Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệGoogle dù thành công nhưng vẫn có những sản phẩm thất bại...

Google dù thành công nhưng vẫn có những sản phẩm thất bại như thế này đây

Không ai là không biết đến “ông trùm” Google khi sở hữu hàng loạt những sản phẩm công nghệ thành công nhưng bên cạnh đó cũng có những sản phẩm thất bại đến thảm hại.

Những sản phẩm thất bại của Google

Không thể không kể đến Nexus Q – một sản phẩm hỗ trợ giải trí tại gia cho hệ điều hành Android. Bạn có thể sử dụng bằng cách kết nối với internet để chơi nhạc hoặc video ngay trên TV. Thế nhưng thiết bị này lại thất bại vì người dùng chỉ có thể sử dụng tablet hoặc smartphone với hệ điều hành android để điều khiển, ngoài ra cũng chỉ có thể phát sóng những ứng dụng của Google.

Sản phẩm Nexus Q của Google

Google Glass là sản phẩm thất bại tiếp theo được gọi tên. Đây là một chiếc kính thông minh có tích hợp camera. Thực tế, chiếc kính với mức giá lên đến 1500 USD này bị cấm ở khá nhiều nơi công cộng vì ko đảm bảo tính riêng tư.

Google Glass là sản phẩm thất bại tiếp theo cura Google

Máy tính bảng có tên Pixel Slate cũng là sản phảm bị khai trừ tiếp theo khi chỉ trụ được vài tháng.

Máy tính bảng Pixel

Một nền tảng điện toán có tên Tango mới đầu cũng nhận được nhiều sự ủng hộ khi tích hợp công nghệ AR vào điện thoại. Thế nhưng để áp dụng được điều này, Tango lại yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại triển khai phần cứng máy ảnh đắt tiền.

nền tảng điện toán có tên Tango

Daydream là chiếc kính giúp người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR. Sản phẩm mang hình thù chiếc hộp này cũng không được đánh giá tốt bởi mức giá quá cao (79 USD) và bị khai tử không lâu sau đó.

chiếc kính giúp người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR

Tiền thân của Google+ chính là Google Buzz lại vướng phải một vụ kiện tụng liên quan đến quyền riêng tư và chỉ tồn tại trong khoảng 2 năm trước khi bị thay thế bới Google+.

Google Buzz

Google+ dù được phát triển với mục đích cho người dùng chia sẻ ảnh và tin tức song nó vẫn không thể xoay sở để vượt qua “con cưng” của Mark. Sau 7 năm hoạt động, vào năm 2019 mới thật sự biến mất.

Google+

Có thể ai cũng biết Youtube hiện nay đã được mua lại bởi Google. Trước đó, hãng công nghệ này đã phát triển một ứng dụng mang tên Google Video với tính năng tương tự Youtube nhưng vẫn không vượt qua được Youtube nên đã mua lại và tích hợp luôn cả 2.

Google Video

Nền tảng Knol được Google “đẻ” ra nhằm cạnh tranh với Wikipedia nhưng do không được tập trung phát triển nên đã dần đi vào lãng quên.

Knol

Một sản phẩm khác cũng được phát triển bởi Google là Google Answer giúp người dùng hỏi đáp về tất cả những vấn đề nhưng phải chịu 1 khoản phí nên nhiều người vẫn không ủng hộ lắm về điều này.

Google Answer

Chiếc smartphone nằm trong dự án Ara được thiết kế như những mảnh lego ghép lại để người dùng có thể thay đổi linh hoạt nhưng không biết vì lí do gì mà dự án này lại bị cho dừng lại dù chưa được phát hành chính thức.

smartphone nằm trong dự án Ara

Trên đây là những sản phẩm thất bại của Google ngoài những thành công vang dội của những sản phẩm khác. Xem thêm nhiều tin hay tại TinhayVIP.com nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật