spot_img
Trang chủHóngPod bị nóng khi hút - Nguyên nhân và cách khắc phục

Pod bị nóng khi hút – Nguyên nhân và cách khắc phục

Pod bị nóng khi hút là một tình trạng phổ biến gây khó chịu cho người dùng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng Pod bị nóng là gì? Có nguy hiểm không?

Pod bị nóng khi hút là tình trạng tay hoặc miệng của bạn cảm nhận được thiết bị Pod System của bạn tỏa nhiệt trong thời gian hoạt động.

Khi thiết bị quá nóng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tinh dầu có trong đầu hút, dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe người dùng, cụ thể là nguy hại về đường hô hấp và nguy hiểm nhất là ung thư. Bạn sẽ cảm thấy khoang miệng, cổ họng, lưỡi của bạn rất khó chịu và cả các mô mềm trong miệng bạn sẽ bị tổn thương rất nhiều.

Pod bị nóng khi hút - Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngoài ra, Pod bị nóng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da tay khi bạn cầm vào thiết bị trong thời gian sử dụng quá lâu. Nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng khi Pod bị nóng, vượt quá mức tải trong nhiệt sẽ dẫn đến hiện tượng cháy nổ không mong muốn. Các mảnh vỡ kim loại của thiết bị khi nổ sẽ văng lên mặt bạn, ảnh hưởng nghiêm trong đến các bộ phận trên mặt.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Pod bị nóng

Sai cách sử dụng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng thiết bị Pod bị nóng là cách sử dụng của người dùng. Khi bạn hút Pod hơi dài và liên tục sẽ khiến cho cuộn dây coil trong đầu hút bị nóng lên, không có thời gian hạ nhiệt. Đồng thời lúc này thì sẽ khiến cả thiết bị Pod nóng lên, bông cũng sẽ bị cháy khét, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Pod bị nóng khi hút - Nguyên nhân và cách khắc phục

Mỗi loại thiết bị Pod System đều có hạn mức chịu nhiệt khác nhau, hút với tần suất cao sẽ khiến máy vượt qua hạn mức chịu nhiệt.

Cạn tinh dầu

Nếu đầu hút của thiết bị bị cạn tinh dầu sẽ dẫn đến tình trạng bông bị cháy khét do không có tinh dầu thấm vào, điều này sẽ làm Pod nóng lên.

Pod bị nóng khi hút - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hỏng buồng đốt

Nếu bạn sử dụng buồng đốt quá lâu trong một khoảng thời gian dài thì khả năng cao đầu đốt sẽ bị hỏng, không còn chịu được lượng nhiệt như trước. Khi bị nóng quá mức thì có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ Pod System.

Sạc thiết bị quá công suất

Khi bạn mua Pod System thì phải kiểm tra thông tin về công suất sạc của thiết bị, nếu bạn sạc quá mức tiêu chuẩn sẽ khiến cho Pod bị nóng lên và khi bạn cầm vào có thể gây ra tình trạng bỏng da.

Pod System kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân không thể tránh khỏi là người dùng mua phải Pod System kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sản xuất. Những loại này thường không đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ kém, không hoàn thiện về cấu trúc thiết bị và chức năng không hoạt động tốt.

Cách khắc phục tình trạng Pod bị nóng

Sử dụng đúng cách

Cách khắc phục đầu tiên phải kể đến đó là người dùng hãy có thói quen sử dụng Pod đúng cách. Hạn chế thói quen hút hơi dài với tần suất cao, thay vào đó hãy hút hơi ngắn với tần suất thấp để giúp cho coil có thời gian hạ nhiệt, không gây ra tình trạng Pod bị nóng và trải nghiệm được tốt hơn.

Luôn đảm bảo tinh dầu đầy đủ trong đầu đốt

Hãy luôn kiểm tra tinh dầu trong đầu đốt thường xuyên để đảm bảo rằng đầu đốt của bạn luôn có tinh dầu đầy đủ để hút, tránh tình trạng để tinh dầu cạn khiến cho coil và bông bị cháy khét.

Thay thế buồng đốt mới

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, buồng đốt của bạn đã bị oxy hóa và hạn chế về chức năng chịu nhiệt. Hãy thay thế buồng đốt mới để giúp thiết bị Pod System được hoạt động tốt.

Pod bị nóng khi hút - Nguyên nhân và cách khắc phục

Sạc đúng công suất

Chú ý đến những thông tin từ nhà sản xuất, họ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về công suất và mức sạc hợp lý dành cho thiết bị. Sử dụng cục sạc đúng công suất sẽ không gây ra tình trạng Pod bị nóng.

Trên đây là thông tin về Pod bị nóng khi hút – Nguyên nhân và cách khắc phục. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về thuốc lá điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật