spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Caitlyn, cách chơi và build đồ tối ưu nhất

Bảng ngọc Caitlyn, cách chơi và build đồ tối ưu nhất

Caitlyn là một trong những xạ thủ có khả năng gánh team tốt vào thời điểm cuối trận với những phát bắn có độ sát thương rất cao. Hãy cùng Tin Hay VIP điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Caitlyn, cũng như cách build đồ tối ưu nhất của vị tướng này.

Sơ lược về tướng Caitlyn

Caitlyn là vị tướng xạ thủ có tầm đánh lớn nhất trong LMHT. Cô nàng hay được các tuyển thủ sử dụng để thi đấu bởi khả năng dồn ép, gây sát thương cao có thể đè lane ngay từ khoảng thời gian đầu trận.

Chiêu R của cô cũng khiến các tướng ít máu dù có chạy đằng trời thì cũng phải bại dưới 1 phát bắn. Đây cũng là điểm yếu chí tử của cô vì chiêu R cần 2.5s để thực hiện, khoảng thời gian đó đủ để các sát thủ “úp sọt” từ đằng sau. Và các kỹ năng tiêu hao mana khá nhiều, nếu không sử dụng đúng lúc thì cô không thể rút lui được.

Bảng ngọc Caitlyn

Dưới đây là bảng ngọc Caitlyn hiệu quả nhất với khả năng tăng sát thương cộng dồn, kèm theo khả năng hút máu hồi phục.

Bảng ngọc Caitlyn
Bảng ngọc Caitlyn
 • Nhịp độ chết người: Với bảng ngọc này, Caitlyn sẽ có được tốc độ đánh cộng dồn ở các đòn đánh thường.
 • Hiện diện trí tuệ: Caitlyn sẽ có thêm khả năng hồi năng lượng, giúp cô nàng có thể dùng kỹ năng linh hoạt hơn để cấu máu đối thủ.
 • Hút máu: Caitlyn sẽ có thêm mộ phần hút máu giúp vị tướng này hồi phục tốt hơn trong quá trình đi đường.
 • Nhát chém ấn huệ: Caitlyn sẽ gây sát thương nhiều hơn lên các tướng đang ít máu và dễ dàng hạ gục đối thủ hơn.
 • Vị máu: Ngọc này sẽ tăng thêm khả năng hồi máu cho Caitlyn, cũng như cộng dồn một lượng damage theo thời gian cho cô nàng.
 • Thợ săn tham lam: Caitlyn sẽ rất cần khả năng hồi phục vì là tướng xạ thủ, nhánh ngọc Thợ săn tham lam sẽ tăng vĩnh viễn khả năng hồi máu cho cô nàng.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phong thủ giáp là 3 ngọc bổ trợ cần thiết cho bất kỳ xạ thủ nào, đặc biệt là Caitlyn.

Phép bổ trợ Caitlyn

Phép bổ trợ Jinx
Tốc biến
Hồi máu
Hồi máu

Với một tướng xạ thủ như Caitlyn thì Tốc biếnHồi máu là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Khả năng phòng ngự, cũng như tấn công của cô nàng sẽ trở nên linh hoạt hơn với 2 phép bổ trợ đặc biệt này.

Cách lên đồ Caitlyn

Ở mùa này, Caitlyn sẽ có một vài trang bị đặc biệt khác được khuyên dùng để cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn. Dưới đây là cách lên đồ Caitlyn hiệu quả nhất mùa này, mời anh em tham khảo.

Cách lên đồ Caitlyn
Cách lên đồ Caitlyn
 • Cung Phong Linh sẽ là trang bị thần thoại không thể thiếu với Caitlyn, cô nàng sẽ có thêm sức mạnh công kích, tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng, cũng như có thể lướt về hướng chỉ định để rượt đuổi cũng như chạy trốn đối thủ.
 • Giày cuồng nộ được xem là giày không thể thiếu với bất kỳ xạ thủ nào, Caitlyn sẽ có thêm tốc độ đánh với Giày cuồng nộ.
 • Đại bác liên thanh sẽ giúp Caitlyn gây damage mạnh hơn với những đòn đnáh tích điện, cũng như có thêm tầm đánh xa.
 • Súng hải tặc sẽ giúp Caitlyn dễ dàng hạ gục những mục tiêu có lượng máu thấp, cũng như có thêm tỉ lệ chí mạng giúp các đòn đánh thường mạnh hơn.
 • Vô cực kiếm là trang bị không thể thiếu ở giai đoạn giữa trận, Caitlyn sẽ tăng thêm tối đa tỉ lệ chí mạng, giúp những đòn đánh của cô nàng có lượng sát thương kinh khủng.
 • Huyết kiếm sẽ giúp Caitlyn có thêm khả năng hồi phục, cũng như có thêm một phần lá chắn giúp vị tướng này tự tin hơn mỗi khi combat.
 • Nỏ thần Domink là trang bị hoàn toàn thích hợp cho Caitlyn nếu gặp phải những tướng chống chịu tốt giúp cô nàng có thể bắn xuyên giáp và gây thêm sát thương lên những tướng có lượng máu lớn hơn mình.
 • Giáp thiên thần là trang bị rất thích hợp với Caitlyn ở thời điểm cuối trận giúp cô nàng có thêm nhiều thời gian hơn để cân cả team đối thủ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng kỹ năng Caitlyn

Bảng kỹ năng Caitlyn
Bảng kỹ năng Caitlyn

Chiêu cần nâng tối đa đầu tiên là Q vì đây là kỹ năng có tầm đánh xa, giúp Caitlyn có thể đẩy lính nhanh và cấu rỉa tốt.

Tiếp theo là chiêu W, kỹ năng này sẽ giúp Caitlyn giữ chân được mục tiêu, cũng như đòn đánh sẽ gây nhiều sát thương hơn khi đối thủ đạp trúng bẫy.

Chiêu E sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng. Và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng.

Nội tại: Thiện xạ

Sau vài đòn bắn thường, hoặc mục tiêu đạp phải bẫy, Caitlyn sẽ bắn một viên đạn gây sát thương dựa vào tỷ lệ chí mạng cô nàng đang có. Tầm đánh sẽ tăng gấp đôi khi mục tiêu đạp phải bẫy.

Chiêu Q: Bắn xuyên táo

Caitlyn sẽ bẩn một phát đạn xuyên phá những mục tiêu được nhắm đến từ cây súng trường của mình. Sau đòn bắn xuyên táo, đòn bắt thường tiếp theo của cô nàng sẽ bắn thêm một phát xuyên phá tầm nhỏ lên đối thủ.

Chiêu W: Bẫy Yordle

Caitlyn sẽ đặt ra một cái bẫy xung quanh cô, khi đạp trúng bẫy, tướng địch sẽ bị đứng im trong 1,5 giây.

Caitlyn có thể đặt được tối đa 3 bẫy một lúc và mỗi bẫy có thời gian tồn tại 90 giây. Sau khi đối thủ đạp bẫy, đòn đánh của cô nàng lên tướng địch sẽ gây nhiều sát thương hơn.

Chiêu E: Lưới 90

Caitlyn sẽ bắt ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu bị trúng phải trong 1 giây và cô nàng sẽ bay ngược về sau.

Chiêu R: Bách phát bách trúng

Caitlyn sẽ có một phát bắn chuẩn xác khi nhắm vào đối thủ ở cự ly xa đến 2000 khoảng cách. Kỹ năng này của Caitlyn có thể bị các tướng địch khác chặn cho mục tiêu được nhắm đến.

Điểm mạnh, điểm yếu Caitlyn

Điểm mạnh, điểm yếu Caitlyn
Điểm mạnh, điểm yếu Caitlyn

Điểm mạnh

 • Caitlyn có khả năng đẩy đường rất nhanh và dọn lính tốt.
 • Có tầm bắn xa, dễ dàng cấu rỉa đối thủ.
 • Càng về cuối trận, Caitlyn càng mạnh.
 • Có đến 2 chiêu khống chế là W và E.
 • Có chiêu cuối tầm xa và chính xác.

Điểm yếu

 • Sức mạnh của Caitlyn phụ thuộc vào trang bị được lên.
 • Dễ bị bắt lẻ khi giao tranh diễn ra vì lượng máu khá yếu.
 • Chiêu cuối dễ bị khắc chế vì tướng địch có thể chặn được.

Cách chơi Caitlyn

Với một tướng đầy linh hoạt như Caitlyn, anh em cần phải sử dụng các kỹ năng hợp lý để gây được sát thương tối đa lên đối thủ.

Cách chơi Caitlyn
Cách chơi Caitlyn

Cách chơi Caitlyn Combo ở đầu trận: Đầu tiên người chơi nên dùng chiêu W để khống chế mục tiêu, tiếp theo là dùng Q để gây sát thương và bắn E để rút lui an toàn.

Cách chơi Caitlyn Combo ở giữa và cuối trận: Khi đã lên đủ trang bị cần thiết, đầu tiên Caitlyn sẽ đặt bẫy của chiêu W ra, sau đó dùng E để giữ khoảng cách, tiếp theo là Q và cuối cùng dùng R để kết liễu mục tiêu.

Cách khắc chế tướng Caitlyn

Dưới đây là một số thông tin về tướng, trang bị và cách chơi để khắc chế Caitlyn, mời anh em tham khảo.

Tướng khắc chế Caitlyn

Một số tướng khắc chế tốt Caitlyn ở đường dưới được Tin Hay VIP liệt kê như: Jinx, Miss Fortune, Ashe, Sivir,…

Tướng khắc chế Caitlyn mùa 13
Tướng khắc chế Caitlyn

Trang bị khắc chế Caitlyn

Trang bị khắc chế Jinx
Khiên băng  Randuin
Giáp gai
Giáp gai

Cách chơi khắc chế Caitlyn

 • Sử dụng tướng tiếp cận mục tiêu và dồn sát thương tốt để hạ gục Caitlyn.
 • Rừng nên gank nhiều hơn để Caitlyn không thể lên được những trang bị cần thiết.
 • Dùng những kỹ năng trói chân, hất tung để khắc chế chiêu Lưới 90 của Caitlyn.
 • Tránh đạp phải bẫy của Caitlyn đặt ra.

Hy vọng anh em có thể leo rank tốt khi cùng Tin Hay VIP tìm hiểu về bảng ngọc Caitlyn, cũng như cách lên đồ, cách chơi và cách khắc chế của vị tướng này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có được trận game ưng ý nhất với Caitlyn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật