spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Galio, cách chơi và lên đồ Galio mạnh nhất

Bảng ngọc Galio, cách chơi và lên đồ Galio mạnh nhất

Vệ thần khổng lồ – Galio từ khi được nhà phát hành sửa lại bộ kỹ năng, ông ta trở nên đa dụng ở nhiều vị trí khác nhau như hỗ trợ, pháp sư đường giữa… Tin Hay VIP sẽ cùng bạn phân tích chi tiết cách lên đồ và bảng ngọc Galio mới nhất.

Sơ lược về tướng Galio

Galio là vị tướng đấu sĩ pháp sư có thể đi đường trên, đường giữa hoặc đi hỗ trợ đường dưới. Galio từ đầu trận đã có lượng sát thương cao nên có thể đè đường đối thủ rất dễ dàng, nhất là các vị tướng pháp sư khác. Kỹ năng W và R có tầm ảnh hưởng rộng và khống chế cứng nên rất dễ tạo các pha đột biến lật ngược thế trận trong giao tranh tổng.

Khả năng cơ động của Galio kém, dù có chiêu E có thể lao tới nhưng tầm lao cũng chỉ một khoảng nhỏ. Các kỹ năng của anh chàng rất khó sử dụng chính xác được nên phải chơi một cách thuần thục mới có thể sử dụng hiệu quả.

Bảng ngọc Galio

Bảng ngọc Galio Dư chấn

Khả năng chống chịu sát thương của Galio cơ bản đã rất tốt, kết hợp thêm bảng ngọc Galio Dư chấn sẽ càng tăng mạnh khả năng này, với bảng này chúng ta sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Galio Dư chấn cho khả năng chống chịu gia tăng đáng kể!
Bảng ngọc Galio Dư chấn cho khả năng chống chịu gia tăng đáng kể!
 • Dư chấn: 3 trong số 4 kỹ năng của Galio đều có thể gây hiệu ứng khống chế cứng – dễ dàng kích hoạt Dư chấn cho ông ta chỉ số chống chịu trong vài giây, sau đó phát nổ gây sát thương quanh bản thân.
 • Nện khiên: Sau khi nhận lá chắn Durand từ nội tại W, ngọc này có tác cho Galio gây thêm sát thương lên tướng bằng một phần của lá chắn được tạo.
 • Giáp cốt: Chặn bớt 3 lần sát thương liên tiếp từ tướng địch giúp Galio hạn chế bị sốc sát thương.
 • Lan tràn: Các chỉ số lính và quái bị tiêu diệt gần Galio sẽ được hấp thu và chuyển hóa thành máu tối đa vĩnh viễn theo từng cột mốc.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Lấy ngọc Áo choàng mây cho phép Galio tăng mạnh tốc độ di chuyển sau khi dùng phép bổ trợ. Thăng tiến sức mạnh cải thiện tốt điểm hồi kỹ năng cần thiết cho Galio về cuối trận.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Galio Thiên thạch bí ẩn

Sử dụng bảng ngọc Galio này thích hợp cho việc Galio chơi cấu rỉa và lên trang bị sức mạnh phép thuật, lấy nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Galio Thiên thạch bí ẩn cấu máu kẻ địch tối ưu trước khi ra đòn kết liễu chúng!
Bảng ngọc Galio Thiên thạch bí ẩn cấu máu kẻ địch tối ưu trước khi ra đòn kết liễu chúng!
 • Thiên thạch bí ẩn: Kỹ năng gây sát thương tướng địch của Galio kích hoạt thiên thạch bay tới chỗ kẻ địch và gây thêm sát thương thích ứng.
 • Dải băng năng lượng: Khi Galio dùng chiêu trúng kẻ địch là tướng sẽ tăng năng lượng vĩnh viễn, tối đa lên tới 250 năng lượng.
 • Thăng tiến sức mạnh: Thời gian hồi kỹ năng sẽ giảm khi càng về cuối trận.
 • Thiêu rụi: Khi tướng địch nhận sát thương từ các kỹ năng của Galio, sẽ có 1 lượng sát thương phép thêm thiêu đốt chúng trong 2 giây.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Sử dụng ngọc Phát bắn đơn giản giúp các đồng minh gây thêm sát thương lên đơn vị tướng bị Galio hạn chế di chuyển. Thợ săn tối thượng sẽ giảm hồi chiêu cuối càng nhiều khi Galio góp công trong những điểm hạ gục tướng lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Galio

Cách lên đồ Galio Top

Lối lên trang bị Galio Top tập trung vào sức mạnh phép thuật và một ít chống chịu, bộ trang bị dưới đây rất được phổ biến cho Galio ở vị trí này.

Cách lên đồ Galio Top.

 • Băng trượng vĩnh cửu: Cộng thêm các chỉ số cần thiết như sức mạnh phép thuật, điểm hồi kỹ năng… Kích hoạt 1 vùng hình nón sát thương kẻ địch, ở trung tâm sẽ chịu sát thương và bị trói, nội tại thần thoại tăng thêm sức mạnh phép thuật với các trang bị huyền thoại hiện có.
 • Giày pháp sư: Có thể gây sát thương phép lớn trên diện rộng nên xuyên kháng phép là cực kỳ cần thiết.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Bổ sung giáp, sức mạnh phép thuật và có thể kích hoạt đưa Galio vào trạng thái vô định, ngưng nhận mọi hiệu ứng bên ngoài như sát thương, khống chế…
 • Mũ trụ nguyền rủa: Gây thêm sát thương theo thời gian, nội tại của trang bị này còn tăng chỉ số sức mạnh phép thuật tỷ lệ thuận với máu cộng thêm.
 • Dây chuyền chữ thập: Ngoài các chỉ số cộng thêm mà một pháp sư cần, trang bị này còn cho Galio khả năng chặn 1 kỹ năng từ tướng địch từ đó băng bổ tối ưu hơn.
 • Mặt nạ vực thẳm: Kẻ địch sẽ bị giảm kháng phép và chịu thêm sát thương dạng này, ngoài ra Galio sẽ được tăng thêm kháng phép tỷ lệ thuận với số tướng bị giảm kháng phép.

Cách lên đồ Galio Mid AP

Bộ trang bị Galio đi đường giữa thích hợp với bảng ngọc Galio Thiên thạch bí ẩn, cấu rỉa và gây sát thương phép tốt.

Cách lên đồ Galio mid.

 • Trượng trường sinh: Các chỉ số như phép thuật, máu, năng lượng sẽ gia tăng theo thời gian trận đấu ngưng khi đạt tối đa của trang bị này. Hồi máu, năng lượng và thêm tốc độ di chuyển khi nhận sát thương và dùng kỹ năng. Nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Giày pháp sư.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Mũ trụ nguyền rủa.
 • Quỷ thư Morello: Khi sở hữu trang bị này, các kỹ năng gây sát thương phép của gã khổng lồ Galio sẽ giảm hiệu lực hồi máu của kẻ địch.
 • Dây chuyền chữ thập.

Cách lên đồ Galio SP

Galio khi đi hỗ trợ giữ vai trò là một chống chịu hơn là một pháp sư, cách lên đồ Galio lúc này tập trung hơn vào các tranh bị tăng chống chịu.

Cách lên đồ Galio SP.

 • Băng trượng vĩnh cửu.
 • Giày khai sáng Ionia.
 • Giáp gai: Phản lại 1 phần sát thương từ đòn đánh thường của kẻ địch.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Thú tượng thạch giáp: Nhận sát thương từ tướng tăng vĩnh viễn giáp và kháng phép, nội tại kích hoạt tăng kích cỡ và tạo 1 lớp lá chắn giảm dần theo thời gian trong vài giây.
 • Mặt nạ vực thẳm.

Cách chơi Galio

Phép bổ trợ Galio

 • Sử dụng Galio cho vị trí đường giữa hoặc hỗ trợ nên mang phép Tốc biến + Thiêu đốt để tối ưu hóa việc gây sát thương.
 • Nếu chơi Galio ở vị trí đường trên hãy mang Tốc biến + Dịch chuyển để có khả năng tham gia giao tranh từ xa nhiều hơn.

Phép bổ trợ Galio mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Galio

Khi đi SP, kỹ năng gây sát thương chủ lực của Galio đến từ Q, hãy nâng tối đa chiêu này khi có thể. Tiếp tục nâng tối đa W sau Q vì khi đi hỗ trợ chiêu thức này giúp ích rất nhiều trong gánh chịu sát thương: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Galio SP
Thứ tự nâng kỹ năng Galio SP.

Chơi ở vị trí solo đường như Mid và Top hãy nâng tối đa Q và sau đó là E để nâng cao khả năng dồn sát thương. Thứ tự chi tiết từng cấp trong bảng sau: Q > E > W, R đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Galio Mid
Thứ tự nâng kỹ năng Galio Mid.

Lối chơi Galio

Giai đoạn đi đường hãy dùng Q để cố gắng cấu máu kẻ địch từ xa càng nhiều càng tốt. Khi kẻ địch thấp máu hãy lao vào 1 vs 1 bằng kỹ năng E kích hoạt Dư chấn (nếu mang bảng ngọc Dư chấn), khi kẻ địch đang trên không hãy vận W để khiêu khích chúng và dồn các đòn đánh nội tại vào chúng.

Hãy dùng chiêu cuối vào đồng minh có nhiều kẻ địch bao vây nhất trong giao tranh tổng để bảo vệ họ bằng 1 lớp lá chắn phép và có thể hất tung cũng như gây sát thương nhiều nhất có thể.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Galio

Tướng khắc chế Galio

Là tướng pháp sư tay ngắn nên khi đi đường giữa Galio khá ngại khi phải gặp các đối thủ tay dài: Karma, Morgana…

Ở đường trên hãy khắc chế Galio bằng các vị tướng có khả năng áp sát tốt như: Camile, Pantheon, Irelia…

Khi đi hỗ trợ hãy chọn những tướng có khả năng hồi phục sẽ khắc chế được việc cấu máu của Galio: Sona, Soraka…

Tướng khắc chế Galio.

Trang bị khắc chế Galio

Các trang bị khắc chế Galio có thể kể đến các trang bị chặn 1 kỹ năng, vì mỗi một kỹ năng của Galio khi hụt hoặc bị chặn sẽ khiến hắn không thể sốc damage mục tiêu: Dây chuyền chữ thập, Áo choàng bóng tối.

Item kháng phép cũng là một lựa chọn tối ưu cho việc khắc chế vị pháp sư này: Chùy gai Malmortius, Giày thủy ngân, Giáp tâm linh…

Đừng quên lưu lại các cách lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Galio mới nhất trên đây để có thể chỉnh bảng ngọc và lên đồ Galio một cách chuẩn nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật