spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Cassiopeia bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Cassiopeia bằng tướng, trang bị và cách chơi

Xà nữ Cassiopeia nhận được nhiều lời than phiền bởi ả ta quá khó chịu ở khu vực đường giữa, việc khắc chế Cassiopeia đôi khi thực sự khó khăn với những người chơi mới. Đừng lo, Tinhayvip.com sẽ giúp bạn những mẹo khắc chế Cassiopeia hiệu quả nhất ngay bây giờ.

Kỹ năng Cassiopeia

Không riêng gì khắc chế Cassiopeia mà đối với tất cả các tướng khác, muốn khắc chế cần nắm bắt rõ kỹ năng trước tiên.

Kỹ năng Cassiopeia.

 • Nội tại – Thần Tốc Mãng Xà: Cassiopeia nhận thêm tốc độ di chuyển vĩnh viễn mỗi khi lên cấp nhưng đổi lại bà ta không thể mua được giày.
 • Q – Vụ Nổ Độc Hại: Xà Nữ tung ra 1 vụ nổ nọc độc trong 1 vùng nhỏ tại vị trí chỉ định, kẻ địch trúng chiêu sẽ bị trúng Độc và chịu sát thương phép trong 3 giây, kỹ năng này nếu trúng tướng địch Cassiopeia được tăng tốc độ di chuyển giảm dần trong 3 giây.
 • W – Chướng Khí: Cassiopeia tung ra 1 đám mây khí độc tại vị trí chỉ định trong 5 giây, kẻ địch trong đó chịu sát thương phép mỗi giây, bị trúng Độc, đồng thời bị hiệu ứng sa lầy (không thể dùng kỹ năng dịch chuyển vị trí, tốc biến…) và làm chậm.
 • E – Nanh Độc: Cassiopeia phóng nanh độc vào đơn vị chỉ định, gây sát thương phép, nếu kẻ địch bị trúng Độc từ các kỹ năng trước đó chúng sẽ chịu thêm 1 phần sát thương phép và bà ta được hồi lại 1 ít máu, nếu chiêu thức này kết liễu mục tiêu sẽ hoàn trả lại năng lượng tiêu hao của lần đó.
 • R – Cái Nhìn Hóa Đá: Kích hoạt theo hướng chỉ định, gây sát thương phép theo hình nón và kẻ địch quay mặt nhìn Cassiopeia sẽ bị hóa đá khiến bị choáng trong 2 giây. Kẻ trúng chiêu nhưng quay mặt ngược lại với bà cũng sẽ chịu sát thương tương ứng nhưng chỉ bị làm chậm giảm dần trong 2 giây thay vì choáng.

Xem thêm: Bảng ngọc Cassiopeia, cách chơi và lên đồ mạnh nhất

Tướng khắc chế Cassiopeia

Chọn những chất tướng có kỹ năng tầm xa hoặc tướng có độ cơ động cao có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi đường đối đầu cùng Xà Nữ.

Tướng khắc chế Cassiopeia hiệu quả.
Top 5 tướng khắc chế Cassiopeia hàng đầu theo tỉ lệ thắng.
 • Galio: Vị tướng pháp sư lai đấu sĩ này có chiêu thức tầm xa với lượng sát thương tương đối lớn, có thể dễ dàng farm lính an toàn trước Cassiopeia, thêm nữa vị tướng này còn có khả năng tạo lá chắn phép giúp chặn đi lượng lớn sát thương từ Cassiopeia.
 • Vel’Koz: Sở hữu kỹ năng gây sát thương ở khoảng cách xa Vel’Koz có lợi thế hơn Cassiopeia về mặt này, trong các pha giao tranh tổng cùng là tướng pháp sư chủ lực nhưng Vel’Koz gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc, tối ưu hơn Cassiopeia với sát thương chính đến từ E – đơn mục tiêu.
 • Talon: Sự cơ động của vị tướng này làm khó rất nhiều cho Cassiopeia ở khu vực đường giữa, anh chàng này còn có khả năng tàng hình nhờ chiêu cuối khiến các kỹ năng định hướng và chỉ định mục tiêu của Cassiopeia trở nên vô dụng.
 • Lux: Chiêu thức có khống chế và tầm thi triển cực xa, Lux dễ dàng cấu máu Cassiopeia với sải tay dài và các chiêu thức này, hơn nữa Lux mạnh ở giai đoạn đầu khiến Cassiopeia càng khó kiểm soát chỉ số vàng dẫn đến chậm thăng tiến sức mạnh khi đối đầu.
 • Xerath: Pháp Sư Thăng Hoa tương tự như Lux khi khắc chế Cassiopeia hiệu quả bằng các kỹ năng tầm xa, để tiếp cận và trao đổi sát thương được với Xerath, Xà Nữ sẽ gặp rất nhiều khó khăn hoặc thậm chí sẽ bỏ mạng nếu combo của Xerath chính xác. Ngoài ra, tốc độ đẩy lính của Xerath thuộc hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại, chỉ số lính sẽ khó giữ được hoàn toàn bởi Cassiopeia nếu dồn nhiều vào trụ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Cassiopeia

Khắc chế kỹ năng Cassiopeia

Nhờ vào chi tiết về kỹ năng ở trên mà có cách để khắc chế Cassiopeia theo từng kỹ năng riêng biệt của bà như sau.

Cách chơi khắc chế Cassiopeia.

 • Khắc chế Q Cassiopeia: Đứng tách rời ra với lính của bạn để tránh bị Xà Nữ tung chiêu trúng, bà ta thường dùng chiêu thức này lên đơn vị lính luôn tiện cấu máu bạn trong giai đoạn đi đường.
 • Khắc chế W Cassiopeia: Nếu trúng chiêu, nhanh chóng rời khỏi vùng ảnh hưởng theo đường ngắn nhất về rìa phía ngoài để hạn chế sát thương gánh chịu và hiệu ứng sa lầy giữ chân.
 • Khắc chế E Cassiopeia: Nếu trúng Độc của Cassiopeia trước đó, nhanh chóng lùi về vị trí an toàn đợi đến khi hết Độc, tránh trao đổi chiêu thức trong thời gian nhiễm Độc Cassiopeia sẽ có lợi thế gây thêm sát thương.
 • Khắc chế chiêu cuối Cassiopeia: Chiêu thức này khi kích hoạt xảy ra rất nhanh nhưng có 1 khoảng bà ta thi triển hành động kỹ năng, với 1 cái click chuột ra phía sau lưng của bạn để quay mặt ngược lại trong khoảnh khắc chiêu thức được thi triển là đủ để bạn thoát được việc bị hóa đá.

Khắc chế Cassiopeia trong giao tranh

Cassiopeia khá yếu trong giai đoạn đi đường đầu trận, hãy đẩy lính thật nhanh vào trụ để ép bà ta mất chỉ số lính nhằm hạn chế sự thăng tiến sức mạnh. Lên sớm giày để có tốc độ di chuyển vượt trội hơn nhằm đảo đường đi gank hỗ trợ team trong khi Cassiopeia không thể mua giày và tốc độ di chuyển phụ thuộc vào cấp.

Hạn chế những pha solo kill với Cassiopeia bởi khả năng tay đôi của ả rất tốt khi kỹ năng E hồi chiêu cực nhanh và gây sát thương đơn mục tiêu chính xác. Hãy ép vào những pha giao tranh tổng, lúc này kỹ năng mạnh về đấu tay đôi của Xà Nữ trở nên yếu thế trong giao tranh đông người.

Kỹ năng lướt, bay, nhảy sẽ giúp bạn né được Q từ Cassiopeia 1 cách dễ dàng, áp sát bà ta và né được Q sẽ rất dễ dàng để hạ gục vì lúc này tốc độ di chuyển của bà ta không được tăng và sát thương từ E cũng không được cường hóa.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Cassiopeia

Trang bị tăng thêm chỉ số kháng phép và khả năng giải hiệu ứng khống chế được đánh giá cao trong khắc chế Cassiopeia.

Trang bị khắc chế Cassiopeia hiệu quả.

 • Đao tím: Cộng thêm chỉ số kháng phép, sức mạnh công kích (SMCK) và tốc độ đánh phù hợp lên cho xạ thủ và các tướng sử dụng tốc độ đánh. Vừa gây thêm sát thương trên đòn đánh vừa tăng tốc độ di chuyển giúp truy đuổi hoặc chạy trốn khỏi Cassiopeia hiệu quả.
 • Giáp thiên nhiên: Tướng đấu sĩ hoặc đỡ đòn có thể lên trang bị này, tăng kháng phép và tốc độ di chuyển khi nhận sát thương phép cộng dồn nhiều lần, đặc biệt thích hợp khắc chế các kỹ năng của Cassiopeia.
 • Chùy bạch ngân: Có thể kích hoạt để giải hiệu ứng choáng của Cassiopeia dễ dàng, cộng thêm các chỉ số SMCK, máu, kháng phép phù hợp lên cho chất tướng đấu sĩ.
 • Chùy gai Malmortius: Ngoài SMCK, kháng phép cộng thêm, trang bị này có thể tạo 1 lớp lá chắn phép khi bạn còn thấp máu giúp hấp thụ lượng lớn sát thương phép của Cassiopeia, với tướng đấu sĩ hoặc xạ thủ có thể lên sớm món đồ này.
 • Dây chuyền chữ thập: Trang bị chế ngự Cassiopeia dành cho các pháp sư khi bổ sung chỉ số sức mạnh phép thuật (SMPT), kháng phép và hồi chiêu, nội tại tạo 1 lá chắn chặn kỹ năng có thể chặn 1 trong các chiêu thức của Cassiopeia.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Tướng hỗ trợ nên lên trang bị này để có thể kích hoạt lên đồng minh khi chẳng may họ bị choáng bởi Cassiopeia để giải hiệu ứng khống chế và hồi máu lại cho họ.

Phép bổ trợ khắc chế Cassiopeia

Chọn phép bổ trợ Thanh Tẩy có thể kích hoạt giúp bạn thoát khỏi hiệu ứng choáng từ chiêu cuối của Cassiopeia nhanh chóng để hạn chế lượng sát thương nhận thêm sau đó.

Cassiopeia là tướng pháp sư gây sát thương theo kiểu sát thương duy trì lâu dài, vì vậy sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức sẽ giảm khả năng di chuyển và lượng sát thương mà ả ta có thể gây ra.

Với những cách khắc chế Cassiopeia được tổng hợp trên đây, nếu áp dụng thuần thục tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng thắng đường và chiến thắng trận đấu khi đối đầu với Cassiopeia. Đừng quên lưu lại bài viết để xem lại ngay khi cần nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật