spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Akali hiệu quả, tướng và cách chơi khắc chế

Cách khắc chế Akali hiệu quả, tướng và cách chơi khắc chế

Sau khi được làm lại bộ kỹ năng mới hoàn toàn, “sát thủ đơn độc” Akali liên tục bị Riot giảm sức mạnh bởi cô nàng tỏ ra quá mạnh trong tay các người chơi thành thạo. Theo đó, cách khắc chế Akali mùa 13 này đã dễ hơn so với các mùa trước bởi cô ta đã bị giảm sức mạnh tương đối nhiều.

Kỹ năng Akali

Muốn khắc chế được Akali một cách toàn diện trước tiên bạn cần nắm bắt được các chiêu thức của cô nàng Ninja này rõ ràng.

Kỹ năng akali.

Nội tại – Dấu ấn sát thủ: Sau khi dùng kỹ năng trúng tướng địch sẽ cho 1 vùng năng lượng quanh kẻ trúng chiêu, Akali rời khỏi phạm vi vùng này sẽ hấp thu năng lượng cho 1 đòn đánh tăng tầm đánh và gây thêm sát thương phép.

Q – Phi đao năm cánh: Akali phóng 1 loạt phi đao gồm 5 chiếc theo hình nón phía trước mặt, gây sát thương dựa trên sức mạnh phép thuật và sức mạnh công kích của cô, đồng thời làm chậm đối thủ.

W – Bom khói: Akali đặt 1 bom khói tạo 1 vùng mù mịt quanh bản thân và càng lan rộng theo thời gian. Khi ở trong bom khói Akali sẽ trở nên vô hình và không thể bị chỉ định, được tăng tốc độ di chuyển thoáng chốc khi sử dụng. Tấn công khi đang vô hình sẽ lộ diện trong thoáng chốc.

E – Phóng phi tiêu: Akali phóng 1 phi tiêu lớn, trúng mục tiêu hoặc vùng bom khói đặt trước đó sẽ cho thêm 1 lần tái kích hoạt để lao đến vị trí phi tiêu. Cả 2 lần kích hoạt đều gây sát thương phép, phóng phi tiêu trúng tướng lập tức kích hoạt nội tại Dấu ấn sát thủ cho cô đòn đánh cường hóa.

R – Sát chiêu hoàn hảo: Akali kích hoạt lần 1 lướt về hướng một tướng địch trong tầm, gây sát thương phép và đặt Dấu ấn sát thủ, kích hoạt lần 2 định hướng bất kỳ khi trúng kẻ địch sẽ gây sát thương tất cả chúng trên đường lướt.

Xem thêm: Bảng ngọc Akali, cách build đồ mạnh nhất

Tướng khắc chế Akali

Akali là pháp sư thiên hướng sát thủ sử dụng kỹ năng có khả năng dồn sát thương cao kết hợp với kỹ thuật người chơi thành thạo, có thể sử dụng 5 vị tướng “bán hành” cho Akali hàng đầu dưới đây dành khi đối đầu với Akali:

Tướng khắc chế Akali hàng đầu.

 • Galio: Vị tướng pháp sư thiên hướng chống chịu nào sở hữu những kỹ năng diện rộng có thể ép đường Akali nhanh chóng, hơn nữa bom khói của Akali rất dễ bị khắc chế bởi chiêu cuối và W của Galio nhờ vào khả năng hất tung và khiêu khích trên diện rộng.
 • Malzahar: Là tướng pháp sư có hiệu ứng khống chế chỉ định mục tiêu trong thời gian khá lâu, Malzahar dễ dàng khống chế cứng Akali với chiêu cuối áp chế.
 • Lissandra: Là tướng pháp sư có tầm chiêu thức xa, Lissandra dễ dàng cấu máu Akali trong giai đoạn đi đường, ngoài ra chiêu cuối còn có thể khiến Akali bất động trong vài giây.
 • Jayce: Vị trí đường trên Akali rất e ngại Jayce bởi khả năng cấu máu cực khủng ở khoảng cách xa của Jayce, ngoài ra anh còn có chiêu thức hất văng khiến Akali không thể đứng trong tầm bom khói nếu trúng chiêu.
 • Pantheon: Là tướng đấu sĩ hướng sát thương có kỹ năng khống chế chỉ định mục tiêu cùng sát thương cực lớn từ chiêu Q – Ngọn giáo sao băng có thể sử dụng định hướng gây sát thương ngay cả khi Akali tàng hình.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Akali

Khắc chế kỹ năng Akali

 • Khắc chế nội tại Akali: Khi thấy Akali kích hoạt được đòn đánh nội tại, nhanh chóng lùi về phía sau, đợi ả ta dùng lên đơn vị khác hoặc mất đòn đánh rồi mới trở lại, trao đổi khi Akali có nội tại sẽ là một bất lợi.
 • Khắc chế kỹ năng Q của Akali: Muốn khắc chế kỹ năng này của Akali khá đơn giản, bạn bước lên 1 chút và ngay lập tức click chuột quay về, người chơi Akali thường sẽ Q ngay lúc bạn vừa bước lên, độ trễ của chiêu sẽ giúp bạn né dễ dàng.
 • Khắc chế kỹ năng W của Akali: Bom khói của Akali có điểm yếu là không thể dịch chuyển, vì vậy khi Akali dùng bom khói bao quanh bạn, cách tốt nhất để khắc chế chiêu này là nhanh chóng rời khỏi vùng khói.
 • Khắc chế kỹ năng E của Akali: E của Akali không thể xuyên qua lính, vì vậy núp sau lính là một cách. Ngoài ra, khi chẳng may bị găm phi tiêu vào người, hãy nhanh chóng lùi về trụ hoặc hướng có đồng đội, Akali khi tái kích hoạt sẽ không thể ngắt trạng thái lao vào trừ khi dùng phép bổ trợ, điều này sẽ biến nơi ả ta muốn đến thành mồ chôn của ả.
 • Khắc chế chiêu cuối của Akali: Chiêu cuối của Akali có giới hạn tầm sử dụng và gây nhiều sát thương lên đơn vị thấp máu, vì vậy khi còn thấp máu hãy tránh xa Akali càng xa càng tốt.
Khắc chế Akali bằng việc hiểu kỹ năng của ả là một cách hiệu quả.
Khắc chế Akali bằng việc hiểu kỹ năng của ả là một cách hiệu quả.

Khắc chế Akali trong giao tranh

Trong giao tranh Akali sẽ tập trung vào các tướng máu tối đa ít hơn là các đấu sĩ đỡ đòn, vì vậy hãy tập trung xoay quanh xạ thủ hoặc pháp sư của bạn khi cô ta có xu hướng tiếp cận.

Kỹ năng khống chế chỉ định mục tiêu sẽ đạt hiệu quả cao khi khắc chế Akali trong giao tranh, hãy giữ lại ít nhất 1 chiêu cho cô ta.

Dùng máy quét trong vùng bom khói để biết Akali đang ở vị trí nào trong khói, từ đó dùng kỹ năng định hướng để gây sát thương chính xác khi ả đang tàng hình.

Nếu Akali đã có 3 – 4 món trang bị trấn phái thì chỉ với Combo E1 – E2 – Q – W – đánh thường – R thôi là đã đủ khiến tướng chủ lực bạn phải nằm xuống, vì vậy nếu có kỹ năng hạn chế di chuyển và hành động hãy ngắt đường bay E2 của Akali khi cô ta tái kích hoạt nó.

Trang bị khắc chế Akali

Dưới đây là 5 trang bị khắc chế Akali hiệu quả mà tinhayvip.com tổng hợp cho bạn:

Trang bị khắc chế akali hiệu quả.

 • Chùy gai Malmortius: Tạo lớp lá chắn sát thương phép khiến Akali không thể dồn chết được bạn, thích hợp lên cho các đấu sĩ.
 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Các tướng đỡ đòn có thể dùng trang bị này để gia tăng kháng phép khi đối đầu với Akali.
 • Rìu mãng xà: Khi giao tranh với Akali, sát thương lan khi bạn tấn công các mục tiêu lân cận sẽ có thể trúng vào Akali đang tàng hình, ngoài ra chỉ số hút máu lớn từ trang bị này cũng khiến Akali khó “xơi” bạn hơn. Thích hợp lên cho các đấu sĩ.
 • Dây chuyền chữ thập: Chặn được 1 kỹ năng nên khả năng tiếp cận bằng E của Akali sẽ bị hạn chế, các tướng pháp sư nên cân nhắc lên item này sớm.
 • Đao tím: Xạ thủ có thể lựa chọn trang bị cộng thêm kháng phép này để vừa hạn chế sát thương từ Akali vừa đảm bảo lượng sát thương và tốc độ đánh.

Phép bổ trợ khắc chế Akali

Phép bổ trợ Thiêu đốt dùng lên Akali sẽ khiến ả bị sát thương liên tục và lộ vị trí khi đang tàng hình trong bom khói, điều này sẽ khiến Akali không thể lẩn trốn và thi triển kỹ năng một cách tối ưu.

Kiệt sức sẽ giảm sát thương mà cô ta có thể gây ra 30% trong 3 giây, tuy nhiên cần dùng thích hợp nếu không sẽ không đạt hiệu quả giảm sát thương do Akali có thể lẩn trốn trong bom khói chờ hết hiệu lực của phép bổ trợ này.

Trên đây là bài viết tổng hợp những cách khắc chế Akali về cách chơi, tướng khắc chế và chi tiết cách khắc chế từng kỹ năng của Akali. Đừng quên lưu lại những mẹo chơi trên để đối đầu với Akali trở nên dễ dàng hơn trong những game đấu của bạn.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật