spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Blitzcrank bằng tướng, cách chơi, trang bị

Khắc chế Blitzcrank bằng tướng, cách chơi, trang bị

Người Máy Hơi Nước Blitzcrank có bộ kỹ năng đơn giản nhưng trong tay những người chơi thành thạo hắn tỏ ra cực khó chịu và khó đoán. Để khắc chế Blitzcrank dễ dàng hơn, mời bạn tham khảo bài viết của tinhayvip.com được tổng hợp từ kinh nghiệm chơi của các game thủ lâu năm.

Kỹ năng Blitzcrank

Điểm qua thông tin chi tiết về cách hoạt động của kỹ năng Blitzcrank và sát thương của chúng ra sao để hiểu rõ hơn về vị tướng này giúp việc khắc chế trở nên đơn giản hơn:

Kỹ năng và cách khắc chế Blizcrank.

 • Nội tại – Lá chắn năng lượng: Blitzcrank có một lá chắn năng lượng nội tại, khi ông ta tụt máu xuống dưới 30% máu tối đa sẽ kích hoạt tạo 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương bằng với 1 phần năng lượng tối đa (% này tăng theo cấp).
 • Q – Bàn tay hỏa tiễn: Blitzcrank phóng bàn tay phải của mình theo hướng chỉ định, gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu và kéo hắn về sát Blitz.
 • W – Tăng tốc: Kích hoạt Blitzcrank tăng mạnh tốc độ di chuyển giảm dần và tăng tốc độ đánh trong 5 giây, đòn đánh trong khoảng thời gian này của Blitzcrank gây thêm sát thương phép bằng 1% máu tối đa của kẻ địch, hết hiệu lực Blitzcrank tự làm chậm bản thân trong 1,5 giây.
 • E – Đấm móc: Blitzcrank vận sức cho cú đấm tiếp theo gây thêm sát thương vật lý và hất tung kẻ địch.
 • R – Trường điện từ: Khi không hồi chiêu nội tại R sẽ sẵn sàng, cho Blitzcrank giật điện kẻ bị ông đánh thường trước đó 1 giây bằng 1 lượng sát thương phép. Khi kích hoạt Blitzcrank phóng ra một trường điện từ diện rộng quanh vị trí của ông gây sát thương phép và câm hiệu ứng câm lặng lên tất cả mục tiêu trúng phải trong thoáng chốc. Ngoài ra, kẻ địch đang có lá chắn được tạo sẽ bị phá hủy lập tức.

Xem thêm: Bảng ngọc Blitzcrank, cách chơi và lên đồ Blitzcrank

Tướng khắc chế Blitzcrank

Tướng khắc chế Blitzcrank có là những tướng có sự cứng cáp đi kèm với hiệu ứng khống chế, dưới đây là top 5 tướng được ưa chuộng hàng đầu khi đối đầu với Blitzcrank:

Tướng khắc chế Blitzcrank hiệu quả.

 • Morgana: Là cái tên chế ngự Blitzcrank hàng đầu, Morgana có kỹ năng bao bọc bản thân hoặc đồng đội khỏi hiệu ứng khống chế từ Blitzcrank 1 cách tối ưu, khắc chế hoàn toàn chiêu thức quan trọng của Người Máy Hơi Nước.
 • Braum: Với sự cứng cáp đi kèm khả năng gây hiệu ứng khống chế, Braum sẵn sàng “đưa mặt” cho Blitzcrank kéo, khi bị kéo tiếp cận Braum sẽ làm choáng và hất tung cả team địch dễ dàng hơn.
 • Leona: Nằm trong top tướng “trâu bò” nhất Liên Minh, Leona khi bị bắt bởi Blitzcrank cô ta sẵn sàng dùng kỹ năng khống chế chồng vào Blitzcrank hoặc băng bổ vào team địch với lượng chống chịu khủng để lật ngược tình thế.
 • Nautilus: Tương tự như Leona hay Braum, Nautilus đi hỗ trợ là tướng đỡ đòn khống chế hàng đầu, Blitzcrank nếu kéo phải Nautilus không khác nào kéo cục đá về cho đồng đội. Bộ kỹ năng siêu khống chế của Nautilus có thể tác động lên dàn tướng chủ lực phía sau của team Blitzcrank và làm nhiễu loạn đội hình địch.
 • Rakan: Với kỹ năng lướt cơ động cùng khả năng khống chế, Rakan biến Blitzcrank thành “trò đùa” khi dễ dàng lướt về với đồng minh Rakan 1 cách dễ dàng sau khi bị kéo, hoặc anh có thể chủ động hất tung và mê hoặc cả team địch bằng chiêu W và R sau khi bị kéo để khởi động giao tranh lật ngược tình thế.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Blitzcrank

Khắc chế kỹ năng Blitzcrank

Dựa vào thông tin chi tiết về các kỹ năng của Người Máy Hơi Nước ở trên chúng ta có cách khắc chế Blitzcrank theo từng kỹ năng như sau:

Khắc chế Blitzcrank bằng kỹ năng.

 • Khắc chế kỹ năng Q của Blitzcrank: Nấp sau lính là cách tốt nhất để không bị Blitzcrank kéo trúng, lưu ý khi đơn bị lính mà bạn nấp sắp bị kết liễu hãy nhanh chóng rời khỏi vị trí đó vì Blitz sẽ thường tiến lên kéo ở những thời điểm này. Nếu bị Blitzcrank ép góc không có đơn vị che chắn, hãy lách vuông góc với hướng di chuyển của bạn sẽ dễ né đi kỹ năng này của ông ta.
 • Khắc chế kỹ năng W của Blitzcrank: Khi Blitzcrank kích hoạt chiêu này là lúc hắn ta trở nên mạnh mẽ với các đòn đánh thường, hạn chế trao đổi sát thương tầm gần trong lúc hắn còn hiệu lực chiêu.
 • Khắc chế kỹ năng E của Blitzcrank: Kỹ năng E của Blitzcrank sử dụng chỉ định lên mục tiêu nên không thể né được, tuy nhiên có thể giữ vị trí an toàn để không bị hắn tiếp cận và tung chiêu.
 • Khắc chế chiêu cuối của Blitzcrank: Chiêu thức này có tầm ảnh hưởng rộng và xảy ra nhanh chóng nên khi kích hoạt khả năng dính chiêu gần như là 100%, khắc chế chiêu này ở chỗ là không nên tạo lá chắn trước khi Blitzcrank sử dụng R bởi như vậy sẽ bị phá vỡ hết tất cả lớp lá chắn tạo được.

Khắc chế Blitzcrank trong giao tranh

Để khắc chế Blitzcrank trong giao tranh thì trước giao tranh các tướng chủ lực nên lùi về phía sau tướng chống chịu để hạn chế việc bị Blitzcrank tăng tốc tiếp cận với Bàn tay hỏa tiễn. Chiêu thức này hồi chiêu khá lâu nên khi Blitz dùng hụt team bạn có thể chủ động ở giao tranh với lợi thế hơn chiêu.

Khi trong giao tranh hạn chế đứng chụm tại 1 vị trí để chiêu cuối của Blitzcrank không phát huy được nhiều hiệu quả.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Blitzcrank

Những trang bị có khả năng chặn kỹ năng, giảm tạo lá chắn và xuyên giáp sẽ khắc chế Blitzcrank hiệu quả hơn:

Trang bị khắc chế Blitzcrank hiệu quả mùa 13.
Trang bị khắc chế Blitzcrank hiệu quả mùa 13.
 • Áo choàng bóng tối: Tạo một lớp lá chắn phép có thể chặn được 1 kỹ năng, điều này có thể phát huy tốt tác dụng đối với chiêu Q kéo của Blitz, thích hợp dùng cho các sát thủ hoặc đấu sĩ sát thương muốn bổ sung thêm khả năng xuyên giáp.
 • Thương phục hận Serylda: Cộng thêm chỉ số xuyên giáp giúp hạ gục Blitzcrank nhanh chóng hơn, ngoài ra nội tại làm chậm khi gây sát thương bằng kỹ năng cũng hạn chế việc tăng tốc tiếp cận từ gả người máy này. Trang bị này phù hợp lên cho các xạ thủ về giai đoạn giữa trận về cuối.
 • Kiếm ác xà: Với khả năng giảm lượng lá chắn được tạo, trang bị này tác động đáng kể lên nội tại của Blitzcrank khi giảm lượng lá chắn mà hắn có thể tạo khi xuống thấp máu.
 • Vương miện suy vong: Trang bị này thích hợp cho các hỗ trợ AP hoặc các pháp sư thiên hướng phép thuật, khi bị tấn công bởi tướng, trong 1,5s đầu sẽ giảm 75% sát thương nhận vào từ tướng, giúp bạn có thể sống sót sau cú kéo của Blitzcrank đủ thời gian để sử dụng các công cụ trốn chạy hoặc chờ đồng minh ứng cứu.
 • Dây chuyền chữ thập: Tạo lá chắn kỹ năng có thể chặn 1 chiêu thức, cộng thêm sức mạnh phép thuật phù hợp cho các pháp sư đường giữa.

Phép bổ trợ khắc chế Blitzcrank

Chiêu thức của Blitzcrank mang tính bất ngờ xảy ra nhanh chóng vì vậy chỉ có phép bổ trợ Tốc Biến mới đủ sự linh hoạt để né đi kỹ năng của hắn.

Trường hợp Blitz lên AP có thể mang theo phép Kiệt Sức để giảm đáng kể sát thương từ ông ta ngay sau khi bạn bị kéo trúng.

Blitzcrank thường phổ biến ở các bậc rank thấp, tuy nhiên trong tay các cao thủ Blitzcrank trở thành con bài khá khó ăn do trình độ sử dụng kỹ năng định hướng của người chơi thành thạo là rất cao. Với những mẹo khắc chế Blitzcrank mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, tin chắc rằng việc đối phó với Blitzcrank của bạn giờ đây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật