Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệOpenAI kêu gọi thành lập cơ quan giám sát các hệ thống...

OpenAI kêu gọi thành lập cơ quan giám sát các hệ thống AI mạnh mẽ

Các lãnh đạo của OpenAI cho rằng cần có cơ quan giám sát những hệ thống AI “siêu thông minh” để bảo vệ loài người và chống lại rủi ro.

OpenAI thừa nhận họ chưa biết cách thiết kế giới hạn với hệ thống AI

Trang Guardian đưa tin rằng các nhà lãnh đạo của OpenAI kêu gọi thành lập một cơ quan tương đương với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, cũng như đưa ra quy định về các trí tuệ nhân tạo “siêu thông minh” để bảo vệ loài người khỏi nguy cơ trước thứ có sức mạnh hủy diệt.

OpenAI thừa nhận họ chưa biết cách thiết kế giới hạn với hệ thống AI

Cụ thể, theo một ghi chú ngắn đăng trên trang web của OpemAI, Giám đốc điều hành công ty, Sam Altman và những người đồng sáng lập như Greg Brockman và Ilya Sutskever đã kêu gọi thành lập một cơ quan quản lý quốc tế có quyền hạn “kiểm tra hệ thống, yêu cầu kiểm tra, kiểm tra việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và đặt ra các hạn chế về mức độ triển khai cùng mức độ bảo mật”.

OpenAI thừa nhận họ chưa biết cách thiết kế giới hạn với hệ thống AI

Bộ ba của OpenAI kêu gọi “sự phối hợp” giữa các công ty trong ngành công nghệ AI nhằm đảm bảo sự phát triển của các mô hình AI tích hợp trơn tru với xã hội, đồng thời ưu tiên sự an toàn.

Trước đây, các nhà nghiên cứu của Trung tâm an toàn AI (CAIS) có trụ sở tại Mỹ đã mô tả 8 loại rủi ro “thảm họa” và “hiện hữu” mà sự phát triển AI có thể gây ra. Những rủi ro tiềm ẩn ngày càng cụ thể hơn trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.

OpenAI thừa nhận họ chưa biết cách thiết kế giới hạn với hệ thống AI

Các nhà lãnh đạo của OpenAI chia sẻ rằng, “mọi người trên khắp thế giới nên quyết định một cách dân chủ về các giới hạn và mặc định cho các hệ thống AI” và cũng thừa nhận “chúng tôi chưa biết cách thiết kế một cơ chế như vậy”.

Dù vậy, OpenAI cho rằng việc tiếp tục phát triển các hệ thống mạnh mẽ đáng để mạo hiểm.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật