Banner TinHayVIP
Trang chủHóngTerraform bị điều tra, người sáng lập Terra Labs bị triệu tập

Terraform bị điều tra, người sáng lập Terra Labs bị triệu tập

Chính phủ Hàn Quốc vừa ban lệnh cấm xuất cảnh đối với toàn bộ nhân viên Terraform. Đồng sáng lập Terra Labs cũng bị triệu tập.

Nhân viên Terraform bị cấm rời khỏi Hàn Quốc do trong diện điều tra 

Hồi tháng 5/2022, hàng loạt các stablecoin thuộc Terra Labs như Terra USD (giá trị tương đương 1 USD/1 coin) và token Luna (giá trị tương đương 100 USD/token) sụp đổ. 

Terraform bị diều tra
Các stablecoin sụp đổ dẫn đến việc Terra Labs bị điều tra

Tình trạng này dẫn đến việc quan chức Hàn Quốc tiến hành một cuộc điều tra nhắm vào Terraform vào tháng 6/2022, chỉ 1 tháng sau khi các đồng tiền mã hóa ổn định cao như Terra USD giảm xuống dưới 1 USD và token Luna giảm chỉ còn vài xu. 

Stablecoin như token Luna sụp đổ

Hiện tại, việc điều tra đang bắt đầu diễn ra với toàn bộ các nhân viên làm việc cho Terraform hoặc có trách nhiệm liên quan đến các đồng tiền mã hóa ổn định.  

Chính phủ Hàn Quốc điều tra Terra Labs vì sự sụp đổ của stablecoin mà dự án này kêu gọi đầu tư

Quan chức thuộc phòng công tố Seoul cho biết lệnh cấm xuất cảnh được thông báo đến những người liên quan đến sự sụp đổ của các đồng stablecoin*. Và rằng lệnh cấm này áp dụng cho trường hợp đưa ai đó vào diện thẩm vấn. 

Đồng sáng lập Terra Labs bị triệu tập để thẩm vấn

Cựu lập trình viên từng làm việc cho Terra Labs tên Daniel Hong cũng đăng twitter thông báo cấm xuất cảnh từ ngày 20/6 đến 19/7 từ chính quyền để phục vụ điều tra. Anh cho biết thông báo này cũng được gửi đến các cựu nhân viên khác. 

Cựu nhân viên thuộc Terra Labs đều bị điều tra

Do Kwon – cha đẻ Terra USD kiêm đồng sáng lập Terra Labs (hiện đang ở Singapore) cũng bị triệu tập. Theo đó, nhà chức trách đang vô hiệu hóa passport của ông Kwon. Nghĩa là Kwon buộc phải trở về Seoul trình hộ chiếu trong vòng 14 ngày. 

Do Kwon - đồng sáng lập Terra Labs phải quay về Hàn Quốc trong vòng 14 ngày
Do Kwon – cha đẻ Terra Labs cũng bị triệu tập về nước

*Stablecoin là thuật ngữ chỉ đồng tiền kỹ thuật số (coin) có tính ổn định (stable). Thực tế, stablecoin là tiền mã hóa (cryptocurrency) phát triển trên nền tảng blockchain và được neo giá trị ngang với một tài sản vật lý “ổn định” khác như vàng hoặc tiền tệ vật lý (thường là đồng USD).

Hãy truy cập TinhayVIP.com để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về Terraform, công nghệ Blockchain và cryptocurrency nhé.

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật