spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Draven, cách chơi và lên đồ Draven hiệu quả

Bảng ngọc Draven, cách chơi và lên đồ Draven hiệu quả

Draven là một vị tướng xạ thủ có lượng damage khá lớn từ đòn đánh thường được khá nhiều anh em đi đường dưới ưa thích. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Draven, cách chơi hiệu quả, cũng như cách lên đồ mạnh nhất nhé.

Sơ lược về Draven

Draven là một vị tướng xạ thủ có thể gây áp lực lên đối thủ ở mọi giai đoạn nhờ vào lượng sát thương khủng từ kỹ năng Q. Anh chàng này có một nội tại tích tiền khá là bá đạo, việc Draven có thể full đồ sớm là chuyện bình thường nếu biết cách tích nội tại và kết liễu tướng địch đúng lúc. Kỹ năng R có tầm ảnh hưởng toàn bản đồ, giúp anh chàng có thể kết liễu những tướng địch đang yếu máu ở xa.

Độ cơ động của Draven không được đánh giá cao khi mà không có kỹ năng chạy trốn tức thì, chỉ có kỹ năng W cho tăng tốc một khoảng thời gian ngắn. Cần phải thành thạo cách nhặt rìu để có thể tích nội tại nhiều và sử dụng kỹ năng Q liên tục, nếu không anh chàng này sẽ bị “thọt” ở cuối trận.

Bảng ngọc Draven

Dưới đây là bảng ngọc Draven mạnh nhất khi đi đường ở mùa này giúp gia tăng được lượng damage khủng theo thời gian và khả năng hồi phục trong lúc giao tranh.

Bảng ngọc Draven

 • Mưa kiếm: Nhánh ngọc này sẽ giúp Draven nhận được một lượng lớn tốc độ đánh sau 3 đòn đánh đầu tiên lên kẻ địch.
 • Vị máu: Draven sẽ có thêm khả năng hồi phục khi được hồi máu mỗi khi gây sát thương lên tướng địch.
 • Thu thập nhãn cầu: Draven sẽ được tăng vĩnh viễn sức mạnh công kích thích ứng mỗi khi tham gia hạ gục đối thủ.
 • Thợ săn kho báu: Nhánh ngọc này sẽ giúp Draven có thêm vàng sau khi tham gia hạ gục tướng địch duy nhất lần đầu tiên.
 • Hiện diện trí tuệ: Draven sẽ trụ lại đường lâu hơn với tốc độ hồi năng lượng được tăng nhanh hơn khi gây sát thương hoặc tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Huyền thoại: Hút máu: Draven sẽ được tăng thêm khả năng hút máu sau mỗi lần tham gia hạ gục kẻ địch.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ kháng phép là 3 ngọc bổ trợ phù hợp với Viktor. Vị pháp sư này sẽ có thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và một phần kháng phép.

Phép bổ trợ Draven

Tốc biến
Tốc biến
Hồi máu
Hồi máu

Với một tướng đi đường dưới như Draven thì Tốc biến Hồi máu sẽ là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Draven sẽ linh hoạt hơn với tốc biến mỗi khi truy đuổi hay chạy thoát khỏi đối thủ, cũng như có thể phòng ngự tốt hơn với hồi máu.

Cách lên đồ Draven

Ở mùa này, cách lên đồ của Draven sẽ có khá nhiều sự thay đổi để trở nên mạnh hơn giúp vị tướng này tăng tối đa lượng damage từ đòn đánh lên kẻ địch.

Cách lên đồ Draven

 • Lưỡi hái linh hồn: Trang bị này sẽ giúp Draven tăng thêm sát thương cơ bản và hồi lại năng lượng sau khi sử dụng một kỹ năng và dùng đòn đánh kế tiếp.
 • Vô cực kiếm: Đòn đánh của Draven sẽ có được tỉ lệ chí mạng rất cao khi trang bị này giúp tăng 60% tỉ lệ chí mạng và nhận thêm đến 35% sát thương chí mạng.
 • Giày cuồng nộ: Draven sẽ được tăng 35% tốc độ đánh và 45 tốc độ di chuyển với giày này.
 • Nỏ tử thủ: Đây là trang bị thần thoại khá phù hợp với Draven giúp vị tướng này có thêm lượng lá chắn và 15% hút máu khi còn dưới 30% máu, bên cạnh đó còn có thêm tỉ lệ chí mạng và 12% hút máu.
 • Huyết kiếm: Draven sẽ có thêm khả năng hút máu và tỉ lệ chí mạng với trang bị này, cũng như có được một lượng lá chắn giảm dần khi bị gây sát thương còn ít máu.
 • Đại bác liên thanh: Draven sẽ có được tầm đánh xa hơn và gây thêm sát thương phép từ đòn đánh tích điện của mình với trang bị này.
 • Móc diệt thủy quái: Ngoài Nỏ tử thủ, đây cũng được xem là trang bị thần thoại khá hiệu quả với Draven giúp vị tướng này gây thêm sát thương chuẩn từ mỗi đòn đánh thứ 3 của mình.
 • Súng hải tặc: Draven sẽ dễ dàng hạ gục kẻ địch còn dưới 5% máu và nhận được thêm 25 vàng khi kết liễu chúng.
 • Nỏ thần Dominik: Khi đối đầu với những tướng tank, đây sẽ là trang bị khá hiệu quả giúp Draven phá giáp của đối thủ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng kỹ năng Draven

Bảng kỹ năng Draven

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì kỹ năng gây sát thương chính của Draven giúp vị tướng này cấu rỉa và dồn damage đối thủ, cũng như có thể dọn lính tốt.

Tiếp theo là W, đây là kỹ năng giúp Draven tăng thêm tốc độ đánh và tốc độ chạy giúp vị tướng này linh hoạt hơn khi tấn công hoặc phòng thủ.

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Nội tại: Lưỡi đao độc địa

Đòn đánh của Draven sẽ được tăng sát thương theo từng cấp độ giúp vị tướng này cấu rỉa máu đối thủ khá tốt trong quá trình đi đường với nội tại này.

Chiêu Q: Rìu xoay

Draven sẽ xoay hai lưỡi rìu của mình và phóng vào mục tiêu, rìu sẽ bay vào một vị trí nhất định, khi vị tướng này lụm rìu, kỹ năng này sẽ tiếp tục được giữ cho đến khi không còn lụm được rìu nữa. Kỹ năng này có lượng sát thương rất lớn, người chơi có kỹ năng lụm rìu càng cao sẽ có hiệu quả tối đa để hạ gục kẻ địch.

Chiêu W: Xung huyết

Draven sẽ được tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh khi sử dụng kỹ năng này. Nếu kết hợp Xung huyết với Rìu xoay, Draven sẽ dễ dàng cấu máu đối thủ, cũng như có thể truy đuổi để hạ gục mục tiêu.

Chiêu E: Dạt ra

Draven sẽ phóng rìu ra phía trước khiến mục tiêu trúng phải bị dạt ra hai bên và bị làm chậm. Đây là kỹ năng khá hiệu quả giúp Draven chạy trốn.

Chiêu R: Lốc xoáy tử vong

Draven sẽ phóng rìu ra một hướng chỉ định về phía xa, nơi có mục tiêu ít máu để gây sát thương lên đối thủ. Lốc xoáy tử vong sẽ có thêm một nhịp quay ngược lại theo hướng di chuyển của vị tướng này giúp gây nhiều sát thương hơn lên kẻ địch.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Draven

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Draven

Điểm mạnh

 • Có lượng damage rất lớn từ đầu đến cuối game.
 • Nếu người chơi có kỹ năng nhặt rìu tốt, lượng sát thương gây ra sẽ cực mạnh.
 • Chiêu cuối có tầm rất xa.
 • Có khả năng đẩy đường tốt.

Điểm yếu

 • Không có độ cơ động cao và dễ dàng bị bắt lẻ.
 • Người chơi cần có kỹ năng cao mới có thể chơi tốt Draven.
 • Dễ dàng bị đối thủ bắt bài mỗi khi đi nhặt rìu.
 • Cần có tướng cover tốt mới có thể phát huy hết sức mạnh.

Cách chơi Draven

Với một tướng xạ thủ gây damage chủ yếu từ đòn đánh thường, người chơi cần phải có kỹ năng cực cao mới có thể chơi tốt Draven.

Cách chơi Draven

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi cần giữ khoảng cách với đối thủ để farm lính để tích điểm nội tại và chờ cơ hội để ăn mạng đối thủ. Tuy nhiên, với lượng sát thương khá lớn từ đầu game của Draven, người chơi hoàn toàn có thể đè lane đối thủ khiến kẻ địch gặp bất lợi ngay từ đầu game.

Ở giai đoạn giữa trận, khi đã lên đủ những trang bị cần thiết, Draven sẽ trở nên rất mạnh, người chơi có thể đẩy trụ lên cao và cùng đồng đội hạ gục bất kỳ kẻ địch nào nếu có cơ hội. Chú ý khi đi đường dưới, bạn cần phối hợp tốt với Rừng để ăn Rồng giúp team có lợi thế.

Ở giai đoạn cuối game, mỗi khi combat, Draven nên đứng ở tuyến sau, dùng Q để hạ gục đối thủ và nên trừ khử những kẻ địch có lượng máu kém trước để có thể dễ dàng thắng được giao tranh. Khi gặp những tình huống bất lợi, bạn có thể dùng E và W để chạy thoát và thả diều đối thủ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế tướng Draven

Tướng khắc chế Draven

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng khống chế tốt để áp đảo ngay từ đầu khi đi đường với Draven ở Bot như: Miss Fortune, Jinx, Ashe, Braum,…

Tướng khắc chế Draven mùa 13

Trang bị khắc chế Draven

Khiên băng Randuin và Giáp gai sẽ là những trang bị giúp người chơi tăng khả năng chống chịu và hạn chế được tối đa lượng sát thương khủng từ đòn đánh của Draven gây ra.

Khiên băng Randuin
Khiên băng Randuin
Giáp gai
Giáp gai

Cách chơi khắc chế Draven

 • Nên dùng những tướng lao vào và dồn sát thương tốt để gank Draven.
 • Rừng nên gank thường xuyên để ép lane Draven.
 • Hạn chế để Draven nhặt được rìu trong lúc giao tranh.
 • Sử dụng tướng khống chế cứng để khắc chế Draven.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Draven, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Draven nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật