr. Mundo: Các kỹ năng của Amumu không có sát thương dồn và chỉ là những sát thương theo thời gian nhỏ lẻ, Mundo có kỹ năng hồi phục mạnh theo thời gian nên việc Amumu có thể hạ gục Mundo là bất khả thi. Thêm nữa, Mundo có nội tại kháng hiệu ứng khống chế cực kì hiệu quả khi đối đầu với Amumu.
 • Shaco: Amumu có lối ăn rừng gây sát thương đa mục tiêu trong nhiều giây, khi ăn mục tiêu khủng hoặc bùa lợi sẽ dễ bị Shaco cướp đoạt nhờ vào khả năng tàng hình và lượng sát thương lớn từ 1 sát thủ. Vì vậy, Shaco là một trong những cái tên khiến Amumu lo ngại nhất khi đối đầu.
 • Olaf: Với chiêu cuối miễn nhiễm hiệu ứng, Olaf bỏ qua tất cả các chiêu thức khống chế của Amumu 1 cách dễ dàng. Thêm nữa, chiêu E – Bổ Củi của Olaf gây sát thương chuẩn nên với chất tướng chống chịu của Amumu thì vẫn không phải là vấn đề của Olaf.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Amumu

Khắc chế Amumu về lối chơi có thể chia làm 2 phần, một là tận dụng điểm yếu của các chiêu thức và khắc chế chúng, 2 là khắc chế lối đánh của Amumu trong giao tranh.

Khắc chế kỹ năng Amumu

Với các thông tin về kỹ năng ở trên, có thể khắc chế Amumu thông qua các kỹ năng của hắn theo cách dưới đây:

 • Khắc chế kỹ năng Q Amumu: Chiêu thức này không thể sử dụng xuyên qua lính, bạn có thể né tránh bằng cách nấp sau 1 đơn vị lính hoặc quái khi Amumu tiếp cận tung chiêu, cẩn thận vì hắn có 2 lần tích trữ có thể sử dụng liên tiếp.
 • Khắc chế kỹ năng W Amumu: Kỹ năng này có tầm sát thương tương đối nhỏ, nên rời xa khỏi Amumu đến khoảng cách an toàn và thả diều hắn để hạn chế sát thương.
 • Khắc chế kỹ năng E Amumu: Ưu tiên sử dụng các kỹ năng gây sát thương lên Amumu hơn là những đòn đánh thường, bởi những đòn đánh sẽ giúp Amumu hồi chiêu này siêu nhanh và liên tục gây sát thương cả team bạn.
 • Khắc chế chiêu cuối Amumu: Chiêu thức này có tầm ảnh hưởng lớn tuy nhiên nếu bạn nhanh tay có thể kịp thoát ra khỏi nó vì có 1 khoảng trễ vận sức khi Amumu kích hoạt, hạn chế đứng chụm cả team để giảm thiểu tối đa việc cả đội bị khống chế và nhận sát thương.

Khắc chế Amumu trong giao tranh.

Khắc chế Amumu trong giao tranh

Amumu thường có lối lên đồ nửa phép nửa tank nên việc hắn lao vào mở giao tranh hoặc băng trụ là điều thường xuyên xảy ra, hãy cắm mắt đảm bảo tầm nhìn khi có đợt lính lớn ép vào trụ.

Nấp sau tướng chống chịu hoặc lính khi bạn là tướng chủ lực của team để tránh bị Amumu làm choáng và tiếp cận bởi Q. Giữ khoảng cách nới lỏng đội hình để tránh bị trúng chiêu cuối của Amumu.

Khi Amumu tiếp cận được vào giữa đội hình, nếu là tướng có kỹ năng hất văng hãy nhanh tay hất Amumu ra xa trước khi hắn kịp tung chiêu cuối giữ chân cả đội, hoặc bạn có thể sử dụng Tốc Biến để thoát khỏi vị trí trước khi chiêu cuối của hắn được kích hoạt.

Tận dụng việc không có kỹ năng dồn sát thương của Amumu để tổ chức những pha cướp mục tiêu khủng như rồng, Baron…

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Amumu

Các trang bị giải thuật, xuyên giáp, xuyên kháng phép hoặc kháng phép sẽ giảm đáng kể tác động của Xác Ướp U Sầu lên trận đấu:

Trang bị khắc chế Amumu hiệu quả.

 • Đao thủy ngân: Trang bị này ngoài việc bổ sung kháng phép để đối đầu với Amumu thì còn có nội tại kích hoạt giải bỏ hiệu ứng khống chế, thích hợp lên cho các xạ thủ.
 • Chùy bạch ngân: Tác dụng loại bỏ hiệu ứng khống chế tương tự Đao thủy ngân nhưng bổ sung chỉ số máu cộng thêm phù hợp cho các đấu sĩ.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Thích hợp dùng cho các tướng hỗ trợ, kích hoạt lên tướng đồng minh để loại bỏ các hiệu ứng khống chế đang chịu phải và hồi máu cho họ, hiệu ứng khống chế của Amumu là choáng và dễ dàng bị giải đi bằng trang bị này.
 • Thương phục hận Serylda: Trang bị này xuyên qua 30% giáp của Amumu, nội tại làm chậm kẻ địch khi gây sát thương bằng kỹ năng, thích hợp cho việc thả diều Amumu.
 • Giáp thiên nhiên: Bổ sung kháng phép, nội tại tích trữ những lần chịu sát thương phép và hiệu ứng khống chế để gia tăng kháng phép và tốc độ di chuyển, phù hợp để chế ngự chất tướng gây sát thương lâu dài và nhiều khống chế như Amumu.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Tăng thêm khả năng xuyên kháng phép giúp bỏ qua kháng phép của Amumu khiến hắn nhận thêm sát thương phép, thích hợp lên cho các pháp sư.

Phép bổ trợ khắc chế Amumu

Quá nhiều khống chế từ Amumu! Có thể cân nhắc mang theo phép bổ trợ Thanh Tẩy để loại bỏ hiệu ứng choáng từ vị tướng này trong các trường hợp nguy cấp.

Với chất tướng kém cơ động như Amumu bạn có thể mang theo Tốc Hành để dễ dàng thả diều hắn.

Phép bổ trợ Tốc Biến có thể giúp bạn né đi các tình huống gank bằng Q hay R của Amumu.

Trên đây là thông tin về kỹ năng và những cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất được tổng hợp từ các cao thủ lão làng. Với những cách khắc chế Amumu trên đây, tin chắc rằng bạn sẽ sớm cho gã Xác Ướp này nếm mùi thất bại mỗi khi đối đầu.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật