spot_img
Trang chủCông nghệTrí tuệ nhân tạo hiện nay ở mức tương đương với loài...

Trí tuệ nhân tạo hiện nay ở mức tương đương với loài chó

Giám đốc nghiên cứu AI của Meta cho rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay chưa thể có trí thông minh bằng con người.

Trí tuệ nhân tạo chưa thể thông minh hơn con người

Tại một hội nghị Viva Tech hôm 14/6, Giám đốc nghiên cứu AI của Meta, Yann LeCun đã đã chia sẻ về những hạn chế của trí tuệ nhân tạo hiện tại và cho rằng chúng không quá thông minh vì chỉ được rèn luyện với ngôn ngữ là chính.

Trí tuệ nhân tạo chưa thể thông minh hơn con người

Giám đốc AI của Meta kết luận: “Điều đó cho thấy chúng vẫn chưa đạt được trí thông minh của loài người mà chỉ tương đương một chú chó”.

Trí tuệ nhân tạo chưa thể thông minh hơn con người

Nhiều chuyên gia công nghệ lo ngại trước sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, ví dụ như CEO Tesla, Elon Musk từng nói rằng: “AI là một trong những rủi ro lớn nhất đối với văn minh nhân loại”.

Trong buổi hội nghị, LeCun liên tục nhấn mạnh rằng việc những cỗ máy sẽ sớm thông minh hơn con người là không đáng lo ngại và cũng phủ nhận về khả năng robot chiếm đóng thế giới.

Trí tuệ nhân tạo chưa thể thông minh hơn con người

Ngoài ra, tại hội nghị này, nhà nghiên cứu kinh tế và xã hội Jacques Attali lại cho rằng AI có thể tốt và xấu tùy thuộc vào cách con người sử dụng nó. Khi bàn luận về rủi và cơ hội của trí tuệ nhân tạo, Attali đưa ra ý kiến rằng con người cần đặt bộ kiểm soát và vạch ra những ranh giới cho công nghệ AI.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật