spot_img
Trang chủCông nghệNền tảng X của Elon Musk bị kiện về bản quyền thương...

Nền tảng X của Elon Musk bị kiện về bản quyền thương hiệu

Một công ty quảng cáo đã gửi đơn kiện nền tảng X của tỷ phú Elon Muskvì vi phạm bản quyền thương hiệu gây tổn thất về doanh thu và mất khách hàng.

Công ty quảng cáo yêu cầu nền tảng của Elon Musk bồi thường thiệt hại

Mới đây, công ty quảng cáo X Social Media đã gửi đơn kiện mạng xã hội X của Elon Musk vì vi phạm Đạo luật thực hành thương mại lừa đảo và không công bằng của bang Florida, theo The Verge.

Công ty quảng cáo yêu cầu nền tảng của Elon Musk bồi thường thiệt hại

Được biết, công ty quảng cáo X Social Media đã đăng ký và sử dụng nhãn hiệu “X Social Media” liên tục trong 7 năm qua. Tuy nhiên, từ khi mạng xã hội Twitter được Elon Musk đổi tên thành chữ cái “X”, doanh thu của công ty quảng cáo bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công ty quảng cáo yêu cầu nền tảng của Elon Musk bồi thường thiệt hạiCông ty quảng cáo yêu cầu nền tảng của Elon Musk bồi thường thiệt hại

Cụ thể, nhiều khách hàng đã nhầm lẫn giữa hai thương hiệu. Theo đó, X Social Media đã cáo buộc rằng việc sử dụng nhãn hiệu “X” của X Corp là hành vi cố ý đặc biệt vì họ có “nghĩa vụ pháp lý là tiến hành thẩm định và tránh vi phạm” các nhãn hiệu hiện có. Công ty này yêu cầu tòa án buộc mạng xã hội của Elon Musk ngừng sử dụng tên “X” và bồi thường thiệt hại.

Công ty quảng cáo yêu cầu nền tảng của Elon Musk bồi thường thiệt hại

Ngoài ra, công ty quảng cáo này còn cho biết rằng họ đã gửi yêu cầu ngừng hoạt động vào tháng 8 nhưng bị bỏ qua.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật