spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiHướng dẫn khắc chế Ekko bằng tướng, trang bị và cách chơi

Hướng dẫn khắc chế Ekko bằng tướng, trang bị và cách chơi

Với lối chơi biến chuyển đầy hoa mỹ, Ekko khiến nhiều game thủ đường giữa và khu vực rừng đau đầu khi đi tìm cách khắc chế cậu ta. Nếu bạn cũng đang trong tình cảnh này, xem ngay bài viết về những cách khắc chế Ekko của Tinhayvip.com dưới đây nhé.

Kỹ năng Ekko

 • Nội tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng: Đòn đánh và kỹ năng của Ekko gây 1 điểm cộng dồn lên mục tiêu, đạt 3 điểm sẽ phát nổ gây thêm sát thương phép và tăng mạnh tốc độ di chuyển cho Ekko, cần 1 khoảng thời gian để có thể tiếp tục gây cộng dồn lên mục tiêu vừa kích hoạt.
 • Q – Dây Cót Thời Gian: Ekko tung lựu đạn thời gian theo hướng chỉ định, phát nổ khi chạm phải 1 tướng hoặc ở tầm kích hoạt của nó, lượt phóng đi gây sát thương phép và làm chậm, lượt trở về chỉ gây sát thương.
 • W – Lưỡng Giới Đồng Quy: Nội tại cho giúp các đòn đánh của Ekko lên mục tiêu thấp máu gây thêm sát thương phép. Kích hoạt Ekko tạo 1 vùng sau vài giây sẽ kích hoạt làm chậm mục tiêu trong đó, nếu Ekko ở trong đó sẽ làm choáng thay vì làm chậm và tạo cho anh lớp lá chắn lớn.
 • E – Biến Chuyển Pha: Ekko lướt 1 đoạn theo hướng chỉ định và tầm đánh cho đòn đánh kế tiếp, đòn đánh này gây thêm sát thương phép, dịch chuyển Ekko tới sát mục tiêu đó.
 • R – Đột Phá Thời Gian: Kích hoạt Ekko không thể bị chỉ định và trở lại vị trí mà anh ở trước đó vài giây, hồi lại một phần máu đã mất trong khoảng thời gian đó tới hiện tại, tạo ra 1 vụ nổ gây sát thương phép cực mạnh.

Thứ tự nâng kỹ năng Ekko mùa 13

Xem thêm: Bảng ngọc Ekko, cách chơi và cách lên đồ Ekko

Tướng khắc chế Ekko

Ekko tuy mạnh nhưng cậu ta tỏ ra yếu thế hơn hẳn khi phải đối đầu với những vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh và có hiệu ứng khống chế.

Tướng khắc chế Ekko hiệu quả.

 • Galio: Là tướng khắc chế Ekko sở hữu đến 3 kỹ năng gây hiệu ứng khống chế kèm với đó là lượng sát thương phép cực lớn, Galio dễ dàng dồn sát thương sốc chết Ekko trong tích tắc mà không kịp sử dụng chiêu cuối.
 • Heimerdinger: Với những thứ vũ khí máy móc tối tân có sức mạnh không tưởng, gã Yordle Heimerdinger khiến Ekko khó đảm bảo được chỉ số lính trong giai đoạn đi đường, khả năng sốc damage của Heimerdinger cũng cực kì tốt.
 • Malzahar: Không có cho mình lượng sát thương dồn lớn nhưng Malzahar có kỹ năng gây hiệu ứng bất động và câm lặng cực khó chịu, chiêu cuối có thể áp chế giữ chân Ekko liên tục trong vài giây làm cho những pha lao vào của Ekko gần như bị khắc chế hoàn toàn.
 • Annie: Vừa có kỹ năng sát thương lớn trong tích tắc, vừa có thể kèm thêm cả hiệu ứng khống chế trên đó. Annie là tướng khắc chế Ekko hàng đầu trong cả thời gian đi đường lẫn trong giao tranh.
 • Cho’Gath: Tuy không cơ động và kỹ năng cũng không linh hoạt nhưng Cho’Gath sở hữu 2 kỹ năng khiến Ekko gần như “bó tay chịu trận” mỗi khi lao vào, kỹ năng W của Cho’Gath gây câm lặng suốt 2,5 giây cùng với đó R của Quái Vật Hư Không có thể kết liễu Ekko với lượng sát thương lớn mà hắn không thể ngờ tới.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Ekko

Khắc chế kỹ năng Ekko

 • Khắc chế nội tại Ekko: Sau khi nhận 2 điểm nội tại từ đòn đánh hoặc kỹ năng của Ekko, nếu có thể hãy lùi lại để tránh bị cậu ta kích hoạt 3 điểm nội tại sẽ mất rất nhiều máu.
 • Khắc chế Q Ekko: Lượt đi sẽ khó để né nhưng lượt về bạn hãy di chuyển về hướng rìa của Q gần nhất để có thể tránh sát thương dễ dàng.
 • Khắc chế W Ekko: Luôn tập trung vào vị trí của bạn và để ý sẽ có hiệu ứng nhấp nháy của Lưỡng Giới Đồng Quy trước khi nó hiện ra rõ ràng, bạn có thể nhanh chóng rời khỏi vị trí này để không bị Ekko làm choáng sau đó.
 • Khắc chế E Ekko: Khi trong giai đoạn đi đường mà Ekko sử dụng Q lượt đi trúng bạn, thường hắn sẽ dùng E để lao lên tấn công gây sát thương bằng Q lượt về đồng thời kích hoạt nội tại để cấu máu, cần giữ vị trí an toàn xa khỏi tầm E của hắn để không bị những đợt trao đổi máu bất lợi này.
 • Khắc chế R Ekko: Khi chiêu cuối Ekko không hồi chiêu, sẽ có 1 cái bóng di chuyển theo vị trí mà Ekko đã ở trước đó 4 giây, quan sát chiếc bóng này bạn sẽ có thể biết được khi Ekko kích hoạt R cậu ta sẽ dịch chuyển đến đâu để né tránh sát thương và chuẩn bị phản công.

Hướng dẫn khắc chế Ekko.

Khắc chế Ekko trong giao tranh

Trong các giao tranh nhỏ giai đoạn đầu trận, Ekko thường sử dụng Combo Q (nếu trúng) và E để tiếp cận và khi Q trở về hắn sẽ kích hoạt được 3 điểm nội tại gây thêm sát thương và tăng mạnh tốc độ di chuyển, lùi về an toàn. Để hạn chế bị Ekko gây sát thương kiểu này trong giai đoạn đầu, hãy giữ khoảng cách an toàn với hắn.

Trong những pha giao tranh tổng, tuy không phải là 1 tướng đấu sĩ hay đỡ đòn nhưng Ekko vẫn có thể lao vào giữa đội hình của bạn và mở giao tranh cực tốt. Thường hắn sẽ quan sát và chọn 1 vị trí phù hợp để đặt W, sau khoảng 2 giây hắn sẽ chủ động tiến lên với E hoặc Tốc Biến + Đai Lưng Hextech để bất ngờ làm choáng team bạn và dồn lượng sát thương lớn. Việc cần làm là tập trung để ý vị trí mà Ekko đặt W, sau đó lùi ra ngoài và cùng đồng đội “bài binh bố trận” tại thời điểm Ekko lao vào.

Ekko rất sợ gặp phải kỹ năng khống chế khi lao vào tấn công, sau chuỗi Combo Ekko thường sẽ sử dụng R để lùi về an toàn, hãy để lại 1 kỹ năng khống chế hoặc câm lặng để khiến Ekko không thể dùng chiêu này, sau đó kết liễu hắn dễ dàng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Ekko

Những món đồ khắc chế Ekko gồm những món cộng thêm kháng phép, chống sốc sát thương và có khả năng chặn kỹ năng như:

Trang bị khắc chế Ekko hiệu quả.

 • Dây chuyền chữ thập: Cộng thêm kháng phép và chỉ số sức mạnh phép thuật phù hợp lên cho các pháp sư, có nội tại tạo được 1 lá chắn phép chặn được 1 kỹ năng, khi Ekko tiếp cận và gây sát thương, hắn sẽ bị chặn mất 1 chiêu thức khiến chuỗi combo sốc sát thương của hắn sẽ không đủ để hạ gục mục tiêu.
 • Giáp tâm linh: Với lượng máu lớn và chỉ số kháng phép cộng thêm rất phù hợp cho các đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn, sát thương phép từ Ekko sẽ giảm đáng kể với chỉ số kháng phép vượt trội từ trang bị này.
 • Nỏ tử thủ: Cộng sức mạnh công kích (SMCK), tỉ lệ chỉ mạng và hút máu, trang bị này nên thêm vào bộ trang bị của xạ thủ nhằm khắc chế Ekko. Khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống dưới 30% sẽ lập tức tạo 1 lớp lá chắn hấp thụ mọi loại sát thương, làm cho những lần dồn sát thương của Ekko lên xạ thủ không thể hạ gục ngay họ được.
 • Chùy Gai Malmortius: Bổ sung SMCK, kháng phép và nội tại khi xuống thấp máu có thể tạo lớp lá chắn hấp thụ sát thương phép đồng thời tăng chỉ số hút máu toàn phần, ngăn chặn việc bị sốc damage để quay trở lại gây sát thương Ekko và hồi phục mạnh mẽ. Trang bị phù hợp cho các tướng đấu sĩ sát thương hoặc xạ thủ.
 • Giày thủy ngân: Ngoài chỉ số kháng phép cộng thêm, trang bị giày này còn giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi hiệu ứng choáng từ Ekko nhờ khả năng giảm thời gian hiệu ứng khống chế, phù hợp lên cho mọi chất tướng để khắc chế Ekko.
 • Áo choàng bóng tối: Cộng thêm SMCK, chỉ số sát lực cao thích hợp cho các vị tướng sát thủ trong việc đối đầu với Ekko, nội tại tương tự Dây Chuyền Chữ Thập có thể tạo 1 lớp lá chắn chặn đi 1 kỹ năng, giúp các pha lao vào gây sát thương của các sát thủ trở nên an toàn hơn phần nào.

Phép bổ trợ khắc chế Ekko

Phép bổ trợ Thanh Tẩy có thể khắc chế Ekko, giúp bạn thoát khỏi hiệu ứng choáng từ W của Ekko, ngoài ra Ekko thường mang theo Thiêu Đốt nên bạn cũng có thể dùng Thanh Tẩy để loại bỏ phép bổ trợ này trên bản thân.

Sử dụng Thiêu Đốt lên Ekko khi hắn còn thấp máu sẽ khiến việc kích hoạt chiêu cuối của hắn sau đó không được hồi lại nhiều máu hay thậm chí là hạ gục hắn.

Khi Ekko lao vào, hãy cài Kiệt Sức vào hắn lập tức để giảm đi lượng sát thương dồn dập mà sát có thể gây ra sau đó.

Các bạn vừa xem qua những cách khắc chế Ekko hiệu quả nhất, với việc áp dụng những mẹo khắc chế trên tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng khi đối đầu với Ekko.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật