spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Vladimir, cách chơi và lên đồ Vladimir mạnh nhất

Bảng ngọc Vladimir, cách chơi và lên đồ Vladimir mạnh nhất

Không phải là một Darkin nhưng khả năng hút máu vượt trội của “Thần Chết Đỏ” Vladimir cực kỳ khủng khiếp. Đến với bài viết kỳ này, tinhayvip.com sẽ thông tin đến các bạn về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Vladimir mới nhất cho Liên Minh Huyền Thoại mùa này.

Sơ lược về Vladimir

Vladimir là một vị tướng pháp sư có thể đi được đường giữa hoặc đường trên. Sở dĩ anh chàng đi được đường trên vì sở hữu lượng máu khá cao và khả năng hồi phục tốt có thể trụ đường khá lâu. Kỹ năng W là kỹ năng giúp Vladimir chạy trốn rất tốt, tránh việc chọn làm mục tiêu và cũng có hiệu ứng làm chậm giúp áp sát tướng địch tốt hơn.

Vị tướng này thiếu đi khả năng khống chế cứng nên đối thủ dễ dàng chạy thoát trong các pha đối đầu. Độ cơ động không được cao nên dễ bị các tướng sát thủ tìm đến.

Bảng ngọc Vladimir

Thần chết đỏ mang vai trò là vị tướng pháp sư kiêm một chút chống chịu, vị trí tham gia chính của hắn là ở 2 đường Top và Mid. Dưới đây là 2 bảng ngọc Vladimir phổ biến dùng cho 2 vị trí trên.

Bảng ngọc Vladimir Mid

Vladimir chơi ở vị trí đường giữa có bảng ngọc chính mang tính cơ động và hồi kỹ năng, sử dụng nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Vladimir Tăng tốc pha giúp ông ta nhanh chóng lao vào sâu trong đội hình địch trong giao tranh.
Bảng ngọc Vladimir Tăng tốc pha giúp ông ta nhanh chóng lao vào sâu trong đội hình địch trong giao tranh.
 • Tăng tốc pha: Khi Vladimir dùng 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng 1 tướng địch ngay lập tức sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển, thêm vào đó là khả năng kháng hiệu ứng làm chậm lên đến 75%.
 • Áo choàng mây: Sử dụng phép bổ trợ cho ông ta tốc độ di chuyển kết hợp với tăng tốc pha tăng mạnh tốc độ di chuyển trong giao tranh hoặc dùng để tháo chạy hiệu quả khi bị truy đuổi.
 • Thăng tiến sức mạnh: Về cuối trận, điểm hồi kỹ năng là một chỉ số mà Vladimir rất thèm khát, ngọc này cải thiện tốt khả năng hồi chiêu cho hắn càng về cuối trận.
 • Cuồng phong tích tụ: Thời gian trận đấu càng kéo dài sức mạnh phép thuật của Vladimir tăng tỷ lệ thuận theo.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Sử dụng ngọc Bước chân màu nhiệm để sở hữu 1 giày xịn miễn phí ở phút 12, sẽ có sớm hơn nếu có các điểm tham gia hạ gục. Trang bị này giảm 350 vàng trong trang bị giày lớn. Thấu thị vũ trụ giảm thời gian hồi trang bị kích hoạt và phép bổ trợ cho Vladimir.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, máu theo cấp.

Bảng ngọc Vladimir Solo Top

Khi Vladimir chơi trong vai trò đi Top hắn đóng vai là một pháp sư chơi an toàn hơn là một chủ lực lao vào giữa team địch, với cách chơi này, chúng ta sử dụng nhánh ngọc chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Vladimir Top triệu hồi Aery cho lối chơi an toàn và cấu rỉa tốt.
Bảng ngọc Vladimir Top triệu hồi Aery cho lối chơi an toàn và cấu rỉa tốt.
 • Triệu hồi Aery: Gây sát thương lên tướng địch triệu hồi Aery bay đến gây thêm một lượng sát thương lên hắn.
 • Áo choàng mây: Vladimir tăng mạnh tốc độ di chuyển trong 2 giây và có khả năng đi xuyên vật thể.
 • Mau lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển của Vladimir sẽ được tăng thêm 7% hiệu lực.
 • Thiêu rụi: Kỹ năng trúng tướng đối phương thiêu đốt chúng thêm 1 lượng sát thương phép.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Sử dụng ngọc Giáp cốt giúp những pha trao đổi giai đoạn đi đường lợi thể hơn khi Vladimir có thể chặn bớt 3 lần sát thương liên tục từ tướng. Bảng ngọc Vladimir này lấy thêm Tiếp sức dùng cho khả năng hồi máu của Vladimir khi có thể tăng hiệu lực của các hiệu ứng hồi phục.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Vladimir

Ngoài các bảng ngọc Vladimir cần được chỉnh hợp lý thì cách lên đồ chuẩn cho vị tướng này cũng là một điều quan trọng giúp hắn phát huy tốt hiệu quả giao tranh.

Cách lên đồ Vladimir Mid

Trang bị cho Vladimir đường giữa thiên hướng sức mạnh phép thuật toàn diện, tập trung vào các item bổ sung sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép.

Cách lên đồ Vladimid đường giữa.

 • Lưỡi hái bóng đêm: Khi gây sát thương lên tướng đối phương sẽ gây thêm một lượng sát thương phép lớn kèm theo đó là tăng tốc độ di chuyển cho Vladimir. Nội tại thần thoại tăng điểm hồi kỹ năng khi có các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Bổ sung chỉ số xuyên kháng phép đầu trận cho Vladimir.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Lên trang bị này thứ 3 khiến Vladimir trở nên cực mạnh trong gian đoạn nửa đầu trận đấu khi tăng chỉ số sức mạnh phép thuật hiện có lên thêm 35%.
 • Trượng hư vô: Xuyên kháng phép theo phần trăm giúp dễ dàng hạ gục các mục tiêu chống chịu hơn.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Có thể kích hoạt để ngưng đọng thời gian cho bản thân Vladimir trở thành không thể chỉ định, ngưng nhận sát thương và các trạng thái khác trong 2,5 giây.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Các mục tiêu vừa nhận lá chắn hoặc còn nhiều máu sẽ nhận nhiều sát thương phép hơn từ Vladimir do hắn tăng thêm xuyên kháng phép lên những mục tiêu này.

Cách lên đồ Vladimir Top

Ở đường trên vai trò của Vladimir nghiêng về một chút chống chịu và thu hút sát thương của kẻ địch cho đồng đội, các trang bị có một chút chống chịu như sau:

Cách lên đồ Vladimir đi Top.

 • Đai tên lửa Hextech: Kích hoạt lướt về hướng chỉ định và gây một lượng sát thương phép kẻ địch và tăng tốc độ di chuyển về hướng chúng. Nội tại thần thoại tăng xuyên kháng phép khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Ngọn lửa hắc hóa.
 • Mũ phù thủy Rabadon.
 • Quỷ thư Morello: Khi gây sát thương phép lên địch, Vladimir sẽ gây hiệu ứng giảm hồi máu đối với chúng, hiệu quả hồi phục sẽ bị giảm đi đáng kể. Trang bị này còn bổ sung lượng xuyên kháng phép đáng kể cho ông ta.
 • Đồng hồ cát Zhonya.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Vladimir

Phép bổ trợ Vladimir

Vladimir có nhiều cách phối hợp phép bổ trợ tùy vào trường hợp và mục đích đi đường khác nhau:

 • Đảo đường đi gank và truy đuổi hiệu quả: Tốc hành + Tốc biến/Thiêu đốt.
 • Chơi đẩy đường và giao tranh từ xa: Tốc biến + Dịch chuyển.
 • Tập trung solo kill, gây áp lực đường và kết liễu nhanh chóng: Tốc biến + Thiêu đốt.

Phéo bổ trợ Vladimir 2023.

Thứ tự nâng kỹ năng Vladimir

Kỹ năng giúp Vladimir trải qua giai đoạn đầu trận khó khăn là Q – Truyền máu, kỹ năng này cấu rỉa và hồi phục tốt hãy ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo hãy nâng cấp tối E khi có thể, kỹ năng này gây sát thương đa mục tiêu giúp ông ta tăng khả năng đẩy đường. Cụ thể thứ tự nâng từng cấp độ như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp.

Thứ tự nâng kỹ năng vladimir mùa 13.

Lối chơi Vladimir

Giai đoạn đi đường hãy trao đổi chiêu thức với tướng địch và hồi phục lại máu bằng Q, dùng combo Q > đánh thường > E > W để tiến lên trao đổi và lui về an toàn.

Trong giao tranh hãy cố gắng sử dụng chiêu cuối vào càng nhiều tướng địch càng tốt, sẽ được hồi máu nhiều hơn sau khi kỹ năng niệm xong. Dùng W – hồi máu và các ngọc tăng tốc trong bảng ngọc Vladimir để tiếp cận sâu hơn vào đội hình team địch để tung chiêu, hấp thu sát thương và rút về hồi phục an toàn.

Cách khắc chế Vladimir

Tướng khắc chế Vladimir

Tướng khắc chế Vladimir mùa 13.

Sử dụng các tướng khắc chế Vladimir ở khu vực đường giữa để hạn chế khả năng đi gank và việc tăng trưởng sức mạnh nhanh chóng của hắn như: Anivia, Annie, Malzahar…

Ở Top Vladimir ngại đối đầu với các đấu sỹ cứng cáp và các vị tướng có khả năng gây sát thương duy trì liên tục: Kayle, Garen, Mordekaiser…

Trang bị khắc chế Vladimir

Các trang bị khắc chế đầu tiên khi nhắc đến gã Thần chết Đỏ này sẽ là những món đồ có thể gây vết thương sâu giảm hiệu quả hồi phục: Cưa xích hóa kỹ, Bình thải hóa dược, Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello…

Những trang bị kháng phép sẽ giảm đáng kể sát thương từ gã “máu me” này: Giáp tâm linh, Đao tím, Chùy gai Malmortius…

Vladimir là một vị tướng không quá khó chơi, nếu thành thục bạn có thể dễ dàng trở thành người gánh team. Đừng quên lưu lại những cách lên đồ và cách xây dựng bảng ngọc Vladimir trên đây để có thể phát huy tốt sức mạnh của Thần chết Đỏ trong các trận đấu sắp tới của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật