spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Xerath, cách chơi và lên đồ Xerath mạnh nhất

Bảng ngọc Xerath, cách chơi và lên đồ Xerath mạnh nhất

Xerath với sức mạnh vô hạn của bản thân gia nhập đấu trường công lý từ khá sớm và tỏ ra rất nổi trội tại khu vực đường giữa. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng tầm xa khó chịu các game thủ đã tận dụng ông ta xuống vị trí SP. Cùng tinhayvip.com tìm hiểu cách chơi và bảng ngọc Xerath mới nhất ngay dưới đây.

Sơ lược về Xerath

Xerath là một vị tướng pháp sư có tầm kỹ năng xa nên dễ dàng cấu rỉa và đè đường đối thủ rất tốt. Thêm vào đó, nội tại hồi năng lượng giúp vị tướng này có thể trụ đường dai hơn, farm lính được nhiều hơn. Chiêu cuối của Xerath là nỗi khiếp sợ của nhiều người khi tầm bắn xa và sát thương cao khiến đối thủ khó lòng sống sót được.

Xerath có độ cơ động kém kèm theo máu “giấy” nên rất dễ bị các tướng đi rừng gank. Các kỹ năng của vị tướng này đều là kỹ năng định hướng nên yêu cầu người chơi phải sử dụng chuẩn xác.

Bảng ngọc Xerath

Bộ kỹ năng của Xerath vừa có khả năng cấu rỉa tốt vừa có thể sốc sát thương đối thủ ở khoảng cách xa. Bảng ngọc Xerath theo đó mà có các hướng xây dựng đa dạng.

Bảng ngọc Xerath Mid

Bảng ngọc Xerath đường giữa mùa này có sự thay đổi đáng kể khi chọn nhánh chính Cảm hứng cho lối chơi đa dạng và thú vị.

Bảng ngọc Xerath Đòn Phủ Đầu cho khả năng vượt trội về lượng vàng.
Bảng ngọc Xerath Đòn Phủ Đầu cho khả năng vượt trội về lượng vàng.
 • Đòn phủ đầu: Khi bước vào giao tranh với tướng địch sẽ cho vàng tỷ lệ thuận với sát thương gây ra trong 3 giây, ngoài ra gây thêm sát thương lên chúng. Hồi chiêu chỉ 25 giây ở đầu trận, bạn có thể “hack tiền” cùng Xerath để khiến “Pháp sư thăng hoa” sớm đạt được sức mạnh.
 • Bước chân màu nhiệm: Xerath của bạn sẽ nhận được giày xịn ở phút thứ 12 của trận đấu, con số này sẽ giảm khi bạn tham gia hạ gục nhiều hơn.
 • Giao hàng bánh quy: Có thêm khả năng hồi phục cả máu và năng lượng, ngoài ra nếu bán hoặc sử dụng tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu thị vũ trụ: Thêm điểm hồi trang bị và hồi phép bổ trợ tạo lợi thế.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Ưu tiên cho Dải băng năng lượng để có nhiều năng lượng hơn về cuối trận cho Xerath thoải mái sử dụng kỹ năng hơn. Thiêu rụi cấu thêm một lượng máu khi kẻ địch trúng kỹ năng của ông ta.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Xerath SP

Ở vị trí hỗ trợ Xerath phát huy tốt vai trò là một tướng cấu rỉa, theo đó bảng ngọc Xerath ở vị trí này cần xây dựng theo hướng chơi này và chọn nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Xerath Thiên Thạch Bí Ẩn cấu máu kẻ địch tốt hơn khi đi SP.
Bảng ngọc Xerath Thiên Thạch Bí Ẩn cấu máu kẻ địch tốt hơn khi đi SP.
 • Thiên thạch bí ẩn: Một thiên thạch bay tới tấn công tướng địch khi trúng phải kỹ năng của Xerath, gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng.
 • Dải băng năng lượng: Mỗi lần gây sát thương tướng địch bằng kỹ năng sẽ giúp Xerath tăng lượng năng lượng tối đa.
 • Thăng tiến sức mạnh: Chỉ số điểm hồi kỹ năng về cuối trận được gia tăng đáng kể, tại cấp 11 khi tham gia hạ gục tướng các kỹ năng cơ bản đang hồi chiêu được hoàn lại 20% thời gian hồi.
 • Thiêu rụi: Khi trúng kỹ năng từ Pháp sư thăng hoa tướng địch khiến chúng chịu thêm 1 lượng sát thương kèm theo.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Lấy ngọc Giao hàng bánh quy hồi phục năng lượng và máu, tăng thêm năng lượng tối đa khi dùng. Thấu thị vũ trụ bổ sung chỉ số hồi phép bổ trợ và hồi trang bị.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Xerath

Tùy thuộc vào vị trí và bảng ngọc mà cần phải có cách build bộ trang bị để tối ưu sức mạnh của từng bảng ngọc cụ thể.

Cách lên đồ Xerath Mid

Sau khi cộng bảng Xerath Mid chúng ta cần kết hợp cách lên trang bị thích hợp để có được sức mạnh tối ưu cho ông ta. Bộ trang bị dưới đây được nhiều game thủ ưa chuộng khi chơi Xerath đường giữa:

Cách lên đồ Xerath đi đường giữa.

 • Bão tố Luden: Các chỉ số sức mạnh phép thuật, điểm hồi kỹ năng… Rất cần thiết cho Xerath, ngoài ra nội tại gây thêm sát thương nẩy và thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép giúp ông ta mạnh hơn về cuối game.
 • Giày pháp sư: Trang bị thiết yếu cho các pháp sư giúp tăng xuyên kháng phép.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Bổ sung lượng xuyên kháng phép lớn lên các mục tiêu được tạo lá chắn và còn nhiều máu.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Trang bị thứ 4 này của Xerath khiến ông ta vượt trội hơn hẳn với lượng sát thương sốc gây ra ở tầm xa.
 • Sách chiêu hồn Mejai: Với kỹ năng tầm xa, vị trí an toàn ngoài giao tranh, Xerath tích trữ nội tại trang bị này rất dễ và thăng tiến sức mạnh cực nhanh.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Với 5 món trang bị trên rất ít kẻ địch có thể sống được sau 1 combo trọn vẹn của Pháp sư Shurima. Đồng hồ cát Zhonya tăng thêm chỉ số chống chịu và hạn chế bị bắt lẻ bởi các sát thủ lao vào.

Cách lên đồ Xerath SP

Bộ trang bị khi đi hỗ trợ của Xerath có đôi chút khác so với khi đi Mid, cụ thể như sau:

Cách lên đồ Xerath đi Hỗ trợ.

 • Bão tố Luden: Trang bị gia tăng các chỉ số cần thiết cho Xerath.
 • Giày pháp sư: Nhiều xuyên kháng phép dễ hạ gục kẻ địch chống chịu hơn.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Khi tướng địch còn nhiều máu sẽ phải chịu thêm lượng xuyên kháng phép từ Xerath và nếu được tạo lá chắn trước đó thì chỉ số này được tăng thêm.
 • Đồng hồ cát Zhonya: “Hóa vàng” đúng thời điểm gia tăng cơ hội sống sót và lật kèo đối thủ. Đồng hồ cát giúp bản thân trở nên vô hiệu hóa mọi hiệu ứng trong 2,5 giây tránh mọi sát thương nhận vào chờ đồng minh đến ứng cứu.
 • Trượng hư vô: Xuyên kháng phép theo phần trăm gây thêm sát thương phép lên kẻ địch có lượng kháng phép lớn.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Khi đạt món trang bị thứ 6 này bạn hoàn toàn có thể dùng duy nhất chiêu cuối của Xerath để hạ gục xạ thủ đối phương nếu dùng chuẩn xác.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Xerath

Ngoài việc ghi nhớ cách lên đồ và cách cộng bảng ngọc Xerath bạn cần lưu ý ghi lại cách chơi Xerath dưới đây để có thể tối ưu hóa tác dụng của vị pháp sư này.

Phép bổ trợ Xerath

Phép bổ trợ khi đi Mid ưu tiên dành cho vị pháp sư này: Tốc biến + Thiêu đốt

Đi hỗ trợ có thể cân nhắc dùng Tốc biến + Thiêu đốt/Hồi máu.

Phép bổ trợ Xerath mùa mới nhất.

Thứ tự nâng kỹ năng Xerath

Thứ tự nâng chiêu cho Xerath ưu tiên kỹ năng sát thương tầm xa và đa mục tiêu trước nhất. Thứ tự có thể theo thứ tự sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Xerath.

Lối chơi Xerath

Trong giai đoạn đi đường, muốn cấu máu kẻ địch hãy lùi về sau hoặc nấp trong bụi (khi đi SP) dùng kỹ năng Q – Xung kích năng lượng để cấu máu chúng từ xa. Dùng W trước khi dùng E sẽ dễ choáng trúng mục tiêu hơn vì chúng bị làm chậm.

Xerath rất sợ các đối thủ có kỹ năng tiếp cận, vì vậy hãy cố gắng giữ vị trí an toàn sau lưng team ta để có được sự hỗ trợ khi cần thiết.

Khắc chế Xerath

Như đã nói ở trên, là pháp sư tầm xa nên gã này rất e ngại các tướng có khả năng áp sát và kỹ năng khống chế tầm xa.

Tướng khắc chế Xerath

Các tướng khắc chế cứng Pháp sư thăng hoa tại khu vực đường giữa có vài cái tên nổi trội như: Fizz, Nocturne…

Ở đường dưới các tướng hỗ trợ có thể hành được Xerath là tướng chống chịu có kỹ năng khống chế hoặc tướng có khả năng hồi phục: Soraka, Blitzcrank, Nautilus…

Tướng khắc chế Xerath mùa 13.

Trang bị khắc chế Xerath

Dùng các trang bị gia tăng khả năng áp sát để áp chế Xerath rất hiệu quả: Giáp gia tốc hóa cuồng, Móng vuốt ám muội, Cung phong linh…

Đấu sỹ nên bổ sung chỉ số kháng phép khi phải đối đầu với Xerath: Giáp thiên nhiên, Chùy gai Malmortius, Giáp tâm linh…

Có thể thấy sải tay dài với các chiêu thức tầm xa giúp Xerath trở nên đa dụng ở nhiều vị trí. Với cách lên đồ và bảng ngọc Xerath phù hợp bạn có thể dễ dàng mang về những chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật