spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Aatrox hiệu quả, tướng và cách chơi khắc chế

Cách khắc chế Aatrox hiệu quả, tướng và cách chơi khắc chế

Từ khi được Riot làm lại hoàn toàn bộ chiêu thức cho đến nay, “Quỷ kiếm Darkin” Aatrox trở nên vô cùng bá đạo ở khu vực đường trên. Trong bài viết hôm nay, tinhayvip.com sẽ hướng dẫn các bạn cách hạn chế tầm ảnh hưởng cũng như là khắc chế Aatrox giai đoạn mùa 13.

Kỹ năng Aatrox

Điểm qua thông tin về bộ kỹ năng để có thể khắc chế Aatrox dễ dàng hơn nhé.

Kỹ năng Aatrox.

Nội tại – Đường kiếm tuyệt diệt: Cho phép Aatrox gây thêm sát thương vật lý và hồi máu theo phần trăm máu của kẻ địch bằng đòn đánh thương khi nội tại không hồi chiêu.

Q – Quỷ kiếm Darkin: Cho Aatrox 3 lần kích hoạt bổ thanh kiếm về phía trước, gây sát thương vật lý lớn hơn và hất tung kẻ ở rìa Q lần 1, 2, trong Q lần 3 hiệu ứng này áp dụng ở vùng trung tâm chiêu. Kẻ địch ở trong tầm chiêu nhưng ngoài những phần nói trên sẽ chịu sát thương ít hơn và không bị hất tung.

W – Xiềng xích địa ngục: Tung ra sợi xích và níu giữ kẻ địch trong 1 vùng đồng thời gây sát thương vật lý, sau một khoảng nếu kẻ địch không thoát ra khỏi vùng đó sẽ bị giật về vị trí trung tâm và chịu thêm 1 lần sát thương tương tự.

E – Bộ pháp hắc ám: Kích hoạt lướt 1 đoạn, có thể lướt qua tường và có thể dùng trong khi thi triển kỹ năng khác. Nội tại chiêu thức cho Aatrox thêm hút máu toàn phần lên tướng.

R – Chiến binh tận thế: Aatrox kích hoạt biến thành chiến binh Darkin, tăng 50% tốc độ di chuyển giảm dần trong 10 giây, cùng với đó tăng sức mạnh công kích và khả năng tự hồi phục. Tham gia hạ gục tướng địch sẽ tái tạo tăng tốc độ di chuyển và kéo dài trạng thái chiến binh thêm 5 giây với mỗi lần.

Xem thêm: Bảng ngọc Aatrox, cách chơi và lên đồ Aatrox

Tướng khắc chế Aatrox

Aatrox tuy mạnh nhưng hắn vẫn có các đối thủ khắc chế ở khu vực đường trên, những tướng có khả năng lướt, nhảy sẽ khiến hắn khó dùng chiêu trúng. Dưới đây là 5 vị tướng khắc chế tốt Aatrox:

Tướng khắc chế Aatrox.

 • Fiora: Vị tướng đấu sĩ sát thương này có khả năng lướt hồi chiêu nhanh có thể dễ dàng né đi các chiêu thức có độ trễ cao của Aatrox, ngoài ra W – Phản đòn của Fiora còn dễ dàng chặn được kỹ năng khống chế của Aatrox.
 • Jax: Với bộ kỹ năng có thể áp sát và chặn bớt sát thương, Jax khắc chế gã Darkin này khá dễ dàng với kỹ năng E – Phản công chặn được đòn đánh thường và chiêu Q – Nhảy và nện áp sát cực hiệu quả.
 • Renekton: Là tướng đấu sĩ thiên hướng sát thương khá cơ động, Renekton có khả năng đi đường solo tốt nhờ có chiêu hồi phục, ngoài ra kỹ năng E – Cắt và xắt dễ dàng outplay những chiêu thức quan trọng của Aatrox.
 • Pantheon: Tương tự, Pantheon là tướng chế ngự Aatrox hàng đầu ở đường trên khi sở hữu chiêu thức áp sát và chặn sát thương tối ưu. Khả năng đẩy đường nhanh cũng là một lợi thế giúp Pantheon áp đảo Aatrox.
 • Riven: Một trong những vị tướng đấu sĩ cơ động bậc nhất, Riven dễ dàng hóa giải các kỹ năng của Aatrox bằng cách lướt né và lượng khống chế nhiều.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Aatrox

Để hạn chế khả năng ảnh hưởng của Aatrox lên trận đấu thì chọn tướng kèo trên để khắc chế Aatrox thôi là chưa đủ mà còn cần nắm bắt cách khắc chế kỹ năng và lối đánh khắc chế hiệu quả trong giao tranh.

Khắc chế kỹ năng Aatrox

 • Khắc chế kỹ năng Q của Aatrox: Như đã đề cập, khi Aatrox sử dụng Q hãy chủ động né khỏi phần rìa và trung tâm của Q lần 3 để tối thiểu sát thương và không bị hất tung. Áp sát Aatrox trong 2 lần Q đầu và nhanh chóng rời xa hắn khi hắn sắp dùng Q lần 3 bằng các kỹ năng lướt, nếu không có hãy di chuyển sang hướng rìa gần nhất khi hắn tung chiêu sẽ rất dễ né được.
 • Khắc chế kỹ năng W của Aatrox: Kỹ năng W cho bạn 1,5 giây để rời khỏi vùng ảnh hưởng trước khi bị giật về, chủ động lướt hoặc đi sang 2 bên của vùng sẽ thoát khỏi nhanh nhất, không nên quay đầu chạy về sau vì như vậy sẽ không thể kịp thoát ra và nguy cơ ăn trọn Combo là rất cao.
 • Khắc chế kỹ năng E của Aatrox: Aatrox sẽ kết hợp kỹ năng E cùng Q để hất tung và dồn sát thương, vì vậy hãy chú ý giữ khoảng cách để kịp thời lui về khi hắn cho xu hướng chủ động tiến lên trao đổi.

Cách khắc chế kỹ năng Aatrox.

Khắc chế Aatrox trong giao tranh

Aatrox trong giao tranh sẽ có lối chơi “ngông cuồng” khi sẵn sàng lao vào giữa đội địch và quấy nhiễu, hắn ỉ lại vào khả năng hồi phục mạnh từ bộ kỹ năng. Nếu bạn là tướng có khả năng khống chế, hãy giữ lại và dùng lên Aatrox khi hắn lao vào để hạn chế khả năng truy đuổi của hắn, bảo vệ tướng chủ lực team bạn.

Hạn chế đứng chụm quá sát cùng nhau trong giao tranh lớn, người chơi Aatrox thành thạo rất thường hay dùng Combo 2 lần Q bên ngoài sau đó Tốc biến + Q lần 3 vào vị trí có nhiều tướng địch nhằm gây ra lượng sát thương sốc cực lớn và hất tung mở giao tranh.

Trang bị khắc chế Aatrox

Trường phái Darkin có nội tại cùng kỹ năng hồi phục rất mạnh mẽ vì vậy có thể lựa chọn những trang bị dưới đây để khắc chế vị tướng Darkin này hiệu quả:

trang bị khắc chế aatrox.

 • Lời nhắc tử vong: Trang bị này là lựa chọn hàng đầu để chế ngự Aatrox dành cho xạ thủ, khi gây sát thương vật lý sẽ giảm hiệu quả hồi phục, hồi máu từ mọi nguồn của Aatrox. Ngoài ra lượng xuyên giáp bổ sung cũng khiến hắn chịu thêm nhiều sát thương vật lý hơn từ bạn.
 • Giáp gai: Cũng gây ra hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu và hồi phục nhưng đòi hỏi Aatrox phải dùng đòn đánh thường lên bạn. Ngoài ra lượng giáp lớn cộng thêm cũng khiến sát thương vật lý từ Aatrox giảm mạnh. Các tướng chống chịu đỡ đòn hoặc đấu sĩ có thể cân nhắc lựa chọn item này.
 • Quỷ thư Morello: Những tướng pháp sư có thể lên trang bị này để khắc chế Aatrox, khi gây sát thương phép sẽ khiến Aatrox giảm mạnh hiệu quả hồi máu và hồi phục.
 • Cưa xích hóa kỹ: Một trong bị cộng thêm máu, hồi chiêu và nội tại gây hiệu ứng giảm hồi máu, hồi phục thích hợp lên cho các đấu sĩ vật lý.
 • Bình thải hóa dược: Trường hợp bạn là hỗ trợ hướng phép thuật, hãy sử dụng trang bị này để giảm hiệu quả hồi phục, hồi máu của Aatrox khi gây sát thương.

Ngoài ra có thể cân nhắc các trang bị đa dụng có thể lướt ra khỏi tầm chiêu và né sát thương từ Aatrox hiệu quả như: Đai tên lửa Hextech (lướt), Cung phong linh (lướt), Đồng hồ cát Zhonya (không nhận sát thương)…

Khắc chế Aatrox bằng trang bị giảm hiệu quả hồi phục và hồi máu.

Phép bổ trợ khắc chế Aatrox

Phép bổ trợ Thiêu đốt khiến Aatrox bị giảm mạnh hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục từ mọi nguồn.

Khi Aatrox băng bổ càn quét vào team bạn, phép bổ trợ Kiệt sức dùng lên hắn sẽ khiến hắn bị làm chậm và giảm đáng kể sát thương hắn gây ra trong 3 giây.

Phép bổ trợ Tốc hành có thể cân nhắc sử dụng, khi kích hoạt sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển làm cho Aatrox khó lòng tiếp cận được bạn.

Các bạn vừa xem qua bài viết tổng hợp những cách khắc chế Aatrox mùa 13 mới nhất được tinhayvip.com cập nhật. Với những mẹo chơi đơn giản trên đây khi áp  dụng vào game đấu bạn có thể dễ dàng khắc chế Aatrox ở cả giải đoạn đi đường đầu trận và cả giao tranh tổng hiệu quả.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật