spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Fiora, hướng dẫn lên đồ Fiora LMHT mạnh nhất

Bảng ngọc Fiora, hướng dẫn lên đồ Fiora LMHT mạnh nhất

Là một vị tướng đường trên tương đối cơ động – Fiora có lối chơi không quá đa dạng, đi cùng đó là chỉ sử dụng một vài bảng ngọc và bộ trang bị nhất định. Tinhayvip.com hôm nay sẽ cập nhật đến bạn cách cộng bảng ngọc Fiora mới nhất, thêm vào đó là cách chơi Fiora hợp Meta nhất!

Sơ lược về Fiora

Fiora là một vị tướng đấu sĩ xinh đẹp và sắc sảo, những đường kiếm của cô có thể khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Cô nàng có độ linh hoạt cao từ rượt đuổi cho đến rút lui và khả năng gây sát thương tốt giúp cô có thể cân được nhiều vị tướng khác nhau. Nội tại của Fiora có thêm một lượng sát thương chuẩn cao, một mối nguy của nhiều tanker đấu sĩ.

Người chơi cần phải có khả năng sử dụng kỹ năng tốt thì mới có thể tối ưu vị tướng này. Thêm vào đó, nên lựa chọn thời điểm phù hợp khi giao tranh nếu không Fiora sẽ trở thành miếng mồi ngon cho team địch.

Bảng ngọc Fiora

Bộ kỹ năng của cô nàng kiếm sư này cho cô khá nhiều các đòn đánh tay liên tục vào kẻ địch, bởi lẽ đó bảng ngọc Fiora sử dụng cũng sẽ có sự kết hợp để tối ưu tốt nhất khả năng này.

Bảng ngọc Fiora Top

Fiora là một đấu sĩ thiên hướng sát thương rất mạnh ở khu vực solo Top, tuy có khả năng hồi phục tốt đến từ việc kích hoạt nội tại nhưng bù lại khá tiêu tốn nhiều năng lượng khi thi triển kỹ năng. Bảng ngọc Fiora đi đường Top thích hợp nhất là:

Bảng ngọc Fiora đi Top quyền năng bất diệt.
Bảng ngọc Fiora quyền năng bất diệt thích hợp đi Top.
 • Quyền năng bất diệt: Mang lại khả năng hồi phục và lượng sát thương tương đối đáng kể duy trì liên tục trong giao tranh.
 • Tàn phá hủy diệt: Fiora là cái tên đứng Top trong danh sách các vị tướng “chuyên gia đẩy lẻ”, vì thế kết hợp với ngọc này rất thích hợp.
 • Ngọn gió thứ hai: Mang lại khả năng hồi máu sau khi trao đổi chiêu thức với kẻ địch.
 • Kiên cường: Fiora rất ngại các hiệu ứng khống chế, vì vậy ngọc này sẽ giúp cô phần nào trong việc giảm bớt các khống chế.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Chọn Dải băng năng lượng để bù lại việc tiêu tốn nhiều năng lượng khi dùng kỹ năng. Thiêu rụi sẽ giúp cho việc cấu máu bằng Q thêm đau.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sát thương thích ứng và 6 giáp.

Bảng ngọc Fiora rừng

Gần đây Fiora đến với vai trò khá phổ biến, việc đi rừng chủ yếu là farm quái và ăn mục tiêu nên quyền năng bất diệt giờ đây không còn quá nhiều tác dụng. Thay vào đó bảng ngọc Chuẩn xác sẽ phát huy tốt hơn trong những pha gank.

Bảng ngọc Fiora đi rừng chinh phục.
Sử dụng bảng ngọc Fiora Chinh phục đi rừng có tỷ lệ thắng cao!
 • Chinh phục: Ngọc này cho Fiora tích trữ SMCK qua các đòn đánh và kỹ năng, không những vậy khi đạt cộng dồn tối đa “Nữ kiếm sư” sẽ trở thành con quái vật hút máu thực sự.
 • Đắc thắng: Hồi lại máu sau khi hạ gục để tiếp tục giao tranh là cực kì cần thiết, đắc thắng còn cho Fiora thêm 1 lượng vàng nhỏ.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Có thêm tốc độ đánh sẽ nhanh chóng kích hoạt được 4 điểm yếu của chiêu cuối – Đại thử thách.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi băng bổ vào team địch thì ngọc này cho cô nhiều sát thương gây ra hơn khi mất máu.
 • Ở nhánh ngọc phụ chọn Kiên định: Với Giáp cốt để những pha đụng độ rừng team địch không đáng sợ. Kiên cường giảm các hiệu ứng không chế lên Fiora về cuối game.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sát thương thích ứng và 6 giáp.

Cách lên đồ Fiora

Các trang bị của Nữ kiếm sư chủ yếu tập trung vào phát huy các đòn đánh tay, gây sát thương đơn mục tiêu và phá hủy công trình.

Cách lên đồ Fiora Top

Tập trung vào các trang bị solo Top và đẩy đường, thậm chí trong một số trường hợp Fiora sẽ không tham gia giao tranh tổng chỉ để đẩy trụ. Bởi khi đẩy trụ bằng Fiora chắc chắn sẽ có lời. Các trang bị tối ưu việc đẩy lẻ có thể lên như:

Cách lên đồ Fiora đi Top tam hợp kiếm.

 • Tam hợp kiếm: Bổ sung lượng tốc độ đánh, khả năng hồi chiêu và đòn đánh cường hóa giúp việc phá trụ và giải quyết lính thêm nhanh chóng.
 • Giày thép gai hoặc giày thủy ngân: Tùy vào cục diện trận đấu.
 • Rìu mãng xà: Là nhu yếu phẩm không thể thiếu cho Fiora.
 • Búa tiến công: Công cụ đẩy đường – “hậu duệ của Thông đạo Zz’Rot” (một trang bị đẩy đường nhanh đã bị xóa khỏi LMHT).
 • Vũ điệu tử thần: Giảm sốc sát thương khi bị rừng gank.
 • Chùy gai hoặc Đao thủy ngân: Tùy vào trận đấu mà bạn nên cân nhắc lên 1 trong 2 trang bị này.

Cách lên đồ Fiora đi rừng

Không quá nhiều kỹ năng cơ động nên việc mang Fiora đi rừng chỉ nên tập trung vào farm rừng, ăn mục tiêu và giao tranh tổng. Hãy lên những trang bị theo bộ trang bị dưới đây để có khả năng giao tranh tổng tốt hơn.

Cách lên đồ Fiora Búa rìu sát thần.

 • Búa rìu sát thần: Sau khi sử dụng kỹ năng đòn đánh của cô gây thêm sát thương phép lên kẻ địch
 • Giày thép gai hoặc giày thủy ngân: Tùy vào cục diện trận đấu.
 • Rìu mãng xà: Lên trước Rìu Tiamat để tăng khả năng dọn quái và hoàn thành sớm trang bị Rìu mãng xà để chuẩn bị cho các pha giao tranh tổng.
 • Vũ điệu tử thần
 • Giáp thiên thần
 • Chùy gai

Cách chơi Fiora

Phép bổ trợ Fiora

Khi chơi Fiora đi Top ưu tiên phép bổ trợ Tốc biến + Dịch chuyển.

Tập trung vào việc ăn mạng đối thủ và đẩy lẻ cũng có thể mang Tốc biến + Thiêu đốt.

Fiora đi rừng mang 2 phép Tốc biến + Trừng phạt.

Phép bổ trợ Fiora đi top, Fiora đi rừng.

Thứ tự kỹ năng Fiora

Người chơi sẽ dễ dàng nhận ra kỹ năng sát thương chính là Q, tiếp theo là E, vì vậy thứ tự nâng cấp kỹ năng của cô sẽ là: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Lối chơi Fiora

Ở khu vực đường trên Nữ kiếm sư hầu như không ngán một đối thủ nào, có thể dùng chiến thuật cấu rỉa đến mức thấp máu thì đẩy đợt lính vào trụ và băng trụ với R. Dùng Q cố gắng đánh vào điểm yếu của nội tại hoặc kích hoạt quyền năng bất diệt liên tục để cấu máu. Khi kẻ địch thấp máu ở trong trụ thì việc kết liễu sẽ dễ dàng hơn và bạn rút khỏi trụ hồi phục lại bằng R – “Đại thử thách”.

Khi đi rừng Fiora nên ưu tiên cho việc dọn quái và lên trước trang bị Rìu Tiamat để đẩy nhanh tốc độ dọn quái. Tiếp đến hãy gank khi địch đẩy cao hoặc chọn mục tiêu là quái khủng.

Cách khắc chế Fiora

Sẽ rất khó để khắc chế những người chơi Fiora thành thạo, tuy nhiên không phải là không có cách. Bạn nên tham khảo các vị tướng dưới đây để có thể đè đường Fiora trong thời gian sắp tới.

Tướng khắc chế Fiora

Các tướng khắc chế Fiora đường trên.

Tuy mạnh nhưng đôi khi Fiora cũng tỏ ra yếu thế hơn nếu gặp phải những người chơi chắc tay những vị tướng như: Kennen, Vayne, Pantheon… Ở vị trí đường trên.

Đi rừng cô nàng kiếm sư này sẽ dễ bị cướp rừng bởi khả năng dọn quái nhanh của những vị tướng như: Hecarim, Kayn, Lee Sin…

Trang bị khắc chế Fiora

Hồi máu và hút máu là điều đầu tiên người ta nghĩ đến khi nhắc tới Fiora, vì vậy các trang bị giảm hồi máu là cực kì cần thiết: Giáp gai, Lời nhắc tử vong, Cưa xích hóa kỹ, Quỷ thư Morello.

Các trang bị giáp sẽ không mấy tác dụng vì Fiora có sát thương chuẩn theo phần máu của kẻ địch. Tuy nhiên các trang bị tăng tốc độ di chuyển sẽ khiến cô ta phải khó khăn khi đuổi theo bạn: Giáp liệt sỹ, Giáp thiên nhiên, Động cơ vũ trụ…

Có thể thấy bảng ngọc Fiora không mấy đa dạng hay nói cách khác là cô nàng này hơi “kén ngọc”. Tuy nhiên, về mặt trang bị thì Fiora có thể lên rất nhiều các trang bị tình huống khác nhau tùy thuộc vào từng trận đấu. Để lại bình luận của bạn về lối chơi Fiora nào khác bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật