spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Vel'Koz, cách chơi và lên đồ Vel'Koz mạnh nhất

Bảng ngọc Vel’Koz, cách chơi và lên đồ Vel’Koz mạnh nhất

Vel’Koz là tướng đến từ Hư Không đã gia nhập đấu trường Liên Minh Huyền Thoại từ rất lâu, sở hữu bộ kỹ năng tầm xa chứa đựng sức mạnh hủy diệt trong vai trò là một pháp sư. Cùng điểm qua thông tin về lối chơi, trang bị và bảng ngọc Vel’Koz trong bài viết của Tinhayvip.com dưới đây.

Bảng ngọc Vel’Koz

Bảng ngọc Vel’Koz Mid

Bảng ngọc Vel’Koz đường giữa sử dụng nhánh chính Cảm Hứng với ngọc Đòn Phủ Đầu cho khả năng “hack vàng” cực khủng.

Bảng ngọc Vel'Koz Mid Đòn Phủ Đầu cho khả năng "hack vàng" ưu việt.
Bảng ngọc Vel’Koz Mid Đòn Phủ Đầu cho khả năng “hack vàng” ưu việt.
 • Đòn phủ đầu: Vel’Koz gây sát thương tướng địch trong 0,25 giây đầu sẽ nhận 5 vàng với mỗi đòn đánh và kỹ năng, trong 3 giây sau đó Vel’Koz được Đánh Phủ Đầu tướng địch gây thêm 9% sát thương, lượng sát thương gây thêm chuyển 70% thành vàng cho Vel’Koz.
 • Thời điểm hoàn hảo: Vel’Koz nhận 1 Đồng hồ ngưng đọng khởi đầu khi bước vào trận đấu, sau 14 phút sẽ chuyển thành Đồng hồ ngưng đọng, sớm hơn nếu có những điểm tham gia hạ gục tướng địch. Đồng hồ ngưng đọng có thể kích hoạt để đưa Vel’Koz vào trạng thái tĩnh, không thể bị chỉ định làm mục tiêu, không thể di chuyển hoặc làm bất cứ hành động gì trong thời gian 2,5 giây, ngoài ra khi vào trạng thái này Vel’Koz sẽ ngừng nhận sát thương hay hiệu ứng nhận trước đó.
 • Thị trường tương lai: Vel’Koz có thể vay nợ vàng ở cửa hàng để hoàn thành trang bị sớm hơn, số vàng vay nợ được tăng dần theo cấp độ của Vel’Koz, mỗi lần vay sẽ phải trả lãi sau đó.
 • Thấu thị vũ trụ: Cho phép các trang bị hồi chiêu và phép bổ trợ của Vel’Koz hồi chiêu nhanh chóng hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: bảng ngọc Vel’Koz này chọn Phát bắn đơn giản giúp Vel’Koz gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch sau khi gây hiệu ứng hạn chế di chuyển lên chúng. Thợ săn tối thượng cộng thêm điểm hồi chiêu cuối cho Vel’Koz, mỗi lần Vel’Koz tham gia hạ gục tướng địch lần đầu (tối đa 5 lần) sẽ cộng thêm chỉ số hồi chiêu này.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Vel’Koz SP

Bảng ngọc Vel’Koz vai trò hỗ trợ tập trung vào khả năng cấu rỉa máu nên chọn nhánh chính Pháp Thuật.

Bảng ngọc Vel'Koz SP Thiên Thạch Bí Ẩn thích hợp cho việc cấu máu tầm xa.
Bảng ngọc Vel’Koz SP Thiên Thạch Bí Ẩn thích hợp cho việc cấu máu tầm xa.
 • Thiên thạch bí ẩn: Kỹ năng gây sát thương của Vel’Koz trúng tướng đối phương sẽ phóng 1 thiên thạch lao đến vị trí tướng địch trúng chiêu và gây sát thương thích ứng trong 1 vùng nhỏ. Khi thiên thạch đang hồi chiêu, các kỹ năng gây sát thương của Vel’Koz lên tướng sẽ giảm thời gian hồi của thiên thạch.
 • Dải băng năng lượng: Vel’Koz gây sát thương tướng địch sẽ tăng thêm năng lượng tối đa, cộng dồn 10 lần tăng 250 năng lượng, có hồi chiêu giữa mỗi lần, khi đạt tối đa sẽ cho hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Vel’Koz nhận điểm hồi kỹ năng ở cấp 5 và 8, ở cấp 11 khi góp công trong pha hạ gục tướng địch sẽ hoàn lại 20% thời gian đang hồi của các kỹ năng cơ bản.
 • Thiêu rụi: Kỹ năng gây sát thương từ Vel’Koz trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương phép ngay 1 giây sau đó bằng ngọc Thiêu rụi.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Giao hàng bánh quy cho Vel’Koz 1 bánh quy có thể kích hoạt để hồi 1 phần máu và năng lượng đã mất hoặc bán để lấy vàng, mỗi 2 phút nhận 1 bánh và tối đa 3 cái. Kích hoạt hoặc bán đều tăng thêm 40 năng lượng tối đa cho Vel’Koz. Thấu thị vũ trụ trong bảng ngọc Vel’Koz này giúp trang bị và phép bổ trợ hồi chiêu nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Vel’Koz

Kết hợp với các bảng ngọc Vel’Koz cần phải có bộ trang bị phù hợp mới có thể phát huy tối đa sức mạnh, dưới đây là 2 cách lên đồ Vel’Koz phổ biến và có tỉ lệ thắng cao.

Lên đồ Vel’Koz Mid

Cách lên đồ Vel'Koz Mid.

 • Bão tố Luden: Gây sát thương bằng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ nẩy 1 lượng sát thương phép lên 3 kẻ địch xung quanh đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho Vel’Koz, khi Luden đang hồi chiêu các kỹ năng gây sát thương của Vel’Koz sẽ giúp trang bị này hồi nhanh hơn. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép khi sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép cho Vel’Koz.
 • Sách chiêu hồn Mejai: Hạ gục hoặc tham gia hạ gục tướng đối phương sẽ tích trữ điểm cộng dồn, tối đa 25, mỗi điểm tăng 5 sức mạnh phép thuật cho Vel’Koz, khi có ít nhất 10 điểm cộng dồn sẽ tăng 10% tốc độ di chuyển, khi bị hạ gục sẽ mất đi 10 điểm tích trữ.
 • Kính nhắm ma pháp: Vel’Koz dùng kỹ năng gây sát thương bằng kỹ năng định hướng có tầm hơn 700 khoảng cách hoặc làm chậm hay bất động mục tiêu sẽ làm lộ diện chúng và gây thêm sát thương của bản thân Vel’Koz lên chúng.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Sau khi kích hoạt thành công sẽ đưa Vel’Koz vào trạng thái tĩnh, không thể bị chỉ định làm mục tiêu và không thể làm bất cứ hành động gì trong 2,5 giây, ngoài ra Vel’Koz còn ngừng nhận hiệu ứng và sát thương trong thời gian này.
 • Trượng hư vô: Sát thương phép từ Vel’Koz sẽ bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Lên đồ Vel’Koz SP

Cách lên đồ Vel'Koz SP.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Đơn vị trúng kỹ năng gây sát thương của Vel’Koz chịu sát thương phép thiêu đốt trong vài giây bằng 1 phần máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Vel’Koz sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Ngọn lửa hắc: Vel’Koz gây sát thương sẽ tăng chỉ số xuyên kháng phép, kẻ địch còn ít máu tối đa sẽ chịu xuyên kháng phép ít hơn kẻ còn nhiều máu tối đa hoặc vừa nhận lá chắn trước đó.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật của Vel’Koz thêm 40%.
 • Dây chuyền chữ thập: Vel’Koz được tạo một tấm khiên phép có thể chặn được 1 kỹ năng từ tướng đối phương.

Cách chơi Vel’Koz

Phép bổ trợ Vel’Koz

 • Vel’Koz vị trí đường giữa có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Lá Chắn/Kiệt Sức để đối phó với các sát thủ dồn sát thương nhanh ở khu vực đường Mid nếu chẳng may gặp phải.
 • Chơi Vel’Koz trong vai trò hỗ trợ nên mang phép bổ trợ Tốc Biến + Hồi Máu/Kiệt Sức để bảo vệ bản thân và xạ thủ tối ưu hơn.

Phép bổ trợ Vel'Koz.

Thứ tự nâng kỹ năng Vel’Koz

Kỹ năng có tầm sử dụng xa và định hướng khó lường khiến kẻ địch khó tránh né của Vel’Koz là Q – Phân hạch Plasma, ưu tiên nâng tôi đa để trao đổi chiêu thức có lời đầu trận. Tiếp đến nâng tối đa W – Vết rách hư không, để tăng khả năng đẩy đường và gây sát thương đa mục tiêu.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Vel'Koz.

Lối chơi Vel’Koz

Vel’Koz có lối chơi cấu máu bằng các kỹ năng tầm xa, ở giai đoạn đi đường hãy tận dụng ưu điểm này để tạo lợi thế đầu trận.

Sử dụng kỹ năng của Vel’Koz cần độ chính xác cao để có thể kích hoạt được nội tại – Phân rã hữu cơ nhằm gây ra sát thương chuẩn.

Trong giao tranh tổng, Vel’Koz tỏ ra cực kỳ “bá đạo” nhờ bộ chiêu thức có sát thương trên diện rộng, đặc biệt chiêu cuối – Tia phân hủy sự sống có khả năng gây sát thương nhiều mục tiêu và cộng dồn gây sát thương chuẩn cực khủng khiếp, hãy canh thời điểm sử dụng nó vào vị trí có nhiều tướng địch tập hợp để có thể tối ưu hóa sát thương.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Vel’Koz

Tướng khắc chế Vel’Koz

Kỹ năng của Vel’Koz có tầm sử dụng xa nhưng trái lại phải mất 1 khoảng trễ để có thể gây sát thương, sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với những tướng cơ động như: Kassadin, Fizz…

Ở vị trí đường dưới trong vai trò hỗ trợ Vel’Koz khá yếu khi đi đường gặp các đối thủ như: Blitzcrank, Poppy, Lucian…

Tướng khắc chế Vel'Koz.

Trang bị khắc chế Vel’Koz

Những trang bị bổ sung chỉ số kháng phép sẽ giảm đáng kể sát thương mà Vel’Koz có thể gây ra: Giáp thiên nhiên, Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius…

Trang bị có khả năng chặn hoặc tránh chiêu thức cũng hữu hiệu trong việc khắc chế Vel’Koz: Dây chuyền chữ thập, Đồng hồ cát Zhonya…

Trên đây là bài viết thông tin về lối chơi, trang bị và bảng ngọc Vel’Koz mới nhất. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem lại ngay trước những trận đấu thử Vel’Koz của bạn trong tương lai nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật