spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Cho'Gath bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Cho’Gath bằng tướng, trang bị và cách chơi

Quái Vật Hư Không Cho’Gath là một trong những tướng pháp sư thiên hướng đỡ đòn có sức chống chịu bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Với sức mạnh to lớn, việc khắc chế Cho’Gath ở các khu vực đường trở nên khó khăn với nhiều người, cùng Tinhayvip.com điểm qua các mẹo khắc chế Cho’Gath hiệu quả nhất ngay dưới đây.

Kỹ năng Cho’Gath

Kỹ năng của Cho’Gath tương đối dễ đoán nhưng sức mạnh rất lớn, cần nắm bắt rõ hơn nếu muốn việc khắc chế Cho’Gath trở nên đơn giản.

Khắc chế kỹ năng Cho'Gath.

 • Nội tại – Thú Ăn Thịt: Cho’Gath được hồi lại một ít máu và năng lượng với mỗi đơn vị mà hắn ta tiêu diệt, tăng nhiều hơn theo cấp.
 • Q – Rạn Nứt: Tạo 1 vùng Rạn Nứt tại vị trí chỉ định hất tung kẻ địch trúng phải, gây sát thương phép và làm chậm chúng sau đó.
 • W – Tiếng Gầm Hoang Dã: Quái Vật Hư Không gầm 1 tiếng gây sát thương phép trên hình nón theo hướng chỉ định đồng thời gây hiệu ứng câm lặng trong vài giây.
 • E – Phóng Gai: Kích hoạt trên đòn đánh thường của Cho’Gath phóng ra các gai Hư Không gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.
 • R – Xơi Tái: Cho’Gath ngoạm 1 đơn vị gây sát thương chuẩn 1 lượng cực lớn, tướng địch có lượng máu thấp trong ngưỡng bị hạ gục bởi Xơi Tái sẽ hiển thị vạch máu kết liễu. Nếu Cho’Gath hạ gục mục tiêu bằng chiêu thức này sẽ tăng vĩnh viễn máu và kích thước bản thân, có thể áp dụng lên lính, quái, tướng và quái khủng không giới hạn số lần cộng dồn.

Xem thêm: Bảng ngọc Cho’gath, cách chơi và lên đồ Cho’gath

Tướng khắc chế Cho’Gath

Cho’Gath thực sự là 1 “cỗ máy chống chịu hạng nặng” khi độ trâu bò của gã thăng tiến không giới hạn trong trận đấu. Cần những tướng có lượng sát thương duy trì liên tục và sở hữu sát thương chuẩn mới có thể khắc chế Cho’Gath hiệu quả.

Tướng khắc chế Cho'Gath hiệu quả.

 • Vayne: Là cái tên luôn được nhắc đến đầu tiên khi hỏi về khắc chế Cho’Gath, Vayne sở hữu chiêu thức cơ động dễ dàng né tránh kỹ năng của Cho’Gath, kết hợp với lượng sát thương theo phần trăm máu của kẻ địch được chuyển thành sát thương chuẩn thì dù Cho’Gath có bao nhiêu máu hay giáp thì cũng đều như nhau.
 • Olaf: Ngoài việc có chiêu cuối bỏ qua mọi kỹ năng khống chế từ Cho’Gath, Olaf còn sở hữu kỹ năng gây sát thương chuẩn có hồi chiêu nhanh và Q có thể làm chậm liên tục khiến 1 tướng “tù” như Cho’Gath khó lòng chạy thoát.
 • Sett: Đối thủ đối trọng hàng đầu ở đường trên với Cho’Gath, Sett có sát thương theo phần trăm máu, sát thương chuẩn cực khủng, khả năng chống chịu và đặc biệt chiêu cuối gây sát thương theo phần trăm máu cộng thêm của kẻ địch lên tất cả kẻ khác trúng phải. Nếu Sett dùng R vào Cho’Gath sau đó trúng 1 tướng địch mỏng manh phía sau, khả năng nằm xuống ngay với 1 chiêu là hoàn toàn có thể.
 • Jayce: Là tướng đi Top khắc chế Cho’Gath hàng đầu, Jayce có sải tay dài và kỹ năng tầm xa giúp “bán hành” cho Cho’Gath trong suốt giai đoạn đi đường, hạn chế tối đa khả năng thăng tiến sức mạnh của Cho’Gath về sau.
 • Master Yi: Vị tướng này sở hữu lượng sát thương chuẩn lớn và liên tục từ các đòn đánh, cùng với đó là kỹ năng Q giúp anh ta dễ dàng né đi chiêu thức khống chế của Cho’Gath. Khi bị Yi tiếp cận, khả năng tẩu thoát của Cho’Gath gần như bằng không.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Cho’Gath

Khắc chế kỹ năng Cho’Gath

Thông qua chi tiết về kỹ năng của Cho’Gath ở trên mà có những cách khắc chế từng chiêu thức như sau:

Hướng dẫn khắc chế Cho'Gath 2023.

 • Khắc chế Q Cho’Gath: Người chơi Cho’Gath thường sử dụng chiêu thức này phía sau lưng đối thủ nhằm chặn đường lui, hãy cẩn thận bước về hướng Cho’Gath để có thể lách được sát thương và hất tung.
 • Khắc chế W Cho’Gath: Hiệu ứng câm lặng có thể giải bằng các trang bị giải thuật và phép bổ trợ thanh tẩy.
 • Khắc chế E Cho’Gath: Kỹ năng này thường được Cho’Gath sử dụng lên lính và xuyên ra sau trúng bạn để gây sát thương, nên giữ khoảng cách an toàn khi hắn ta kích hoạt chiêu thức này.
 • Khắc chế chiêu cuối Cho’Gath: Quái Vật Hư Không thường sẽ sử dụng chiêu cuối vào lính hoặc quái để tích trữ nội tại tăng máu, tận dụng lợi thế hơn chiêu cuối hãy tranh thủ giao tranh với hắn để có lợi thế.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Khắc chế Cho’Gath trong giao tranh

Cho’Gath khá mạnh ở giai đoạn đầu trận nhờ các hiệu ứng khống chế, sát thương cơ bản lớn và khả năng hồi phục từ nội tại, hạn chế trao đổi sát thương hòa vì hắn sẽ hồi phục lại 1 cách dễ dàng sau đó. Tận dụng sự kém cơ động của hắn hãy gọi rừng tổ chức những pha gank khi Cho’Gath đẩy cao.

Trong giao tranh tổng hạn chế đứng chụm với nhau vì kỹ năng cơ bản của Cho’Gath gây sát thương trên diện rộng rất tốt. Tản đội hình ra và thả diều hắn, tướng còn thấp máu hãy chủ động rời xa Cho’Gath để tránh bị Xơi Tái.

Trong những pha ăn quái khủng, nếu Cho’Gath vẫn chưa sử dụng chiêu cuối trước đó hãy trì hoãn quá trình ăn quái khủng và ép giao tranh trước, bởi lượng sát thương chuẩn từ chiêu cuối của Cho’Gath khi dùng lên quái khủng vượt xa lượng sát thương của trừng phạt từ người chơi đi rừng, khả năng mất mục tiêu là rất cao.

Trang bị khắc chế Cho’Gath

Những món đồ có nội tại gây sát thương theo phần trăm máu, xuyên giáp, xuyên kháng phép là khắc tinh của Cho’Gath, dưới đây là 6 món phù hợp cho từng vị trí và chất tướng khác nhau khắc chế Cho’Gath tối ưu.

Trang bị khắc chế Cho'Gath.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Lượng máu cộng thêm từ trang bị và chiêu cuối của Cho’Gath cực kỳ nhiều, trang bị này giúp các pháp sư gây thêm sát thương theo chỉ số máu cộng thêm, giải quyết phần nào khả năng chống chịu của Cho’Gath.
 • Nỏ thần Dominik: Hầu hết các tướng đấu sĩ sát thương, sát thủ và xạ thủ đều có máu ít hơn Cho’Gath, nên lên trang bị này để gây thêm sát thương lên kẻ địch có nhiều máu hơn bản thân và cộng thêm lượng xuyên giáp lớn.
 • Gươm suy vong: Với nội tại gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại của kẻ địch, trang bị này bổ sung thêm tốc độ đánh và sức mạnh công kích phù hợp lên cho các xạ thủ và tướng cần nhiều tốc độ đánh.
 • Mặt nạ vực thẳm: Kỹ năng cơ bản của Cho’Gath gây ra sát thương phép là chính, các tướng đỡ đòn có thể lên trang bị này để tăng thêm kháng phép và giảm kháng phép của Cho’Gath, giúp các pháp sư gây ra nhiều sát thương hơn lên hắn.
 • Quyền trượng ác thần: Giao tranh với Cho’Gath chắc chắn sẽ là giao tranh lâu dài bởi độ khỏe của hắn, các đấu sĩ hướng pháp sư nên bổ sung trang bị này để gia tăng thêm sát thương khi giao tranh lâu dài và có thêm khả năng gây ra sát thương chuẩn.
 • Búa rìu sát thần: Các đấu sĩ vật lý nên lên trang bị này nhờ vào khả năng gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa sau khi dùng kỹ năng, thêm vào đó là nội tại thần thoại tăng chỉ số xuyên giáp, xuyên kháng phép sẽ đối đầu với Cho’Gath dễ dàng hơn.

Phép bổ trợ khắc chế Cho’Gath

Phép bổ trợ Tốc Biến sẽ giúp bạn thoát khỏi vị trí từ Q – Rạn Nứt của Cho’Gath trong 1 số trường hợp cho bạn thoát khỏi việc bị nằm xuống.

Vì sự chậm chạp và kém cơ động của Cho’Gath mà bạn có thể mang phép bổ trợ Tốc Hành để tăng tốc độ di chuyển giúp thả diều hoặc chạy thoát khỏi hắn nhanh chóng.

Có thể thấy, tuy rằng có khả năng chống chịu thăng tiến vô hạn nhưng vẫn có rất nhiều cách để khắc chế Cho’Gath. Lưu bài viết lại để có thể xem ngay khi cần khắc chế Cho’Gath trong trận đấu của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc chế Ahri bằng tướng, trang bị, cách chơi

Cách khắc chế Ashe bằng tướng, cách chơi, trang bị

Cách khắc chế Camille hiệu quả, tướng và cách chơi khắc chế

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật