spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiHướng dẫn khắc chế Caitlyn bằng tướng, trang bị và cách chơi

Hướng dẫn khắc chế Caitlyn bằng tướng, trang bị và cách chơi

Cảnh sát trưởng Piltover Caitlyn nổi danh với “bách phát bách trúng”, sải tay dài cùng lượng sát thương đơn mục tiêu lớn khiến việc khắc chế Caitlyn trở nên khó khăn ở khu vực đường dưới. Nếu bạn cũng chưa biết cách khắc chế Caitlyn, hãy xem ngay bài viết của Tinhayvip.com dưới đây.

Kỹ năng tướng Caitlyn

Điểm qua chi tiết kỹ năng Caitlyn để nắm rõ hơn về vị tướng xạ thủ này trước khi muốn khắc chế cô ta.

Kỹ năng Caitlyn.

 • Nội tại – Thiện Xạ: Sau 6 đòn đánh, Caitlyn có 1 phát bắn gây thêm sát thương vật lý tăng thêm tỉ lệ thuận với chí mạng của cô, kẻ địch trúng W hoặc E ngay lập tức nhận đòn đánh này nếu bị Caitlyn đánh thường (Caitlyn tăng gấp đôi tầm đánh với mục tiêu trúng W hoặc E). Đòn đánh có thể áp dụng lên tất cả các đơn vị khác như trụ địch, quái, lính…
 • Q – Bắn Xuyên Táo: Caitlyn bắn 1 viên đạn lớn theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng phải, sát thương lên kẻ địch đầu tiên lớn nhất sau đó mở rộng đường bay và gây ít sát thương hơn lên kẻ ở sau.
 • W – Bẫy Yordle: Trói chân và cho tầm nhìn chuẩn lên tướng địch trong vài giây, tích trữ được 3 bẫy và đặt tối đa 3 bẫy cùng lúc. Kẻ địch trúng bẫy sẽ đặt hiệu ứng như ở nội tại.
 • E – Lưới 90: Caitlyn bắn 1 tấm lưới theo hướng chỉ định và cô giật ngược về hướng ngược lại, gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trúng phải, áp dụng nội tại lên hắn ta.
 • R – Bách Phát Bách Trúng: Caitlyn chỉ định ngắm bắn lên 1 mục tiêu, kẻ địch không thể né được nhưng có thể bị chặn lại bởi 1 tướng địch ở trước, gây sát thương vật lý và cho tầm nhìn chuẩn trong thời gian ngắm bắn mục tiêu.

Xem thêm: Bảng ngọc Caitlyn, cách build đồ tối ưu nhất

Tướng khắc chế Caitlyn

Caitlyn là vị tướng xạ thủ sở hữu tầm đánh thường xa nhất Liên Minh Huyền Thoại, theo đó mà khả năng farm lính an toàn ở phía sau lính rất dễ dàng. Đối thủ khó lòng tiến lên tấn công bởi tầm đánh thua xa, cần chọn những tướng có đòn đánh và kỹ năng tương tác với lính địch để gián tiếp gây sát thương lên Caitlyn ở khoảng cách xa.

Tướng khắc chế Caitlyn là những tướng sở hữu kỹ năng gây sát thương gián tiếp nhờ đơn vị khác.
Tướng khắc chế Caitlyn là những tướng sở hữu kỹ năng gây sát thương gián tiếp nhờ đơn vị khác.
 • Miss Fortune: Có tầm đánh ngắn nhưng sở hữu kỹ năng Q sử dụng lên lính nảy sát thương lên mục tiêu ở phía sau, Miss Fortune là cái tên hàng đầu khắc chế Caitlyn ở khu vực đường dưới.
 • Jinx: Cô nàng này sở hữu đòn đánh cường hóa từ Q giúp gây sát thương lên nhiều mục tiêu đứng gần kề nhau, dễ dàng cấu máu Caitlyn trong giai đoạn đi đường. Hơn nữa, về cuối trận Jinx giao tranh tổng với sát thương đa mục tiêu mạnh hơn rất nhiều so với sát thương đơn mục tiêu từ Caitlyn.
 • Sivir: Là xạ thủ có tầm đánh cực ngắn nhưng các kỹ năng của Sivir bù lại cho cô hạn chế này. Với W và Q, Sivir dễ dàng gây sát thương Caitlyn ở khoảng cách xa một cách đơn giản, cộng với khả năng đẩy đường cực nhanh Sivir trở thành nỗi ám ảnh cho Caitlyn khu vực Bot.
 • Twitch: Không chỉ với lợi thế có thể tàng hình ngụy trang để tiếp cận gây sát thương mục tiêu dễ dàng mà Twitch còn có khả năng gây sát thương chuẩn, tăng thêm tầm đánh và sát thương tới từ chiêu cuối khiến những pha tay đôi với Caitlyn “dễ như ăn cháo”.
 • Jhin: Gã xạ thủ trong lốt nghệ sĩ này có các chiêu thức sử dụng tầm xa và tương tác với lính để nảy gây sát thương lên kẻ địch khác hiệu quả, cộng với sải tay không thua kém Caitlyn quá nhiều, Jhin giáng lên đầu Caitlyn những phát bắn cực chất lượng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Caitlyn

Khắc chế kỹ năng Caitlyn

Qua thông tin về chi tiết kỹ năng của Caitlyn ở trên, chúng ta có những cách khắc chế Caitlyn với từng kỹ năng riêng, cụ thể như dưới đây:

 • Khắc chế nội tại Caitlyn: Khi đủ cộng dồn hiệu ứng đòn đánh sẽ thể hiện rất rõ trên Caitlyn, hạn chế trao đổi máu khi cô ta có đòn đánh này.
 • Khắc chế Q Caitlyn: Chiêu thức này tương đối dễ tránh né do hiệu ứng vận sức rõ ràng và trễ, “lách nhẹ” vuông góc với hướng bắn Q sẽ né được.
 • Khắc chế W Caitlyn: Khi đạp bẫy nếu chưa bị Caitlyn bắn, hãy nhanh chóng rời xa tầm bắn hiển thị của cô ta đến khi hết hiệu lực chiêu.
 • Khắc chế E Caitlyn: Chiêu thức này ko gây nhiều sát thương, có thời gian hồi chiêu khá lâu nên hãy chủ động giao tranh khi Caitlyn vừa sử dụng nó trước đó.
 • Khắc chế chiêu cuối Caitlyn: Chiêu cuối chỉ định lên tướng và có thể bị che chắn bởi tướng khác, chủ động dùng phép bổ trợ hoặc kỹ năng lướt để nấp sau tướng còn nhiều máu hơn nếu có thể.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Hướng dẫn khắc chế Caitlyn.

Khắc chế Caitlyn trong giao tranh

Caitlyn mạnh trong đấu tay đôi và cấu rỉa máu, hãy hạn chế những pha solo kill để không mất mạng oan.

Sát thương của Caitlyn trong giao tranh tổng chủ yếu là đơn mục tiêu, nhiều đơn vị áp sát và tấn công sẽ dễ dàng hạ gục vị tướng này hơn.

Tướng có khả năng chống chịu cao hãy chủ động đạp bẫy để dọn đường cho đồng minh chủ lực phía sau trong giao tranh tổng.

Nếu có tướng đồng minh thấp máu hãy chủ động di chuyển gần họ để kịp thời che chắn khi chẳng may bị Caitlyn sử dụng chiêu cuối – Bách phát bách trúng nhằm kết liễu họ.

Trang bị khắc chế Caitlyn

Caitlyn có lượng sát thương chính đến từ các đòn đánh đơn thuần vì vậy những trang bị cộng thêm chỉ số giáp và có khả năng giảm bớt sát thương từ các đòn đánh sẽ đạt hiệu quả cao trong khắc chế cô ta.

Top 6 trang bị khắc chế Caitlyn tốt nhất mùa 13.

 • Tim băng: Lượng giáp cộng thêm lớn kết hợp cùng nội tại giảm tốc độ đánh kẻ địch và chặn bớt sát thương từ các đòn đánh, trang bị này thích hợp lên cho các đấu sĩ và hỗ trợ đỡ đòn muốn khắc chế Caitlyn.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Phù hợp lên cho các pháp sư đối đầu với Caitlyn, cộng thêm giáp và chỉ số sức mạnh phép thuật, nội tại trang bị này còn có thể kích hoạt trong 1 số trường hợp để tiến vào trạng thái tĩnh ngừng nhận sát thương sau đó, từ đó tránh đi sát thương từ chiêu cuối quan trọng của Caitlyn.
 • Dây chuyền Iron Solari: Trang bị dành cho tướng hỗ trợ, bổ sung thêm giáp cho bản thân và đồng đội, có thể kích hoạt tạo lớp lá chắn giúp đồng minh sống sót sau các sát thương “dứt điểm” của Caitlyn.
 • Khiên băng Randuin: Chỉ số giáp lớn, có thể chặn bớt sát thương từ đòn đánh và giảm lượng lớn sát thương của các đòn chí mạng (Caitlyn là xạ thủ lên trang bị chí mạng là chính), thích hợp cho chất tướng đấu sĩ, đỡ đòn.
 • Móng vuốt ám muội: Các sát thủ vật lý nên bổ sung trang bị này để gia tăng thêm độ cơ động, tăng khả năng áp sát nhờ nội tại kích hoạt lướt đồng thời gây thêm sát thương để hạ gục Caitlyn dễ hơn.
 • Giày thép gai: Mọi chất tướng đều có thể cân nhắc lên trang bị này giúp tăng thêm giáp và chặn lại 12% sát thương từ các đòn đánh.

Phép bổ trợ khắc chế Caitlyn

Caitlyn có những cái bẫy Yordle gây hiệu ứng trói rất khó chịu, bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy để thoát khỏi nó nhanh chóng.

Nữ xạ thủ này có xu hướng gây sát thương kẻ địch ở tầm xa bằng sải tay vượt trội sau đó kết liễu ngưỡng máu cuối cùng bằng chiêu cuối, sử dụng phép bổ trợ Lá Chắn hoặc Hồi Máu có thể sử dụng khi Caitlyn ngắm bắn bạn bằng R, 2 phép bổ trợ này sẽ tạo bất ngờ khi Caitlyn nghĩ rằng bạn chắc chắn sẽ bị hạ gục với lượng máu trước đó.

Những cách khắc chế Caitlyn trên đây được tổng hợp từ nhiều người chơi hàng đầu các bảng xếp hạng, tin chắc rằng khi áp dụng những mẹo trên bạn sẽ dễ khắc chế Caitlyn 1 cách đơn giản.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật