spot_img
Trang chủHóngTất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

Tất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

Các anh em Vaper thường nghe đến các thuật ngữ Vape như Tank, Pod,… Cùng Tin Hay VIP tìm hiểu rõ hơn các thuật ngữ ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các thuật ngữ Vape thường gặp

Thuật ngữ về thiết bị

Vape

Không xa lạ gì với các anh em Vaper khi mà bước chân vào thế giới thuốc lá điện tử. Vape là một trong những thiết bị điện tử được sản xuất ra với mục đích thay thế thuốc lá truyền thống. Thiết bị này sử dụng pin để truyền năng lượng biến đổi điện năng thành nhiệt năng, đốt nóng tinh dầu hóa dạng lỏng thành dạng hơi tạo hương vị và khói khi người dùng hút.

Pod System

Tương tự như Vape thì Pod System là một thiết bị điện tử dùng để cai thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, Pod thì sẽ có hình dáng nhỏ gọn hơn Vape do các thành phần được tích hợp lại với nhau, tạo nên một thiết bị có cấu trúc đơn giản. Pod System sẽ sử dụng tinh dầu có nồng độ nicotine cao để hút.

Pod 1 lần

Pod 1 lần là một loại thiết bị Pod được cung cấp pin và tinh dầu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn sử dụng hết pin hoặc hết tinh dầu thì chỉ cần bỏ đi và mua một cái khác để sử dụng lại.

Tất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

Mech Mod

Đây là thuật ngữ Vape nói về một loại thân của thiết bị Vape có hình dáng ống tròn làm từ kim loại.

Box Mod

Box Mod thường được biết đến cái tên viết tắt là Box, nói đến một loại thân của thiết bị Vape có hình dáng vuông hoặc chữ nhật. Box Mod sẽ có loại dùng được 1 pin và loại dùng được 2 pin.

Squonk Mod

Squonk Mod viết tắt là Squonk, một dạng thân Vape mà anh em Vaper hay nhầm lẫn với Box Mod về hình dáng. Khác với những loại trên thì Squonk có một cơ chế bơm tinh dầu lên đầu đốt nhờ vào bình chứa tinh dầu bằng nhựa bên trong thân.

Tất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

Thuật ngữ về bộ phận

Coil

Coil Vape là một bộ phận được làm từ dây kim loại quấn thành hình dáng lò xo, gắn vào deck tank và bông gòn sẽ được luồng giữa coil. Chức năng của coil là để đốt nóng bông thấm tinh dầu thành dạng hóa hơi.

Tank Vape

Tank Vape hay còn được gọi là đầu đốt, một bộ phận dùng để chứa tinh dầu cho thiết bị Vape, được làm từ kim loại, nhựa hoặc thủy tinh.

Tất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

RDA

Thuật ngữ RDA là viết tắt của Rebuildable Dripping Atomizer, một loại tank Vape mà người dùng có thể thay coil, thay bông. Loại này có một nhược điểm là phải châm dầu liên tục để hút.

RTA

Thuật ngữ RTA là viết tắt của Rebuildable Tank Atomizer, một loại tank Vape có buồng kính giúp chứa tinh dầu sử dụng được dài lâu hơn, đỡ phải châm liên tục như RDA.

RDTA

Thuật ngữ RDTA là viết tắt của Rebuildable Dripping Tank Atomizer, một loại tank Vape lai giữa RDA và RTA. Vừa có thể mang lại hương vị đậm đà như RDA và vừa có thể chứa tinh dầu như RTA.

Driptip

Driptip là một phụ kiện nhỏ nằm trên đầu đốt, nơi sẽ để người dùng tiếp xúc môi vào và dẫn truyền hương vị, khói vào khoang miệng người dùng.

Thuật ngữ về tinh dầu

Tinh dầu Freebase

Tinh dầu Freebase là một loại tinh dầu có nồng độ nicotine thấp từ 0mg cho đến 6mg và cho ra một lượng khói lớn. Phù hợp với các thiết bị có công suất đốt cao.

Tất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

Tinh dầu Saltnic

Là một loại tinh dầu có nồng độ nicotine cao từ 20mg cho đến 60mg và cho ra một lượng khói ít. Phù hợp với các thiết bị có công suất đốt thấp.

Thuật ngữ về kiểu hút

Mouth To Lung (MTL)

MTL là thuật ngữ Vape nói đến kiểu hút đưa khói và hương vị vào khoang miệng trước rồi mới hít vào phổi.

Direct To Lung (DTL)

DTL là thuật ngữ Vape nói đến kiểu hút đưa khói thẳng trực tiếp vào phổi. Kiểu hút này sẽ cho ra lượng khói nhiều hơn kiểu hút MTL.

Tất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

Thuật ngữ về lỗi

Leak tinh dầu

Là thuật ngữ vape nói về tình trạng đầu đốt bị rò rỉ tinh dầu ra bên ngoài với nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Tất tần tật về các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp

No Atomizer

Đây là tình trạng thiết bị báo không nhận được đầu đốt. Bạn nên kiểm tra xem chân tiếp xúc của đầu đốt có bị làm sao hay không.

Check Atomizer

Là thuật ngữ vape nói về tình trạng coil của bạn đang trong trạng thái điện trở quá cao hoặc quá thấp so với mức bình thường.

Trên đây là thông tin về tất tần tật các thuật ngữ Vape cơ bản thường gặp. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về thuốc lá điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật