spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Corki, cách chơi và lên đồ Corki mạnh nhất

Bảng ngọc Corki, cách chơi và lên đồ Corki mạnh nhất

Corki là một vị tướng thú vị với khả năng không kén chọn bảng ngọc hay trang bị. Cùng tinhayvip.com tìm hiểu cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Corki thông dụng nhất ngay dưới đây nhé.

Sơ lược về Corki

Corki là một vị tướng xạ thủ có sát thương hỗn hợp, anh chàng có thể trở thành pháp sư đi đường giữa hoặc một chàng lính xạ thủ đi đường dưới. Corki có khả năng dồn sát thương và cấu rỉa rất tốt ngay từ đầu trận, đè đường đối thủ một cách nhanh chóng. Kỹ năng W kết hợp với nội tại tạo nên một kỹ năng gây sát thương phép theo thời gian khá mạnh và có thể tạo đột biến trong giao tranh tổng.

Vì các kỹ năng tiêu hao năng lượng khá cao nên hãy lưu ý khi sử dụng để cấu rỉa. Không có các kỹ năng khống chế cứng nên bị hạn chế việc trốn chạy và áp sát. Kỹ năng W có thể giúp Corki trốn chạy nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu nên nếu bị gank nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn thì Corki “bay màu” là chắc.

Bảng ngọc Corki

Bảng ngọc Corki Mid

Bảng ngọc Corki nhánh chính Cảm hứng được đánh giá phổ biến trong giai đoạn đầu mùa này.

Bảng ngọc Corki nhánh chính Cảm Hứng đang khuấy đảo ở tất cả các bậc rank!
Bảng ngọc Corki nhánh chính Cảm Hứng đang khuấy đảo ở tất cả các bậc rank!
 • Đòn phủ đầu: Đòn đánh và kỹ năng trong ¼ giây đầu tiên giao tranh với tướng sẽ được thêm vàng, 3 giây sau đó gây thêm 9% sát thương và chuyển số sát thương này thành vàng.
 • Bước chân màu nhiệm: Corki nhận một giày ở phút 12, con số này giảm khi tham gia hạ gục. Trang bị miễn phí này để nâng cấp thành giày lớn và có nhiều tốc độ di chuyển cộng thêm hơn Giày thường.
 • Giao hang bánh quy: Bánh quy sẽ được gửi đến cho Corki mỗi 2 phút, kích hoạt được hồi năng lượng và máu. Mỗi lần kích hoạt hoặc bán sẽ được 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu thị vũ trụ: Các phép bổ trợ và trang bị kích hoạt của Corki sẽ hồi nhanh hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Sử dụng ngọc Hiện diện trí tuệ giúp tốc độ hồi năng lượng của Corki nhanh hơn khi tấn công kẻ địch và hồi lại một phần năng lượng tối đa khi tham gia hạ gục tướng. Hút máu (huyền thoại) tích trữ các điểm hạ gục tướng, lính, quái chuyển thành hút máu, đạt tối đa sẽ tăng thêm 85 máu vĩnh viễn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Corki AD

Corki có thể linh hoạt chơi ở vị trí xạ thủ hoặc Mid theo lối chơi AD, bảng ngọc Corki vai trò này sử dụng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Corki Bước Chân Thần Tốc cho khả năng hồi phục tốt khi đi đường giai đoạn đầu trận.
Bảng ngọc Corki Bước Chân Thần Tốc cho khả năng hồi phục tốt khi đi đường giai đoạn đầu trận.
 • Bước chân thần tốc: Di chuyển tích trữ một đòn đánh khi tấn công tăng tốc độ di chuyển và hồi phục máu, nhiều hơn khi tấn công tướng.
 • Hiện diện trí tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng khi tấn công tướng đối phương, ngoài ra còn hồi lại 15% năng lượng tối đa khi Corki góp công kết liễu tướng đối phương.
 • Hút máu (huyền thoại): Các điểm góp công hạ gục hay tiêu diệt lính, quái to sẽ chuyển thành hút máu cho Corki, khi cộng dồn tối đa sẽ tăng máu thêm 85.
 • Nhát chém ân huệ: Tướng địch còn thấp máu sẽ chịu thêm sát thương từ Corki, cao nhất khi Corki dưới 30% máu sẽ gây thêm 11% sát thương.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Lấy ngọc Bước chân màu nhiệm để nhận giày miễn phí sau 12 phút, sớm hơn nếu có tham gia kết liễu tướng. Bảng ngọc Corki nhánh phụ này lấy thêm Giao hàng bánh quy cho Corki những bánh quy có thể kích hoạt để hồi máu và năng lượng, ngoài ra còn tăng năng lượng tối đa thêm 40.
 • Ngọc bổ trợ: 9+ 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Corki

Cách lên đồ Corki AP

Lối chơi lên trang bị Corki AP thích hợp áp dụng khi Corki đi đường giữa, với các trang bị phép thuật và xuyên kháng phép:

Cách lên đồ Corki Mid AP.

 • Kiếm Manamune: Tích trữ các đòn đánh và kỹ năng sử dụng thành năng lượng cộng thêm. Tăng sức mạnh công kích cho Corki tỷ lệ thuận với năng lượng, khi đạt cộng dồn tối đa tiến hóa thành Thần Kiếm Muramana tăng các chỉ số cộng thêm và gây thêm sát thương trên đòn đánh và kỹ năng.
 • Giày pháp sư: 90% sát thương Corki gây ra đều ở dạng sát thương phép dù cho có lên AP hay AD. Trang bị này bổ sung lượng xuyên kháng phép đáng kể.
 • Bão tố Luden: Cộng sức mạnh phép thuật, điểm hồi kỹ năng, năng lượng và nội tại khi gây sát thương bằng chiêu thức sẽ gây thêm một lượng sát thương phép kèm theo và nẩy lượng này sang các mục tiêu bên cạnh. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép với các trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Rìu mãng xà: Gây sát thương lan khi đòn đánh và kỹ năng trúng đơn vị khác, nhận thêm sức mạnh công kích khi tiêu diệt lính, quái, tướng… Mất đi 60% số này khi bị hạ gục.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Tăng xuyên kháng phép lên tướng, kẻ địch còn nhiều máu hoặc vừa nhận lá chắn trước đó sẽ chịu thêm chỉ số xuyên kháng.
 • Trượng hư vô: Bỏ qua kháng phép kẻ địch theo phần trăm giúp các đấu sĩ chống chịu giờ đây trở nên “mềm” hơn.

Cách lên đồ Corki AD

Bộ trang bị Corki xạ thủ áp dụng chủ yếu khi Corki chơi trong vai trò AD, gồm các trang bị tăng sức mạnh công kích và chí mạng:

Cách lên đồ Corki AD.

 • Kiếm Manamune: Tăng sức mạnh công kích dựa trên năng lượng, đòn đánh và kỹ năng trúng mục tiêu tích trữ tăng năng lượng và biến đổi thành thần kiếm gia tăng nhiều chỉ số sát thương hơn.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm chỉ số xuyên kháng phép.
 • Nỏ tử thủ: Khi Corki chịu sát thương tụt xuống dưới 30% máu tối đa sẽ kích hoạt lớp lá chắn và tăng sức mạnh công kích trong một khoảng thời gian. Nội tại thần thoại tăng thêm máu và sức mạnh công kích với các trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Lưỡi hái linh hồn: Sau khi dùng chiêu, đòn đánh Corki gây thêm sát thương và hồi lại một phần năng lượng đã mất.
 • Vô cực kiếm: Khi đã có 40% tỷ lệ chí mạng thì các đòn đánh chí mạng của Corki sẽ gây thêm 135% sát thương thay vì 100%.
 • Đại bác liên thanh: Khi Corki di chuyển tích trữ 1 đòn tích điện gây thêm sát thương, khi có hiệu ứng này tầm đánh của đòn đánh tiếp theo tăng 150 tầm.

Cách chơi Corki

Phép bổ trợ Corki

Corki đi đường giữa mang phép bổ trợ tùy thuộc vào quá trình cấm và chọn:

 • Nếu gặp kẻ địch ngang kèo hoặc kèo dưới chọn Tốc biến + Dịch chuyển để có thể linh động giao tranh từ xa hoặc đảo đường đi farm hiệu quả.
 • Nếu gặp các sát thủ hoặc các tướng có khả năng áp sát mạnh hãy sử dụng Tốc biến + Kiệt sức để hạn chế khả năng gây sát thương giúp Corki ít bị nằm xuống hơn.

Phép bổ trợ Corki mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Corki

Nâng tối đa Q đầu tiên để cấu rỉa máu và farm lính nhanh chóng. Tiếp túc nâng tối E sau Q giúp ổn định sát thương duy trì. Thứ tự nâng chiêu từng cấp độ như sau: Q > E > W, R nâng khi đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Corki.

Lối chơi Corki

Trong quá trình đi đường, sử dụng kỹ năng Q để cấu rỉa máu ở khoảng cách xa. Nếu chưa muốn “chơi khô máu” đừng dại sử dụng W một cách tùy tiện, hãy giữ lại có thể thay cho tốc biến trong những pha bị rừng địch gank.

Đừng quên nhận gói hàng (nội tại) khi biến về nhà để đảo đường đi gank và tham gia giao tranh hiệu quả hơn.

Gã Corki này có sức mạnh cực khủng về cuối trận, vì vậy hãy cố gắng farm và giữ mạng, câu kéo trận đấu về cuối khi các trang bị đã đầy đủ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Corki

Tướng khắc chế Corki

Vấn đề của Corki nằm ở tầm đánh và bản thân hắn không thực sự cơ động. Những tướng có khả năng cấu máu từ xa và áp sát là khắc tinh của Corki khu vực đường giữa: Jayce, Kassadin, Zed…

Tướng khắc chế Corki mid.

Trang bị khắc chế Corki

Đối đầu với Corki hãy lên những trang bị kháng phép dù cho hắn ta có lên AD hay AP đi chăng nữa, bởi sát thương của hắn gần như 90% là phép: Chùy gai Malmortius, Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi, Giáp thiên nhiên…

Các món đồ có khả năng hạn chế di chuyển sẽ khiến hắn bị thả diều đến chết: Trượng pha lê Rylai, Thương phục hận Serylda…

Trên đây là hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và chỉnh bảng ngọc Corki chi tiết mới nhất. Đừng quên lưu lại bài viết cho những trận đấu dùng Corki sắp tới của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật