spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Camille hiệu quả, tướng và cách chơi khắc chế

Cách khắc chế Camille hiệu quả, tướng và cách chơi khắc chế

Nhiều người chơi khi đối đầu với Camille trong trận đấu gặp rất nhiều khó khăn do chưa biết cách khắc chế vị tướng này. Tinhayvip.com sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khắc chế Camille hiệu quả ở các khu vực đường khác nhau.

Kỹ năng Camille

Hướng dẫn khắc chế Camille.

Trước khi tìm hiểu cách khắc chế Camille chúng ta cần điểm qua các chiêu thức để nắm rõ hơn cách mà “bóng thép” Camille hoạt động:

Nội tại – Thích ứng phòng ngự: Tạo lớp lá chắn tương ứng với loại sát thương mà cô nàng sắp nhận khi đánh thường lên tướng địch.

Q – Giao thức chuẩn xác: Kích hoạt cho 1 đòn đánh cường hóa và tăng tốc di chuyển, có thể tái kích hoạt để tung thêm 1 đòn tương tự ngay, khi kích hoạt lần 2 nhưng không tấn công mà chờ sau 1,5s mới tấn công thì đòn đánh này sẽ gây ra sát thương chuẩn và mạnh hơn.

W – Đá quét chiến thuật: Camille đá quét và gây sát thương hình nón phía trước sau 1 khoảng trễ, trúng mục tiêu ở phần rìa sẽ làm chậm, gây sát thương theo phần trăm máu và hồi máu cho Camille.

E – Bắn dây móc: Camille đu vào tường theo hướng chỉ định khi kích hoạt, tái kích hoạt cô sẽ Phi Thân tới mục tiêu gây sát thương và làm choáng đồng thời hất tung kẻ địch trong thoáng chốc. Mục tiêu là tướng địch được tăng tầm lướt và tăng tốc độ đánh cho cô.

R – Tối hậu thư: Camille lướt tới tướng địch và không thể bị chỉ định trong thoáng chốc, giam cầm kẻ địch bị chỉ địch khiến chúng không thể dùng bất cứ phương tiện nào để thoát ra trừ khi hết thời gian hoặc Camille ra khỏi vùng, kẻ địch khác bị hất ra ngoài rìa. Trong thời gian này Camille được tăng sát thương đòn đánh.

Xem thêm: Bảng ngọc Camille, cách chơi và lên đồ Camille

Tướng khắc chế Camille

Những cái tên dưới đây là lựa chọn hàng đầu cho việc hạn chế tầm ảnh hưởng của Camille lên trận đấu:

Những tướng khắc chế Camille.

 • Vladimir: Vị tướng này có bộ kỹ năng hồi phục tốt thích hợp đánh lâu dài với Camille và có kỹ năng lặn – Hồ máu né được phần lớn sát thương từ Camille.
 • Teemo: Chiêu Q – Phiêu tiêu mù của Teemo làm cho đòn đánh Q của Camille bị hụt khi dùng đang chịu hiệu ứng mù, Q là kỹ năng gây sát thương chính của Camille.
 • Trundle: Camille là tướng thích chơi solo 1 vs 1 nhưng khi gặp Trundle sẽ bị hút sức mạnh công kích, giáp, kháng phép và máu nên việc solo trong chiêu cuối Tối hậu thư của Camille khả năng cao sẽ khiến ả ta phải là kẻ nằm xuống.
 • Warwick: Trong vai trò đi rừng Warwick khắc chế khá tốt Camille khi bộ kỹ năng của Warwick outplay hoàn toàn những chiêu thức của cô nàng Bóng Thép.
 • Quinn: Lợi dụng sải tay dài của vị tướng xạ thủ đi Top này để chế ngự Camille hiệu quả, đè đường và hạn chế chỉ số lính của Camille tối đa để khiến cô ả phải chật vật cả trận đấu.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Camille

Ngoài cách chọn tướng phù hợp để hạn chế sức mạnh của Camille thì cách chơi khéo léo và kỹ thuật chơi cũng là một cách khắc chế Camille cực kì tối ưu.

Khắc chế kỹ năng Camille

 • Khắc chế kỹ năng Q của Camille: Khi Camille sử dụng đòn đánh Q sẽ có hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển và đòn đánh sẽ phát sáng, sau khi tái kích hoạt Q lần 2 là lúc Camille khả năng cao sẽ lao vào bạn và giáng quả sát thương chuẩn cực lớn. Mẹo là khi nghe âm thanh kích hoạt của Q lần 2 bạn hãy lùi về phía sau 1 đoạn đợi hết 3s hoặc Camille dùng đòn đó lên mục tiêu khác rồi hẳn trở lại vị trí.
 • Khắc chế kỹ năng W của Camille: Tầm của kỹ năng này chia làm 2 nửa, nửa ngoài rìa sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm máu, làm chậm và hồi phục cho ả, nửa còn lại gây ít sát thương hơn, việc của bạn là lùi lại, né sang 2 bên hoặc nếu có kỹ năng áp sát hãy lướt sát vào Camille và sẵn sàng trao đổi sát thương vì ả đã hụt 1 kỹ năng.
 • Khắc chế chiêu E của Camille: Khi Camille đu dây móc vào tường hãy chủ động lùi xa khỏi tầm trước khi ả tái kích hoạt và lao vào bạn.
 • Khắc chế chiêu cuối Camille: Khi Camille giam bạn, không cố gắng chạy mà hãy áp sát trả sát thương nhiều nhất có thể vừa để né kỹ năng W của ả, chờ đồng minh đến ứng cứu.

Khắc chế Camille trong giao tranh

Trong giao tranh lớn hoặc giao tranh tổng, Camille sẽ là tướng nhảy bổ vào tướng sát thương chủ lực team bạn, vì vậy đừng vội truy đuổi bất kỹ mục tiêu nào mà hãy tập trung bảo vệ tướng chủ lực là chính.

Nếu bạn là đấu sĩ hoặc hỗ trợ đỡ đòn hãy chủ động chặn kỹ năng lướt vào của Camille (E). Giữ lại ít nhất 1 kỹ năng khống chế để dùng khi chẳng may Camille tiếp cận R vào xạ thủ hoặc pháp sư team ta.

Khắc chế Camille trong giao tranh.

Trang bị khắc chế Camille

Những trang bị khắc chế Camille hiệu quả có thể kể đến như:

trang bị khắc chế camille

 • Tim băng: Đấu sĩ có thể lên item này để giảm tốc độ đánh của Camille và chặn bớt 1 phần sát thương từ đòn đánh thường khiến cô ả giảm đáng kể sát thương gây ra, đồng thời lượng giáp lớn cũng chặn bớt phần nào sát thương vật lý.
 • Móng vuốt ám muội: Như đã đề cập ở trên, khi áp sát sẽ né được kỹ năng W của Camille, các sát thủ kém cơ động có thể ứng dụng trang bị này để bớt sát thương khi solo với Camille.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Các pháp sư có thể ưu tiên lên món trang bị này sớm để có thể hủy ý đồ bắt chủ lực pháp sư. Bằng cách kích hoạt ngưng đọng để trở thành không thể bị chỉ định trong khi bị Camille giam cầm bằng chiêu cuối, thời gian 2,5s là quá đủ để đồng đội tập trung lại ứng cứu trong giao tranh.
 • Nỏ tử thủ: Các xạ thủ lên trang bị này sẽ có khả năng chống chịu nhờ lớp giáp lớn đến từ nội tại và chỉ số hút máu. Camille sẽ khó lòng hạ gục được một xạ thủ chống chịu và hồi phục.

Phép bổ trợ khắc chế Camille

Cách hành Camille bằng phép bổ trợ có thể kể đến như mang phép bổ trợ Kiệt Sức sẽ giảm đáng kể sát thương mà Camille gây ra, có tầm sử dụng tương đối xa nên khi sắp bị Camille tiếp cận hãy sử dụng trước khi cô ta đã dồn quá nhiều sát thương, lúc đó đã quá muộn.

Trên đây là những mẹo khắc chế Camille mùa 13 hữu hiệu mà chúng tôi đã cập nhật từ nhiều nguồn cũng như là từ kinh nghiệm chơi game nhiều năm. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp ích được các bạn trong việc đối đầu với Camille.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật