spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Aphelios bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Aphelios bằng tướng, trang bị và cách chơi

Nhiều người chơi mới gặp phải khó khăn khi không biết cách khắc chế Aphelios do vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng đa dạng có phần hơi rối đến từ các vũ khí. Trong bài viết của Tinhayvip.com kì này, chúng ta sẽ điểm qua chi tiết về kỹ năng cũng như cách làm sao để khắc chế Aphelios hiệu quả nhất.

Kỹ năng Aphelios

Bộ kỹ năng của Aphelios đối với người mới chơi Liên Minh sẽ khó có thể nắm bắt hết được, cùng xem qua chi tiết kỹ năng của gã xạ thủ này để nắm được cách mà hắn tung chiêu nhé.

Nội tại Aphelios

Nội tại: Với mỗi loại vũ khí mà Aphelios đang sử dụng sẽ cho anh ta 1 loại nội riêng biệt của vũ khí đó.

 • Súng thiên lý CaliBrum: Aphelios được tăng thêm 100 tầm đánh.
 • Súng huyết tinh Severum: Aphelios được hồi máu tương đương 1 phần sát thương mà món vũ khí này gây ra, lượng hồi máu vượt quá máu tối đa sẽ chuyển một phần thành lớp lá chắn hấp thụ sát thương.
 • Pháo trọng trường Gravitum: Đòn đánh bằng món vũ khí này làm chậm kẻ địch.
 • Súng hỏa ngục Infernum: Đòn dánh thường gây thêm sát thương và phát nổ ra các mục tiêu phía sau.
 • Thăng hoa luân Crescendum: Tốc độ đánh của Aphelios tỉ lệ nghịch với khoảng cách của anh với kẻ địch, càng gần đánh càng nhanh.

Kỹ năng Aphelios.

Các kỹ năng cơ bản Aphelios

Chiêu Q Aphelios

 • Súng thiên lý CaliBrum: Kỹ năng này trúng kẻ địch khi đang sử dụng vũ khí Súng thiên lý sẽ đánh dấu kẻ địch trong 4,5 giây, Aphelios có thể đánh thường kẻ có dấu ấn ở khoảng cách cực xa bằng vũ khí phụ và gây thêm sát thương.
 • Súng huyết tinh Severum: Kích hoạt Q sẽ giúp Aphelios tăng tốc độ di chuyển và xả đạn từ 2 món vũ khí trong vài giây.
 • Pháo trọng trường Gravitum: Khi kích hoạt vũ khí này Aphelios sẽ trói chân kẻ đang bị làm chậm bởi đòn đánh thường trước đó.
 • Súng hỏa ngục Infernum: Kích hoạt Aphelios phun 1 làn sóng lửa gây sát thương vật lý theo hướng chỉ định và đòn đánh tiếp theo kích hoạt vũ khí phụ lên tất cả kẻ địch vừa trúng chiêu.
 • Thăng hoa luân Crescendum: Aphelios đặt 1 tháp canh tại vị trí chỉ định được trang bị vũ khí phụ và hiệu ứng của vũ khí đó, tấn công kẻ địch khi tới gần nó.

Chiêu W Aphelios

Chiêu thức này dùng để hoán đổi giữa 2 món vũ khí chính và phụ của Aphelios.

Chiêu E Aphelios

Thức chất kỹ năng này không tồn tại, nó được thay thế thành việc hiển thị món vũ khí sắp tới của Aphelios.

Chiêu R Aphelios

Kích hoạt Aphelios bắn 1 bán nguyệt theo hướng chỉ định và phát nổ khi trúng 1 tướng, gây sát thương vật lý và áp dụng hiệu ứng nội tại của vũ khí chính với mức độ mạnh hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bảng ngọc Aphelios, cách chơi và lên đồ Aphelios

Tướng khắc chế Aphelios

Aphelios là tướng xạ thủ phụ thuộc nhiều vào trang bị do sức mạnh cơ bản của hắn có nhiều hạn chế, nên chọn những tướng mạnh giai đoạn đầu trận để kìm hãm Aphelios khó đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Dưới đây là 5 tướng khắc chế Aphelios cực tốt:

Tướng khắc chế Aphelios.

 • Miss Fortune: Với sức mạnh vượt trội ngay ở giai đoạn đầu với kỹ năng cấu máu liên tục và mạnh mẽ, cô nàng này khiến Aphelios khó kiểm soát được chỉ số vàng và thăng tiến sức mạnh chậm.
 • Heimerdinger: Vị pháp sư này có thể dùng để đi vị trí xạ thủ khi đối đầu với Aphelios, các chiêu thức của Heimerdinger dồn sát thương lớn và an toàn khi sử dụng ở khoảng cách xa, khiến Aphelios bị đè đường tuyệt đối.
 • Draven: Như đã đề cập, tướng có sức mạnh đầu trận lớn như Draven sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc thăng tiến sức mạnh của Aphelios.
 • Jhin: Với sải tay dài và kỹ năng tầm xa, Jhin dễ dàng tấn công và thậm chí kết liễu Aphelios chỉ với 4 viên đạn.
 • Ashe: Tương tự, Ashe sở hữu tầm bắn xa nhất nhì Liên Minh, kết hợp với khả năng làm chậm từ nội tại, Ashe là khắc tinh của Aphelios khu vực đường dưới.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Aphelios

Ngoài cách chọn tướng kèo trên để khắc chế Aphelios, chúng ta có thể chế ngự hắn bằng cách khắc chế kỹ năng và khắc chế lối đánh giao tranh.

Cách khắc chế kỹ năng Aphelios.

Khắc chế kỹ năng Aphelios

Nhìn chung, không có cách riêng biệt nào để khắc chế từng kỹ năng của gã xạ thủ này, cần quan sát 2 món vũ khí mà hắn sử dụng mới có thể khắc chế được hắn.

 • Súng thiên lý CaliBrum: Nấp sau lính hoặc các đơn vị khác có thể giúp bạn né được kỹ năng Q từ vũ khí này.
 • Súng huyết tinh Severum: Món vũ khí này giúp Aphelios hồi phục rất tốt nên khi hắn đang có hãy hạn chế việc cấu rỉa máu hay trao đổi sát thương, sẽ lãng phí tài nguyên.
 • Pháo trọng trường Gravitum: Loại vũ khí này được đánh giá là yếu nhất của Aphelios, có thể tận dụng thời cơ để trao đổi máu khi hắn vừa chuyển sang loại này, nhưng cần cẩn thận với việc bị trói từ nó.
 • Súng hỏa ngục Infernum: Vũ khí lợi hại nhất của Aphelios trong giao tranh tổng, không nên đứng phía sau mục tiêu trong tầm đánh của Aphelios và hạn chế đứng chụm lại để giảm thiểu sát thương.
 • Thăng hoa luân Crescendum: Khi thấy Aphelios có vũ khí này, không nên 1 mình đấu tay đôi với hắn vì món vũ khí này mang đến khả năng solo kill cực mạnh cho Aphelios.

Khắc chế Aphelios trong giao tranh

Trong giai đoạn đi đường, cần chơi theo lối đánh giao tranh nhỏ lẻ để khiến Aphelios không có nhiều cơ hội tập trung vào các chỉ số lính và làm hắn thăng tiến sức mạnh chậm lại.

Nên trao đổi chiêu thức khi Aphelios sở hữu các vũ khí như Súng thiên lý CaliBrum, Pháo trọng trường Gravitum vì đây là 2 món trang bị Aphelios yếu nhất khi giao tranh.

Trước giao tranh tổng cần chú ý, ép Aphelios sử dụng hết đạn 2 món vũ khí mạnh như Thăng Hoa Luân hoặc Súng hỏa ngục. Aphelios sẽ gây được ít sát thương hơn đáng kể khi không sở hữu 2 món vũ khí trên.

Trang bị khắc chế Aphelios

Trang bị khắc chế Aphelios hiệu quả.

 • Giáp gai: Dùng cho các đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn cực hiệu quả khi tăng thêm lượng giáp lớn, khả năng giảm hiệu quả hồi máu và phản lại sát thương.
 • Quỷ thư Morello: Giảm hiệu quả hồi máu và tăng thêm các chỉ số phép thuật thích hợp cho các pháp sư.
 • Lời nhắc tử vong: Bổ sung chỉ số xuyên giáp lớn và khả năng giảm hiệu quả hồi máu lên Aphelios, khắc chế tốt món vũ khí Súng huyết tinh của hắn.
 • Bình thải hóa dược: Các tướng hỗ trợ thiên hướng buff nên lên trang bị này để giúp giảm khả năng hồi máu của Aphelios.
 • Kiếm ác xà: Sát thủ có thể cân nhắc lên món trang bị này vừa để bổ sung chỉ số sát lực, vừa có khả năng giảm khả năng tạo lá chắn từ Aphelios.
 • Cưa xích hóa kỹ: Tướng đấu sĩ phù hợp với trang bị này để khắc chế Aphelios với chỉ số máu cộng thêm cùng nội tại giảm hiệu quả hồi máu.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Phép bổ trợ khắc chế Aphelios

Aphelios có lượng sát thương khá lớn giai đoạn giữa và cuối trận, có thể sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức để giảm sát thương của vị tướng này hiệu quả.

Phép bổ trợ khắc chế Aphelios

Với khả năng hồi phục cực tốt từ món vũ khí của anh ta, mang theo phép bổ trợ Thiêu Đốt giúp giảm hiệu quả hồi phục tối ưu.

Có thể thấy Aphelios là vị tướng cần nhiều kỹ thuật từ người chơi nhưng khi thành thạo sẽ rất khó đối phó. Với những cách khắc chế Aphelios mà chúng tôi chia sẻ trên đây, việc đi đường của bạn dù là với cao thủ Aphelios cũng sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật