spot_img
Trang chủHóngGameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

GameFi là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

Để hiểu được GameFi là gì và cách thức DeFi hoạt động ra sau, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

GameFi là gì?

Đây là một thuật ngữ được dùng nhiều trong thời gian gần đây, khi các dạng tiền điện tử bắt đầu nóng hơn bao giờ hết trên thị trường tiền tệ. Được biết thì ngành này sẽ đạt đến doanh thu 175,8 tỷ USD trong năm nay và sẽ còn tiến xa hơn với ước tính là có khoảng 2,9 tỷ người tham gia. 

GameFi là gì?

Vậy cụ thể thì GameFi là gì? Đó là sự kết hợp của DeFi – tài chính phi tập trung và NFT – Non fungible token tích hợp trong các game online được tạo dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain. Các game này sẽ hoạt động theo mô hình “play to earn”, người chơi sẽ đầu tư thời gian và công sức để tạo ra giá trị.

Người chơi không cần tốn tiền để tải game nhưng tùy game, có thể bạn sẽ phải dùng tiền thật để mua các đồng tiền ảo trong game hoặc mua các tài sản khởi đầu theo quy định.

GameFi hoạt động như thế nào?

gamefi là gì - GameFi hoạt động như thế nào?

Điểm chung nhất của GameFi là tất tần tất các vật dụng được chứng minh quyền sở hữu thì đều có thể trao đổi, giao dịch. Từ việc tạo dựng cho đến trao đổi, người chơi sẽ hưởng lợi dựa trên mức lợi nhuận kiếm được. 

Cụ thể cách kiếm tiền như sau:

  • Play to earn: người chơi sẽ tham gia chiến đấu để giành phần thưởng, kiểu kiếm tiền này thì không cần phải đầu tư vốn từ đầu. 
  • Quyền sở hữu tài sản – Asset ownership: tài sản bạn tự tạo ra được dựa trên cơ chế của game thì có thể đem bán, trao đổi trên NFT marketplace hoặc tặng cho người khác để đổi lấy lợi ích cho mình, nhất là với các tài sản vật phẩm khan hiếm trong game.
  • Sử dụng tính năng DeFi: người chơi game NFT có thể đạt được thu nhập thụ động bằng tính năng DeFi thông qua việc staking, yield farming, liquidity mining.

gamefi là gì - gamefi tiêu biểu hiện nay Axe Infinity

Nhìn chung thì trên đây là cách kiếm tiền trực tiếp. Còn có cách kiếm tiền gián tiếp đó là “cày thuê”, tức là bạn sẽ chỉ chơi game, không cần bỏ đồng vốn nào và phải tạo ra lợi nhuận cho chủ tài khoản, về sau hai bên sẽ chia tiền lời theo mức % đã thỏa thuận từ trước.

Nếu bạn quan tâm đến GameFi là gì, thì đừng quên ghé lại TinhayVIP để xem các tin tức liên quan nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật