spot_img
Trang chủCông nghệMột người Việt bị FBI truy nã với tội danh rửa tiền...

Một người Việt bị FBI truy nã với tội danh rửa tiền số 3 tỷ USD

Mới đây, FBI truy nã một người mang quốc tịch Việt Nam tên Minh Quốc Nguyễn với cáo buộc rửa tiền và đánh cắp thông tin cá nhân của Bộ Tư pháp Mỹ.

Người Việt bị FBI truy nã được là sinh tại Quảng Bình

Hôm 15/3, Cơ quan cảnh sát Europol của châu u và Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố đánh sập nền tảng tiền mã hóa ChipMixer, đồng thời đưa ra cáo buộc sàn giao dịch này đã tham gia hoạt động rửa tiền trị giá hơn 3 tỷ USD cho những kẻ buôn bán ma túy trực tuyến và tội phạm mạng của một số quốc gia.

Người Việt bị FBI truy nã được là sinh tại Quảng Bình

Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố một người Việt có tên là Minh Quốc Nguyễn (49 tuổi) với tội danh rửa tiền và đánh cắp thông tin cá nhân liên quan đến hoạt động của ChipMixer. Hiện Bộ Tư pháp Mỹ không xác định được chỗ ở của nghi phạm và không thể liên lạc qua email.

Người Việt bị FBI truy nã được là sinh tại Quảng Bình

Bên cạnh đó, FBI cũng cập nhật trạng thái FBI truy nã với Minh Quốc Nguyễn. Theo thông tin từ FBI, người này sinh năm 1973 tại Quảng Bình, có bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực kỹ sư điện tử tại Đài Loan năm 2016.

Hiện tại, trang web của ChipMixer đã bị đóng và trên trang hiển thị logo của các cơ quan thực thi pháp luật Đức, Mỹ, Thụy Sĩ và Ba Lan cùng dòng chữ “THIS WEBSITE HAS BEEN SEIZED”.

Theo điều tra, ChipMixer chính là một công cụ chuyên trộn hoặc cắt các dấu vết liên quan đến tiền mã hóa, được thành lập vào giữa năm 2017. Europol mô tả đây là “một trong những tiệm rửa tiền mã hóa lớn nhất của darkweb” và tịch thu 42,2 triệu USD trong đợt truy quét này.

Người Việt bị FBI truy nã được là sinh tại Quảng Bình

Ngoài ra, ChipMixer được sử dụng để rửa số Bitcoin trị giá hơn 844 triệu USD liên quan trực tiếp đến hoạt động bất hợp pháp, trong đó có ít nhất 666 triệu USD từ các vụ trộm tiền mã hóa, theo dịch vụ theo dõi Elliptic.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật