spot_img
Trang chủHóngHút Pod bị say - Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc...

Hút Pod bị say – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Người dùng đôi khi gặp tình trạng rủi ro là hút Pod bị say. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng hút Pod bị say

Pod System là một sản phẩm thuốc lá điện tử phổ biến được sản xuất ra với mục đích thay thế thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, khi sử dụng thì người dùng cũng có thể gặp một số rủi ro và việc hút Pod bị say cũng là một tình trạng trong số đó. Vậy tại sao hút Pod bị say?

Nạp quá nhiều nicotine vào cơ thể

Nicotine được xem là chất gây nghiện và nó có trong thành phần của các chai tinh dầu. Khi bạn sử dụng Pod thì nicotine sẽ được cơ thể hấp thụ trực tiếp dưới dạng hóa hơi. Các chai tinh dầu đều được ghi rõ thông số nicotine khác nhau, bạn phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ loại tinh dầu có mức nicotine nào phù hợp với cơ thể và sức khỏe của bạn nhất.

Hút Pod bị say - Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn là một người sử dụng thuốc lá điện tử lâu năm hay bạn muốn cai thuốc lá thì có thể lựa chọn những chai tinh dầu có mức nicotine là 30mg cho đến 60mg. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử thì nên lựa chọn những chai tinh dầu có nồng độ nicotine từ 0mg cho đến 12mg.

Bị dị ứng

Có trường hợp một vài người sử dụng bị dị ứng với các thành phần có trong tinh dầu Pod System dẫn đến tình trạng hút Pod bị say. Việc dị ứng có thể gây ra những triệu chứng thấy rõ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Sử dụng không đúng cách

Việc bạn hút Pod hơi dài trong một lần và tần suất sử dụng Pod thường xuyên có thể dẫn đến việc cơ thể hấp thụ nhiều nicotine dẫn đến tình trạng hút Pod bị say.

Do những chất khác tác động

Khi bạn hút Pod kèm và dung nạp những chất khác vào cơ thể cũng có thể gây ra tình trạng say. Điển hình các chất có trong rượu, bia, cà phê khi dụng nạp vào cơ thể và tác động tới mức độ hiệu quả của nicotine khiến cho người dùng cảm thấy say khi hút.

Hút Pod bị say - Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Những hiện tượng mà bạn có thể gặp đó là hoa mắt, khó thở, tim đập nhanh,… đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tinh dầu kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân khó tránh khỏi là bạn mua phải những chai tinh dầu kém chất lượng. Thế nào là tinh dầu kém chất lượng? Là những loại tinh dầu không đạt chất lượng theo quy chuẩn quốc tế và thậm chí có những thành phần độc hại khác mà người dùng không biết, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Cách khắc phục tình trạng hút Pod bị say

Ngưng sử dụng Pod

Nếu bạn đang gặp tình trạng hút Pod bị say thì việc đầu tiên bạn phải làm là nhưng sử dụng Pod ngay. Tiếp tục sử dụng sẽ khiến cho tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn và có những triệu chứng xấu cho sức khỏe.

Uống nhiều nước lọc

Khi bạn cảm thấy có những triệu chứng không tốt như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn thì hãy uống nhiều nước lọc vào. Nước sẽ có tác dụng làm loãng nicotine dung nạp vào cơ thể, giữ ẩm cho phổi giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hút Pod bị say - Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn

Kết hợp với việc ngưng sử Pod, bạn hãy nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn khi hút Pod bị say để tránh việc bạn chóng mặt quá mức dẫn đến bị ngã. Khi bạn nghỉ ngơi, các triệu chứng sẽ giảm dần một cách đáng kể.

Mua tinh dầu chất lượng

Tinh dầu kém chất lượng sẽ có những thành phần hóa học ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gây ra hiện tượng hút Pod bị say. Hãy tìm hiểu và mua những loại tinh dầu chính hãng, đến từ các nhà sản xuất có tên tuổi lớn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Hút Pod bị say - Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là thông tin về hút Pod bị say – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về thuốc lá điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật