spot_img
Trang chủHóngTụt mood là gì? Phải làm sao khi bạn bị tụt mood?

Tụt mood là gì? Phải làm sao khi bạn bị tụt mood?

Tụt mood là thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy tuột mood mang ý nghĩa gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu ngay.

Mood là gì?

Trong tiếng anh, từ mood được dùng để ám chỉ tâm trạng của một người nào đó. Thông thường thì từ này chỉ dùng để biểu thị các cung bậc cảm xúc không quá mãnh liệt, chẳng hạn như vui, buồn, hào hứng hay chán nản trong 1 khoảng ngắn.

Tụt mood là gì?

tụt mood

Tụt mood là cụm từ hay được các bạn trẻ Gen Z sử dụng mang ý nghĩa hài hước, được dùng để diễn tả tâm trạng mất hết hứng thú, chán nản và buồn rầu. Nói cách khác là tâm trạng đang vui, bỗng nhiên buồn bã, hụt hẫng.

Vì sao tụt mood lại được sử dụng nhiều trên MXH?

Do nhịp sống ngày càng bận rộn, thiết bị điện tử phát triển nhanh chóng và thường xuyên tiếp xúc đa màn hình với nhiều thông tin tiêu cực được cho là nguyên nhân khiến nhiều người dễ dàng rơi vào trạng thái chán nản. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến từ tụt mood được sử dụng phổ biến trên các nền tảng MXH.

Nguyên nhân gây tụt mood là gì?

Sức khỏe

Sức khỏe bạn đang gặp vấn đề hay mắc các chứng bệnh liên quan đếm tâm lý cũng là lý do khiến bạn down mood. Cơ thể mệt mỏi, đau nhức chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn mất tập trung và chán nản.

Thời tiết 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tụt mood, đặc biệt là vào mùa mưa kéo dài hoặc mùa đông giá rét ở các quốc gia hàn đới. Hội chứng này có tên là Seasonal Affective Disorder, gọi tắt là SAD.

Do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh 

Cũng tương tự như “ngáp”, tuột mood cũng có tính lây lan. Khi những người xung quanh bạn liên tục than chán nản, mệt mỏi thì không lâu sau đó, tinh thần của bạn cũng sẽ tuột dốc không phanh.

Mất phương hướng 

Khi bạn cảm thấy bản thân mình không biết nên làm gì tiếp theo, công việc và cuộc sống ngày càng rơi vào bế tắc khiến bạn thất vọng về bản thân, từ đó khiến tâm trạng tụt xuống.

Kỳ vọng quá nhiều vào người khác 

Khi bạn đặt quá nhiều niềm tin vào một người nào đó nhưng bạn lại không nhận lại được nhiều so với kỳ vọng thì đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tụt mood.

Tụt mood thì làm gì?

Tập thể dục, nghe nhạc, xem phim, làm vườn, ăn uống, dạo phố,… là những cách giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh nhất. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên rơi vào trạng thái tuột mood không rõ nguyên nhân thì rất có thể đây là dấu hiệu của các chứng bệnh liên quan đến tâm lý.

Ngoài ra tập thói quen lên kế hoạch những việc cần làm cũng chính là phương pháp giúp bạn tránh được tình trạng mất phương hướng, chán nản hay tụt mood.

Hình ảnh tụt mood hài hước

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật