spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Jax, cách chơi và lên đồ Jax mạnh nhất

Bảng ngọc Jax, cách chơi và lên đồ Jax mạnh nhất

Jax là một vị tướng được đông đảo anh em game thủ khá ưa thích khi đi đường top, cũng như rừng. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Jax, cách chơi hiệu quả, cũng như cách lên đồ mạnh nhất anh em nhé.

Sơ lược về tướng Jax

Jax là một trong những cái tên khi người chơi nghe thấy là phải khiếp sợ. Bởi đây là vị tướng có khả năng rượt đuổi, dồn sát thương mạnh, cơ động cao và khống chế mạnh. Với sự toàn diện như vậy, Jax không ngại phải đối đầu với ai cả. Cộng thêm sát thương hỗn hợp khiến các tanker phải ngán ngẫm vì không biết đường để lên đồ thế nào.

Jax chỉ có thể mạnh khi đạt cấp 6 trở lên, thời gian đầu trận thì khá yếu vì sát thương gây ra không cao. Chiêu E rất mạnh nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu nên người chơi phải cân nhắc sử dụng đúng lúc đúng thời điểm.

Bảng ngọc Jax

Dưới đây là bảng ngọc Jax hiệu quả nhất khi đi top giúp gia tăng tốc độ đánh và khả năng hồi phục trong quá trình đi đường.

Bảng ngọc Jax
Bảng ngọc Jax
 • Nhịp độ chết người: Jax sẽ được gia tăng tốc độ đánh cộng dồn giúp các đòn đánh trở nên mạnh mẽ hơn và gây được nhiều sát thương hơn lên mục tiêu.
 • Đắc thắng: Khả năng hồi phục sẽ được gia tăng, kèm thêm một lượng vàng giúp Jax đi đường lâu hơn và tự tin hơn khi solo.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh: Là một tướng đấu sĩ cần tốc độ đánh, vì thế nhánh ngọc này là rất cần thiết cho Jax.
 • Chốt chặn cuối cùng: Jax sẽ trở nên mạnh hơn khi lao vào team địch và bị yếu máu với nhánh ngọc này.
 • Giao hàng bánh quy: Với việc đi solo và cần nhiều thời gian để trụ đường, Jax sẽ nhận được bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6 để có thể hồi máu và ăn được nhiều lính hơn, cũng như kinh nghiệm.
 • Thuốc thời gian: Jax sẽ tiếp tục có thêm khả năng hồi phục với nhánh ngọc này, cũng như có thêm tốc độ di chuyển.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bộ trợ phù hợp với vị tướng đấu sĩ này. Jax có được tốc độ đánh, sức mạnh Thích ứng và một phần giáp.

Phép bổ trợ Jax

Tốc biến
Tốc biến
Dịch chuyển
Dịch chuyển

Với một tướng đi top như Jax thì Tốc biếnDịch chuyển là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Jax sẽ linh hoạt hơn trong việc phòng thủ hoặc tấn công với tốc biến, cũng như ra trụ nhanh hơn với dịch chuyển để farm lính và hỗ trợ đồng đội.

Cách lên đồ Jax

Với mùa này, cách lên đồ của Jax sẽ có khá nhiều thay đổi để trở nên mạnh hơn và phù hợp với meta, giúp vị tướng này đi đường tốt hơn và linh hoạt hơn trong mọi tình huống giao tranh.

Cách lên đồ Jax
Cách lên đồ Jax
 • Búa rìu sát thần: Với việc gây damage chủ yếu bằng các đòn đánh thường, đây là trang bị thần thoại phù hợp nhất với Jax giúp đấu sĩ này có thể gây được nhiều sát thương hơn lên tướng địch từ các đòn đánh.
 • Giày khai sáng lonia: Jax sẽ có được tốc độ di chuyển, cũng như điểm hồi kỹ năng giúp linh hoạt hơn trong lúc farm lính và giao tranh.
 • Gươm suy vong: Jax sẽ có thêm tốc độ đánh, một phần hút máu và các đòn đánh sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn lên mục tiêu.
 • Ngọn giáo shojin: Với trang bị này, mỗi đòn đánh của Jax sẽ được hồi lại 8 năng lượng giúp vị tướng này trụ lại đường lâu hơn và dùng kỹ năng thoải mái hơn.
 • Vũ điệu tử thần: Jax sẽ có được khả năng chống chịu tốt, cũng như có thêm tốc độ di chuyển và hồi lại 10% máu khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Đao tím: Các đòn đánh của Jax sẽ gây thêm sát thương phép với trang bị này, cũng như có thêm tốc độ di chuyển trong 2 giây và có được một phần kháng phép.
 • Móng vuốt Sterak: Jax sẽ có thêm khả năng hồi phục với trang bị này khi gây hoặc nhận sát thương, cũng như trâu hơn khi lượng máu còn thấp.
 • Giáp thiên thần: Đây là trang bị không thể thiếu ở giai đoạn cuối game, giúp Jax có thể cân cả team địch.

Bảng kỹ năng Jax

Bảng kỹ năng Jax
Bảng kỹ năng Jax

Chiêu cần nâng tối đa là W vì kỹ năng này giúp Jax gây được nhiều sát thương hơn lên mục tiêu, cũng như tái tạo đòn đánh thường.

Tiếp theo là Q, chiêu này sẽ giúp Jax dễ dàng tiếp cận mục tiêu hơn và dễ dàng bay nhảy khi bị gank.

Chiêu E sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng.

Nội tại: Không khoan nhượng

Jax sẽ được gia tăng tốc độ đánh với các đòn đánh thường liên tục.

Chiêu Q: Nhảy và nện

Jax sẽ nhảy và bổ vào mục tiêu và gây sát thương lên tướng địch. Vị tướng này cũng có thể nhảy vào tướng, lính đồng minh và mắt để có thể chạy trốn hoặc truy đuổi đối thủ.

Chiêu W: Vận sức

Jax sẽ tích tụ năng lượng vào vũ khí giúp cho đòn đánh gây thêm nhiều sát thương hơn lên tướng địch.

Chiêu E: Phản công

Jax sẽ vào thế phòng thủ trong 2 giây và né được các đòn đánh thường của đối thủ, cũng như giảm được 25% sát thương từ kỹ năng của tướng địch.

Sau 2 giây hoặc nếu người chơi bấm E thêm lần nữa, Jax sẽ làm choáng những mục tiêu xung quanh trong 1 giây và gây sát thương lên đối thủ.

Chiêu R: Sức mạnh bậc thầy

Jax sẽ được gia tăng một phần giáp và kháng phép trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, mỗi đòn đánh thứ 3 liên tiếp sẽ gây thêm sát thương phép lên mục tiêu.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Jax

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Jax
Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Jax

Điểm mạnh

 • Có khả năng dồn sát thương vào mục tiêu nhanh và cực mạnh.
 • Có khả năng cơ động cao, giúp linh hoạt hơn trong mọi tình huống giao tranh.
 • Gây được cả sát thương vật lý và sát thương phép lên tướng địch.
 • Có khả năng đẩy trụ cực nhanh và dọn lính rất tốt.
 • Càng về cuối game, Jax càng mạnh.

Điểm yếu

 • Ở thời điểm đầu trận, Jax không quá mạnh.
 • Dùng kỹ năng khá tốn năng lượng.
 • Kỹ năng khống chế là chiêu E hồi khá lâu.
 • Người chơi chỉ nên solo khi đã đạt được cấp 6.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Jax

Với một tướng như Jax, bộ kỹ năng của tướng này được chơi khá đơn giản, nhưng người chơi cần phải cân đối thời gian và vị trí để có được hiệu quả tối đa. Mời anh em tham khảo combo Jax dưới đây nhé.

Cách chơi Jax
Cách chơi Jax

Combo Jax: Trong trường hợp đang solo với đối thủ, đầu tiên anh em dùng E sau đó lao đến bằng chiêu Q và dùng W để gây thêm sát thương. Trong trường hợp tướng địch khá mạnh hoặc có rừng gank thì mọi người nên bật thêm R để tăng khả năng chống chịu.

Người chơi nên tận dụng tối đa chiêu E với khả năng choáng để gây thêm nhiều sát thương lên mục tiêu.

Có thể dùng E kết hợp với Q để né các đòn đánh thường và chạy trốn khi còn thấp máu và bị truy đuổi.

Bên cạnh đó, anh em có thể đẩy trụ lẻ để gây áp lực lên đối thủ và có được kinh nghiệm và vàng từ lính và trụ khi đi farm.

Cách khắc chế tướng Jax

Dưới đây là một số thông tin về tướng, trang bị và cách chơi để khắc chế tướng Jax, mời anh em tham khảo.

Tướng khắc chế Jax

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng hồi phục và chống chịu tốt để đi đường với Jax ở Top như: Darius, Garen, Malphite, Riven,…

Tướng khắc chế Jax mùa 13
Tướng khắc chế Jax

Trang bị khắc chế Jax

Tim băng và Khiên băng sẽ là 2 trang bị giúp người chơi tăng khả năng chống chịu và hạn chế được tốc độ đánh của Jax.

Tim băng
Tim băng
Khiên băng
Khiên băng

Cách chơi khắc chế Jax

 • Khi Jax sử dụng chiêu E, người chơi nên giữ vị trí xa đối thủ.
 • Cố gắng ép đường và gank nhiều trước khi Jax đạt được cấp 6.
 • Hạn chế solo với Jax khi cả hai ngang đồ với nhau.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Jax, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Jax nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật