Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệMối nguy từ trend “Nhờ AI vẽ lại”

Mối nguy từ trend “Nhờ AI vẽ lại”

Thời gian gần đây, trào lưu “Nhờ AI vẽ lại” nhận được rất nhiều sự yêu thích, nhưng nó tiềm ẩn mối nguy ít ai biết.

Hãy cảnh giác với trend “Nhờ AI vẽ lại”!

Dạo gần đây, trend “Nhờ AI vẽ lại” và Lensa, ứng dụng AI có thể biến các bức ảnh chân dung của người dùng thành tranh vẽ đang gây sốt trên các mạng xã hội.

 

Hãy cảnh giác với trend “Nhờ AI vẽ lại”!

Ứng dụng này được ra mắt từ năm 2018, do Prisma Labs, một nhà phát triển AI tại California xây dựng nhưng mới nổi gần đây với bản cập nhật mới sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo hình đại diện nghệ thuật.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc gửi hình ảnh cho AI trên ứng dụng có nguy cơ lộ dữ liệu sinh trắc học hoặc tạo ra hình ảnh phản cảm nên người dùng nên cân nhắc khi theo trend “Nhờ AI vẽ lại”.

 

Hãy cảnh giác với trend “Nhờ AI vẽ lại”!

Theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Prisma Labs, mô hình hoạt động của Lensa là mô hình Stable Diffusion. sau khi tạo ra ảnh của khuôn mặt người dùng dựa trên hình ảnh được tải lên thì ảnh của người dùng sẽ bị xóa khỏi máy chủ.

Thế nhưng, hình ảnh do ứng dụng tạo ra thì không bị xóa bỏ nên sẽ tồn tại nguy cơ dữ liệu cá nhân của người dùng bị bán lại trong tương lai.

 

Hãy cảnh giác với trend “Nhờ AI vẽ lại”!

Ngoài ra, hình ảnh do Lensa tạo ra có thể có ảnh phản cảm và gán cho người dùng những đặc điểm thiếu lành mạnh theo phong cách hoạt hình trong khi điều khoản của ứng dụng có yêu cầu không gửi hình ảnh trẻ em hoặc ảnh phản cảm.

Vậy nên, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi chi tiền để ảnh đại diện như tranh vẽ và nên xóa ứng dụng sau khi sử dụng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật