spot_img
Trang chủHóngNạn hack camera gia đình, spa có nguyên nhân do đâu?

Nạn hack camera gia đình, spa có nguyên nhân do đâu?

Nạn hack camera gia đình, cửa hàng, spa, thẩm mỹ viện,… sẽ không thực sự chấm dứt nếu người dùng không đặt lại mật khẩu của camera sau khi lắp đặt camera.

Cảnh báo về nạn hack camera gia đình, spa, thẩm mỹ viện 

Những vụ hack camera gia đình, spa, thẩm mỹ viện,… diễn ra trên khắp cả nước trong thời gian qua đều đã được xử lý và trừng phạt với thủ phạm. Tuy nhiên, thực tế thì nạn hack camera vẫn đang tiếp diễn.

Cảnh báo về nạn hack camera gia đình, spa, thẩm mỹ viện 

Có rất nhiều clip được rao bán trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, đặc biệt là Telegram. Có hàng chục nhóm chuyên hack camera đang hoạt động trên nền tảng này, theo ghi nhận của báo Người Lao Động.

Cảnh báo về nạn hack camera gia đình, spa, thẩm mỹ viện 

Cụ thể, “khách hàng” sẽ liên hệ với quản trị viên của nhóm và chọn gói đăng ký xem video camera đã được hack. Có 2 gói đăng ký gồm:

  • VIP Reaction có giá từ 150.000 đồng (gói dùng thử) đến 500.000 đồng (đầy đủ các video nhạy cảm).
  • VIP ID Cam có giá từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng (vĩnh viễn).

Sau khi chuyển khoản, “khách hàng” sẽ nhận được các mã camera của các hộ gia đình, doanh nghiệp, spa… mới nhất.

Theo ông Nguyễn Minh Nguyên, quản lý sản phẩm của Camera Imou, cho biết nguyên nhân xảy ra nạn hack camera là do nhiều người dùng chưa hiểu hết về camera. Mỗi camera đều có các thông tin mặc định ngay trên sản phẩm như seri number và mật khẩu, đây là dữ liệu mà hacker có được rất dễ dàng.

Cảnh báo về nạn hack camera gia đình, spa, thẩm mỹ viện 

Vì vậy, để ngăn chặn nạn hack camera, người dùng cần phải thay đổi mật khẩu mặc định của camera ngay sau khi được lắp đặt. Đồng thời, người dùng nên sử dụng các camera có chế độ xác thực 2 bước bằng mật khẩu và mã OTP từ số điện thoại nhằm tăng chế độ bảo mật an toàn hơn.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác là vì các kỹ thuật viên lắp đặt camera có thể đặt mật khẩu và cung cấp các giải pháp truy cập từ xa thông qua hệ thống tên miền động (DDNS) để mở port router. Nhờ đó, kỹ thuật viên có quyền truy cập vào nhà của khách mọi lúc mọi nơi, điều này đã trở thành một nguy cơ cho hacker lợi dụng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật