spot_img
Trang chủCông nghệChưa đầy 24h sau lần sập đầu tiên Telegram lại tiếp tục...

Chưa đầy 24h sau lần sập đầu tiên Telegram lại tiếp tục sập

Vào 23h ngày 26/4 Telegram đã sập diện rộng và được khôi phục nhanh chóng. Tuy nhiên chưa đầy 24h sau đó ứng dụng này lại tiếp tục sập.

Telegram sập liên tục

Vào 23h tối ngày 26 tháng 4 năm 2024 ứng dụng mạng xã hội Telegram đã mất kết nối diện rộng. Hàng loạt người dùng trên khắp thế giới không thể truy cập vào ứng dụng hoặc có thể vào nhưng nhiều thao tác không thể thực hiện.

Telegram sập liên tục 1

Tình trạng trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm việc và hoạt động giải trí của hàng triệu người dùng. May mắn thay nó đã được khắc phục và đi vào hoạt động ổn định vài giờ sau đó.

Những tưởng đây chỉ là một sự cố nhỏ và được giải quyết thành công. Thế nhưng đến 15h ngày 27/4/2024 ứng dụng này một lần nữa sập. Mặc dù vẫn được khắc phục nhanh chóng tuy nhiên nó lại khiến nhiều người dùng hoang mang.

Telegram sập liên tục 2

Sự cố tương tự cách đây không lâu vừa xảy ra với Facebook đã khiến Meta thiệt hại nặng nề. Đáng chú ý, sự việc có thể là do các đợi tấn công mạng của tin tặc. Điều này có thể khiến các thông tin quan trọng của người dùng bị đánh cắp.

Việc Telegram sập khiến người dùng lo sợ hơn Facebook sập bởi lẽ Telegram là nơi để trao đổi và lưu trữ các thông tin quan trọng trong công việc. Không những thế, nó còn là nơi của các hội nhóm kín Telegram 18+ hoạt động với hàng triệu ảnh nóng, clip s e x riêng tư có thể bị thu thập.

Telegram sập liên tục 3

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo người dùng luôn bảo mật tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, tránh chia sẻ, cung cấp các TTCN, không truy cập vào các hội nhóm, link không rõ ràng,… để chủ động đảm bảo an toàn trên không gian mạng. Tầm quan trọng của các dữ liệu là điểm kiếm tiền của các hacker và sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công khác.

Đừng quên theo dõi kênh TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật