spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Lucian, cách chơi, lên đồ Lucian mạnh nhất

Bảng ngọc Lucian, cách chơi, lên đồ Lucian mạnh nhất

Lucian được khá nhiều anh em game thủ yêu thích với khả năng dồn sát thương lớn lên đối thủ trong khoảng thời gian ngắn. Hôm nay hãy cùng Tin Hay VIP điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Lucian, cũng như cách chơi và lên đồ của vị tướng này.

Sơ lược về tướng Lucian

Lucian là một vị tướng xạ thủ có tính cơ động cao. Anh chàng này có khả năng dồn sát thương và truy đuổi cực kì tốt với bộ kĩ năng của mình, thậm chi có thể giành lợi thế rất nhiều ở giai đoạn đầu trận. Đóng vai trò là xạ thủ nhưng Lucian có thể linh hoạt ở các vị trí khác nhau. Đặc biệt, khu vực đường giữa là vị trí mà tay thiện xạ được phát huy tối đa sức mạnh của mình với việc sử dụng chiêu E tiếp cận đối thủ dễ dàng hơn.

Bảng ngọc Lucian

Dưới đây là bảng ngọc Lucian hiệu quả nhất với khả năng tăng sát thương cộng dồn, kèm theo khả năng hút máu hồi phục.

Bảng ngọc Lucian
Bảng ngọc Lucian
 • Sẵn sàng tấn công: Với nhánh ngọc này, Kẻ thanh trừng sẽ được cộng dồn sát thương sau những đòn đánh liên tiếp giúp Lucian có thể nhanh chóng hạ gục tướng địch.
 • Hiện diện trí tuệ: Ngọc này sẽ giúp Lucian hồi phục nhanh năng lượng giúp tướng này có thể thoải mái sử dụng kỹ năng để cấu rỉa đối phương.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh: Tốc độ đánh sẽ được gia tăng giúp Lucian gây được nhiều sát thương hơn.
 • Nhát chém ấn huệ: Lucian sẽ có lợi thế tốt hơn trong các tình huống giao tranh với việc tăng sát thương với các mục tiêu ít máu.
 • Vị máu: Kẻ thanh trừng sẽ có được khả năng hồi máu giúp Lucian đi đường dễ dàng hơn và mạnh hơn khi về cuối game.
 • Thợ săn tham lam: Ngọc này sẽ tăng thêm khả năng hút máu giúp Lucian trụ được ở đường lâu hơn và an toàn nếu bị gank.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng, Phong thủ giáp sẽ là 3 ngọc bổ trợ tối ưu nhất cho Lucian.

Phép bổ trợ Lucian

Phép bổ trợ Jinx
Tốc biến
Hồi máu
Hồi máu

Với một tướng xạ thủ như Lucian thì Tốc biếnHồi máu là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Khả năng phòng ngự của Kẻ thanh trừng sẽ được gia tăng với hai phép bổ trợ này. Bên cạnh đó, trong một vài tình huống rượt đuổi đối thủ sẽ giúp tướng này có lợi thế hơn.

Cách lên đồ Lucian

Ở mùa này, Lucian sẽ có một vài trang bị khá khác biệt so với mùa trước để hợp meta. Dưới đây là cách lên đồ Lucian hiệu quả nhất, mời anh em tham khảo.

Cách lên đồ Lucian
Cách lên đồ Lucian
 • Cung Phong Linh sẽ là món đồ đầu tiên Lucian nên lên vì trang bị này sẽ giúp tăng tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và chí mạng. Tất cả những điểm trên sẽ giúp kẻ thanh trừng đi đường dễ dàng hơn và không ngại bất kì đối thủ nào.
 • Giày cuồng nộ được xem là trang bị hiệu quả nhất với Lucian khi giúp gia tăng tốc độ đánh để gây nhiều sát thương hơn lên đối thủ. Nếu bạn muốn dùng kỹ năng nhiều hơn thì lên Giày khai sáng Lonia để có thêm điểm hồi chiêu.
 • Đại bác liên thanh giúp cho Kẻ thanh trừng có được tầm đánh xa hơn, bên cạnh đó còn được cộng thêm tốc độ đánh, chí mạng và tốc độ di chuyển giúp Lucian linh hoạt hơn trong những lúc combat.
 • Súng hải tặc sẽ giúp Lucian có thêm sát thương, chí mạng và sát lực. Kẻ thanh trừng sẽ dễ dàng kết liễu các tướng địch ít máu.
 • Vô cực kiếm chắc chắn là món đồ không thẻ thiếu với bất kỳ xạ thủ nào, và Lucian sẽ gây nhiều sát thương và chí mạng lên các đối thủ với mỗi đòn đánh.
 • Huyết kiếm sẽ giúp Lucian vừa có thể gây sát thương lớn lên đối thủ và vừa có thể hồi phục máu tốt trong trường hợp bị bắt lẻ.
 • Lưỡi hái linh hồn là trang bị rất hiệu quả giúp Lucian gây sát thương lớn bằng đòn đánh sau mỗi kỹ năng. Bên cạnh đó hồi phục một phần năng lượng, người chơi có thể dùng kỹ năng được nhiều hơn với trang bị này.
 • Đoản đao Navori sẽ tăng thêm tỉ lệ chí mạng, sức mạnh công kích và điểm hồi kỹ năng cho Lucian. Những đòn đánh chí mạng của Kẻ thanh trừng gây ra sẽ giúp chiêu được hồi nhanh hơn 20%.
 • Nỏ thần Domink là trang bị hoàn toàn thích hợp cho Lucian nếu gặp phải những tướng tank vì được tăng 25% xuyên giáp và gây thêm tối đa 15% sát thương lên tướng có lượng máu tối đa lớn hơn.

Bảng kỹ năng Lucian

Bảng kỹ năng Lucian
Bảng kỹ năng Lucian

Chiêu cần nâng tối đa đầu tiên là Q vì đây là kỹ năng này gây sát thương chính của Lucian giúp tướng này dọn lính nhanh hơn.

Tiếp theo là chiêu E, kỹ năng này sẽ giúp Lucian giảm được thời gian hồi chiêu và cơ động hơn.

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng vì đây là chiêu gây sát thương phép. Và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng.

Nội tại: Xạ thủ ánh sáng

Sau mỗi kỹ năng Lucian gây ra, đòn đánh tiếp theo sẽ được bắn ra hai viên đạn.

Chiêu Q: Tia sáng xuyên thấu

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên qua mọi mục tiêu được nhắm đến và gây ra sát thương lên tướng địch.

Chiêu W: Tia lửa rực cháy

Lucian bắn ra một viên đạn và sẽ nổ theo hình ngôi sao. Kẻ địch nếu bị khắc dấu ấn 6 giây và Lucian sẽ được tăng tốc độ di chuyển khi tấn công lên tướng đó trong 1 giây.

Chiêu E: Truy cùng diệt tận

Lucian sẽ lướt đi một đoạn ngắn, đòn đánh nội tại bắn trúng đối thủ sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của chiêu này 1 giây.

Chiều R: Thanh trừng

Lucian bắn ra một luồng đạn liên tục và tướng này có thể di chuyển thoải mái để gây sát thương lên tướng địch trong 3 giây.

Điểm mạnh, điểm yếu Lucian

Điểm mạnh, điểm yếu Lucian
Điểm mạnh, điểm yếu Lucian

Điểm mạnh

 • Độ linh hoạt rất cao.
 • Có khả năng dọn dẹp lính tốt.
 • Không ngại các tướng tank.
 • Khả năng dồn sát thương cực tốt ở giai đoạn đầu và giữa trận.

Điểm yếu

 • Tầm đánh khá ngắn.
 • Rất khó combat, người chơi phải có cách xử lí cơ động.
 • Cần phải nhanh tay trong lúc sử dụng các kỹ năng và độ chính xác phải cao.
 • Về cuối trận, Lucian cần phải giữ vị trí tốt vì sẽ rất dễ bị bắt lẻ.

Cách chơi Lucian

Với một tướng cơ động như Lucian, anh em cần phải nhanh tay và có nhiều thời gian trải nghiệm để có thể chơi thành thuộc vị tướng này.

Cách chơi Lucian
Cách chơi Lucian

Cách chơi Lucian Combo chiêu hiệu quả nhất: Đầu tiên người chơi nên dùng chiêu Q, tiếp theo là đòn đánh thường, kế đó là dùng E và tiếp tục đánh thường để cấu rỉa tướng địch.

Để sử dụng chiêu cuối hiệu quả, người chơi chỉ nên sử dụng khi ép góc đối thủ, mở giao tranh hoặc truy đuổi.

Bạn cần phải là người ra tay trước khi cầm Lucian để khiến đối thủ yếu máu hơn bạn ngay từ đầu.

Cách khắc chế tướng Lucian

Dưới đây là một số thông tin về tướng, trang bị và cách chơi để khắc chế Lucian, mời anh em tham khảo.

Tướng khắc chế Lucian

Một số tướng khắc chế tốt Lucian được Tin Hay VIP liệt kê như: Caitlyn, Draven, Twitch, Quinn,…

Tướng khắc chế Lucian mùa 13
Tướng khắc chế Lucian

Trang bị khắc chế Lucian

Trang bị khắc chế Jinx
Khiên băng  Randuin
Giáp gai
Giáp gai

Cách chơi khắc chế Lucian

 • Giữ vị trí tốt vì Lucian là một tướng có tầm đánh khá thấp.
 • Chiêu cuối của Lucian là một đường thắng nhất định, bạn chỉ cần linh hoạt một chút là có thể tránh được kỹ năng này.
 • Lucian bắn thường gây sát thương rất ít, bạn cần né được các kỹ năng của tướng này là có thể giữ được lượng máu khá lớn.
 • Hạn chế đối đầu với Lucian khi còn thấp máu.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về Cách chơi Lucian, cũng như cách lên đồ, bảng ngọc và cách khắc chế của Kẻ thanh trừng. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật