spot_img
Trang chủCông nghệGoogle Docs sắp có tính năng viết văn bản bằng AI

Google Docs sắp có tính năng viết văn bản bằng AI

Google giới thiệu những tính năng hỗ trợ của AI được áp dụng vào các công cụ Google Docs, Google Sheet, Google Slides và Meet.

Tính năng hỗ trợ AI trên Google Docs được thử nghiệm tại Mỹ

Hôm 14/3, Google đã giới thiệu loạt tính năng mới, dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho bộ ứng dụng văn phòng Workspace, gồm Google Docs, Sheets, Slides, Meet và Gmail. Trong đó có tính năng viết và tóm tắt văn bản trên Google Docs.

Tính năng hỗ trợ AI trên Google Docs được thử nghiệm tại Mỹ

Theo video minh họa, Google Docs sẽ có nút “Help me write”. Khi nhấn vào, người dùng chỉ cần nhập chủ đề văn bản để AI viết nội dung. người dùng có thể sửa nội dung, thậm chí đổi giọng văn sau khi ứng dụng viết xong.

Được biết, tính năng này cũng được áp dụng cho Gmail. Người dùng liệt kê ý chính rồi nhấn vào “Formalize” để AI viết lại thành email hoàn chỉnh.

Tính năng hỗ trợ AI trên Google Docs được thử nghiệm tại Mỹ

Ngoài ra, Google Sheets, AI có thể phân tích, lập công thức và phân loại dữ liệu. Với Google Slides, AI sẽ hỗ trợ thiết kế slide, chèn ảnh, video và âm thanh minh họa cho bài thuyết trình. Trong khi đó, Google Meet sẽ tạo hình nền và tự chụp thông tin ghi chú.

Google cho biết sẽ mở thử nghiệm tính năng viết văn bản bằng AI trong Google Docs và Gmail cho một nhóm người dùng tại Mỹ vào tháng 3, còn các tính năng AI khác dự kiến được phát hành rộng rãi vào cuối năm nay.

Tính năng hỗ trợ AI trên Google Docs được thử nghiệm tại Mỹ

Theo The Verge, đây là động thái mới nhất của Google nhằm cạnh tranh với đối thủ trong lĩnh vực AI. Hiện tại, Microsoft cũng đang phát triển loạt tính năng tương tự cho bộ ứng dụng Office, bao gồm Word, Teams và Outlook.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật