spot_img
Trang chủHóngNSFW là gì mà bạn cần phải lưu ý khi xem tại...

NSFW là gì mà bạn cần phải lưu ý khi xem tại nơi làm việc?

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, NSFW đang ngày càng tăng lên một cách đột biến và gây nhiều hệ lụy không đáng có. Vậy khái niệm này là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của TinhayVIP.com.

NSFW là gì?

NSFW là từ viết tắt của từ viết tắt của “Not Safe For Work” chỉ những nội dung không an toàn để xem tại nơi làm việc. Có thể hiểu đây là những bài đăng, hình ảnh, video bạn chỉ nên xem ở nhà để tránh đồng nghiệp, sếp nhìn thấy gây ảnh hưởng đến bản thân, công việc hoặc thậm chí làm hại đến công ty.

Cụm từ này được sử dụng nhiều ở phần mô tả của các nội dung trên Internet để cảnh báo chúng ta khi có ý định xem tại nơi làm việc.

Một số câu hỏi thường gặp dành cho ai muốn tìm hiểu về Not Safe For Work

Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc thường gặp của nhiều bạn dành cho cụm từ Not Safe For Work:

Nội dung Not Safe For Work có gì?

Đây thường là các nội dung khiêu dâm, liên quan đến tình dục hoặc bạo lực, gây tranh cãi ví dụ như vài tấm ảnh nóng lộ ngực trần, những vết hickey ở khu vực nhạy cảm, hay những video mổ xẻ máu me. Bởi thế mà việc xem với sự có mặt của người khác là điều không nên chút nào.

NSFW là gì?

Những mạng xã hội nào xuất hiện nhiều Not Safe For Work?

Chắc hẳn bạn không lạ gì với Tumblr và Twitter, 2 mạng xã hội đăng tải rất nhiều hình ảnh và video khiêu dâm. Tuy nhiên bên cạnh đó thì Reddit cũng đang là mảnh đất màu mỡ dành cho các nội dung dạng này.

Vì sao cảnh báo Not Safe For Work lại quan trọng?

Cảnh báo này giúp bạn biết được xem chúng tại công ty sẽ là hành động không nên thực hiện. Bên cạnh đó, các nhà phát triển nội dung cũng sẽ hiếm khi bị các mạng xã hội xử lý vì đã cảnh báo trước.

NSFW và SFW khác gì nhau?

Cùng với khái niệm Not Safe For Work thì ta cũng có SFW có nghĩa là Safe For Work – những nội dung không ảnh hưởng đến công việc của bạn. Như vậy thì bạn có thể thoải mái xem các nội dung này công khai mà không sợ các vấn đề nguy hiểm xảy ra. Ngoài ra cũng có nhiều biến thể khác của cụm từ NSFW bao gồm:

  • PNSFW – Probably Not Safe For Work.
  • LSFW – Less Safe For Work.
  • TSWF – Technically Safe For Work.
  • PNFO – Probably Not For the Office.

NSFW và SFW khác gì nhau?

Vì sao không nên xem nội dung NSFW tại nơi làm việc?

Tuy rằng cái tên đã nói lên tất cả nhưng vẫn có nhiều người không hiểu hoặc cố tình không hiểu tại sao lại không nên làm điều này tại công ty. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân bạn không nên xem nội dung không an toàn.

Ảnh hưởng đến hình tượng cá nhân

Hình tượng bản thân đối với đồng nghiệp rất quan trọng, vì thế nếu ai đó thấy bạn xem những nội dung không nên xem thì thật sự chẳng hay ho tí nào. Từ đó có thể gây mất thiện cảm những người xung quanh, khó làm việc, nói chuyện và hợp tác với nhau, gây ảnh hưởng đến công việc.

Bị khiển trách

Nếu các sếp, cấp trên thấy bạn đang xem các nội dung khiêu dâm, bạo lực trong giờ làm thì tất nhiên bạn sẽ phải chịu khiển trách. Với một số công ty lớn bạn hoàn toàn có thể bị kỷ luật hơn cao hơn là giáng chức.

Ảnh hưởng đến hình ảnh công ty

Bạn sẽ nghĩ gì về một công ty mà trước giờ luôn nổi tiếng nghiêm túc, chất lượng và uy tín có nhân viên xem nội dung khiêu dâm. Không chỉ ảnh hưởng hình ảnh công ty trong mắt khách hàng mà đối với việc tuyển dụng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vì sao không nên xem nội dung NSFW tại nơi làm việc?

Có thể gây hại lớn đến công ty

Những nội dung thuộc mục Not Safe For Work thường không an toàn. Không lạ khi các phần mềm độc hại thường được đính kèm với nội dung trên. Và từ trước đến nay đã có không ít vụ việc hệ thống dữ liệu, mạng của công ty bị lỗi, virus xâm nhập chỉ vì nhân viên xem video nhạy cảm.

Vì sao các mạng xã hội lại chấp nhận nội dung thuộc Not Safe For Work?

Từ những ví dụ như Twitter, Tumblr và Reddit có thể thấy số lượng người tham gia các mạng xã hội này có một lương không ít là để xem các nội dung thuộc Not Safe For Work. Bởi vậy mà dù bị mang tiếng nhưng họ vẫn chấp nhận các video được đăng tải. Tất nhiên nó sẽ hiển thị cảnh báo để bạn cân nhắc trước khi xem.

Bên cạnh đó họ cũng đang xây cho mình bộ quy tắc hoàn chỉnh cùng các thuật toán giúp người đăng tải nội dung hạn chế bớt các thông tin, video quá nhạy cảm.

Đọc hết bài viết này bạn đã hiểu được NSFW là gì chưa nào. Đây thật sự là lưu ý lớn với những ai đang đi làm và thật sự bạn nên tránh tuyệt đối làm điều này tại nơi làm việc.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật