spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Sivir, cách chơi và lên đồ AD mạnh nhất

Bảng ngọc Sivir, cách chơi và lên đồ AD mạnh nhất

Sivir là một vị tướng đi đường dưới khá mạnh và có lối đánh rất linh hoạt được đông đảo anh em game thủ ưa thích. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Sivir, cách chơi cũng như cách lên đồ mạnh nhất nhé.

Sơ lược về tướng Sivir

Sivir là một vị tướng xạ thủ chuyên đi đường dưới. Cô nàng có bộ kỹ năng có thể cấu rỉa liên tục với sát thương cao cũng như rượt đuổi đối phương tốt. Kỹ năng E rất hữu dụng trong giao tranh tổng hoặc các pha nguy hiểm khi nó có thể giúp Sivir chặn được kỹ năng của đối phương hoàn toàn và hồi phục một lượng mana lớn. Kỹ năng R là một kỹ năng kích hoạt cho cả cô và đồng đội tăng một lượng tốc độ lớn, tạo đột biến trong giao tranh mạnh.

Sivir tuy có bộ kỹ năng mạnh nhưng lượng mana sử dụng ở các kỹ năng khá cao nên phải thận trọng khi sử dụng. Cô nàng không có kỹ năng có hiệu ứng khống chế cứng nên khó có thể bảo vệ bản thân khỏi các pha nguy hiểm. Giai đoạn đầu trận, lượng sát thương của vị tướng này gây ra khá yếu nên cần phải farm liên tục, tránh giao tranh tổng.

Bảng ngọc Sivir

Dưới đây là bảng ngọc Sivir mạnh nhất khi đi đường ở mùa này giúp gia tăng tốc độ đánh và lượng dame cực lớn khi về cuối game.

Bảng ngọc Sivir

 • Nhịp độ chết người: Nhánh ngọc này sẽ giúp Sivir nhận thêm tốc độ đánh khi tấn công tướng địch và được cộng dồn tối đa đến 6 lần.
 • Hiện diện trí tuệ: Sivir sẽ được tăng tốc độ hồi năng lượng khi gây sát thương lên tướng địch, giúp vị tướng này trụ lại ở lane lâu hơn.
 • Huyền thoại: Hút máu: Sivir sẽ nhận thêm vĩnh viễn hút máu khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Nhát chém ân huệ: Sivir sẽ dễ dàng hạ gục kẻ địch với nhánh ngọc này khi có thể gây thêm sát thương lên những tướng địch thấp máu.
 • Bước chân màu nhiệm: Với nhánh ngọc này, Sivir sẽ nhận được giày miễn phí vào phút thứ 12 giúp vị tướng này có thể lên được những trang bị cần thiết sớm hơn.
 • Giao hàng bánh quy: Sivir sẽ nhận được một bánh quy miễn phí mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6 giúp hồi lại máu cho vị tướng này.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ kháng phép là 3 ngọc bổ trợ phù hợp với Sivir. Vị tướng xạ thủ này sẽ có thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và một phần giáp.

Phép bổ trợ Sivir

Tốc biến
Tốc biến
Hồi máu
Hồi máu

Với một tướng đi đường dưới như Sivir thì Tốc biến Hồi máu là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Sivir sẽ linh hoạt hơn với Tốc biến trong những pha giao tranh, cũng như tăng được khả năng chống chịu với hồi máu khi bị đối thủ truy đuổi.

Cách lên đồ Sivir

Dưới đây là cách lên đồ của Sivir giúp vị tướng này có lượng damage lớn hơn và tăng thêm tốc độ đánh.

Cách lên đồ Sivir

 • Đoản đao Navori: Sivir sẽ được giảm thời gian hồi các kỹ năng cơ bản đi 20% lượng hồi chiêu còn lại của chúng từ những đòn đánh chí mạng với trang bị này.
 • Phong thần kiếm: Trang bị này sẽ giúp Sivir có thêm tốc độ đáng và tỉ lệ chí mạng, cũng như đòn đánh sẽ tích điện gây thêm 120 sát thương phép và làm chậm kẻ địch.
 • Huyết kiếm: Sivir sẽ có thêm 20% hút máu, lượng máu dư này sẽ được tích trữ thành lá chắn giảm dần theo thời gian nếu không gây hoặc nhận sát thương trong vòng 25 giây.
 • Ma vũ song kiếm: Sivir sẽ nhận thêm hiệu ứng bóng mờ và tốc độ di chuyển trong 3 giây khi tấn công kẻ địch. Ngoài ra, khi tấn công 5 lần sẽ giúp cho cô nàng có thêm 40% tốc độ đánh.
 • Nỏ thần Dominik: Sivir sẽ gây thêm 15% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn giúp cô nàng dễ dàng hạ gục những tướng địch tank hơn.
 • Giày cuồng nộ: Đây là loại giày khá phù hợp cho Sivir, giúp vị tướng này có thêm tốc độ di chuyển, cũng như 35% tốc độ đánh.
 • Súng hải tặc: Sivir sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ bị kết liễu ngay lập tức. Sau khi có mạng hạ gục, cô nàng sẽ nhận được thêm 25 vàng.
 • Móc diệt thủy quái: Đây là trang bị thần thoại rất phù hợp cho Sivir, mỗi đòn đánh thứ ba của vị tướng này sẽ công thêm sát thương chuẩn lên tướng địch.
 • Lưỡi hái linh hồn: Sivir sẽ gây thêm sát thương cơ bản, cũng như hồi lại năng lượng sau khi sử dụng một kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo lên tướng địch.
 • Vô cực kiếm: Sivir sẽ nhận têm 35% sát thương chí mạng nếu như có ít nhất 60% tỉ lệ chí mạng giúp đòn đánh mạnh mẽ hơn.
 • Lời nhắc tử vong: Sivir sẽ gây thêm 40% vết thương sâu lên tướng địch trong 3 giây. Nếu gây 3 đòn đánh liên tiếp lên đối thủ sẽ khiến chúng chịu 60% vết thương sâu.
 • Thương phục hận Serylda: Các kỹ năng gây sát thương của Sivir sẽ làm chậm kẻ địch đi 30% trong 1 giây giúp cô nàng dễ dàng tiếp cận đối thủ hơn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng kỹ năng Sivir

Bảng kỹ năng Sivir

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì kỹ năng gây sát thương chính của Sivir giúp cô nàng có thể dễ dàng cấu máu đối thủ tốt, cũng như có thể dọn lính nhanh.

Tiếp theo là W, đây là kỹ năng giúp Sivir có thể tăng khả năng đánh lan các mục tiêu diện rộng một cách hiệu quả.

Chiêu E sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Nội tại: Bước chân uyển chuyển

Khi tấn công tướng địch, Sivir sẽ nhận được một lượng tốc độ di chuyển khá cao.

Chiêu Q: Gươm Boomerang

Sivir sẽ phóng thanh gươm của mình bay ra như một cái boomerang gây sát thương cả đi lẫn về qua những tướng địch trúng phải.

Chiêu W: Nảy bật

Các đòn đánh thường kế tiếp của Sivir sẽ nảy sang các mục tiêu đứng gần đó và giảm sát thương dần lên các mục tiêu ở phía sau. Mỗi đơn vị chỉ có thể trúng một lần Nảy bật.

Chiêu E: Khiên chống phép

Sivir sẽ tạo ra một lớp lá chắn giúp cô nàng có thể chặn lại một kỹ năng của kẻ địch trong 1,5 giây. Sau khi chặn thành công, vị tướng xạ thủ này sẽ được hồi lại năng lượng.

Chiêu R: Săn đuổi 

Sivir sẽ tăng tốc độ di chuyển cho các đồng đội đứng gần mình lên 40% và giảm dần trong 8 giây. Bên cạnh đó, cô nàng còn được nhận thêm 30% tốc độ đánh khi kỹ năng Nảy bật còn trong thời gian sử dụng.

Điểm mạnh, điểm yếu của Sivir

Điểm mạnh, điểm yếu của Sivir

Điểm mạnh

 • Có khả năng đi đường tốt và đẩy đường khá nhanh.
 • Có thể cấu rỉa đối thủ tốt trong quá trình đi đường.
 • Nếu như người chơi dùng E hợp lý, có thể đảo ngược tình thế trong lúc giao tranh.
 • Khi đạt được cấp 6, Sivir có thể mở combat khá nhanh với chiêu cuối, hoặc có thể giúp bản thân và đồng đội thoát khỏi giao tranh.

Điểm yếu

 • Có tầm đánh thường khá ngắn.
 • Không có kĩ năng khống chế để chạy trốn hoặc truy đuổi đối thủ.
 • Ở giai đoạn đầu game, lượng sát thương từ đòn đánh thường của Sivir khá yếu.

Cách chơi Sivir

Với một tướng xạ thủ như Sivir, đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ năng cao, giữ khoảng cách tốt để có thể cấu rỉa đối thủ. Dưới đây là cách chơi Sivir hiệu quả nhất, mời anh em tham khảo.

Cách chơi Sivir

Combo Sivir: Đầu tiên, người chơi cần dùng chiêu R để mở combat, tiếp theo dùng Q để cấu rỉa mục tiêu, sau đó dùng W để gây sát thương diện rộng, cuối cùng là dùng E để tránh những kỹ năng của đối thủ.

Ở giai đoạn đầu trận, lượng sát thương của Sivir khá yếu, người chơi chỉ nên dùng chiêu thức để cấu máu mục tiêu, dọn lính, đẩy đường và chỉ nên giao tranh khi có được lợi thế hoặc rừng xuống gank.

Khi đạt cấp 6, người chơi có thể chủ động mở giao tranh với chiêu R để tạo bất ngờ cho mục tiêu, cũng như có thể dùng để chạy trốn khi bị đối thủ áp sát.

Ở giai đoạn cuối trận, Sivir sẽ khá quan trọng trong những pha combat tổng với chiêu cuối. Sau khi bật R cho đồng đội lao vào, người chơi cần giữ khoảng cách để hạ gục những mục tiêu yếu máu, dùng E khi có tướng địch lao vào áp sát.

Cách khắc chế tướng Sivir

Tướng khắc chế Sivir

Người chơi có thể chọn những tướng có lượng dame lớn ở thời điểm đầu trận để đối đầu với Sivir như: Draven, Jinx, Vayne, Twitch,…

Tướng khắc chế Sivir mùa 13

Trang bị khắc chế Sivir

Khiên băng Randuin và Giáp gai sẽ là những trang bị giúp người chơi tăng khả năng chống chịu và hạn chế được tối đa được khả năng cấu rỉa từ Sivir.

Khiên băng Randuin
Khiên băng Randuin
Giáp gai
Giáp gai

Cách chơi khắc chế Sivir

 • Rừng nên gank sớm để có thể hạn chế được khả năng đẩy đường của Sivir.
 • Chỉ nên dùng kĩ năng khống chế sau khi Sivir dùng xong chiêu E.
 • Nên là người ra đòn đầu tiên khi giao tranh với Sivir.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Sivir, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Sivir nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật