spot_img
Trang chủCông nghệMối nguy tiềm ẩn của Twitter sau khi nâng cấp tính năng

Mối nguy tiềm ẩn của Twitter sau khi nâng cấp tính năng

Elon Musk đăng tweet bày tỏ lo ngại về tính năng giới hạn thời lượng video của Twitter vừa được thêm gặp lỗi.

Twitter gặp rắc rối vì tính năng mới

Gần đây, Elon Musk đăng tweet về một thay đổi đáng lo ngại của Twitter, theo The Verge.

Được biết, trước đó Twitter cho phép người dùng đăng tải các đoạn video với giới hạn lên tới 60 phút và chỉ dành cho người dùng trên web. Thế nhưng, theo thông báo của Elon Musk, người dùng có tick xanh của nền tảng sẽ được upload các đoạn video dài 2 tiếng với dung lượng giới hạn 8GB.

Twitter gặp rắc rối vì tính năng mới

Như vậy, sự thay đổi này không chỉ giới hạn thời lượng video tăng gấp đôi, mà người dùng còn có thể upload qua ứng dụng trên iOS.

Dưới bài tweet của vị tỷ phú, có người dùng bình luận rằng: “Twitter đang thành Netflix mới.” Hay một người khác viết rằng: “Xin chào Tweetube” (dường như được ghép giữa từ tweet với YouTube).

Twitter gặp rắc rối vì tính năng mới

Hẳn Elon Musk kỳ vọng tính năng mới sẽ biến Twitter thành đối thủ cạnh tranh của YouTube, thế nhưng, khả năng đăng tải video thời lượng dài tồn tại nhiều nguy cơ.

Thời lượng 2 giờ tương đương với thời lượng của phần lớn các phim hiện nay, kết hợp với khả năng phát tán thông tin nhanh, Twitter có thể dễ dàng trở thành nền tảng phát các nội dung không bản quyền công khai lớn nhất trên internet trong thời gian tới nếu không được kiểm soát.

Youtube đã xây dựng một đội ngũ nhân viên đông đảo để kiểm duyệt các video, ngay từ khi chúng được đăng tải lên nền tảng, kết hợp với các công cụ trí tuệ nhân tạo để nhận diện các đoạn nhạc, các đoạn hình ảnh để kiểm soát được hành vi vi phạm bản quyền.

Twitter gặp rắc rối vì tính năng mới

Trong khi đó, lượng nhân sự của Twitter vốn mỏng manh kể từ khi Elon Musk thực hiện các đợt sa thải nên việc kiểm soát video là rất khó. Tính năng mới này có thể khiến nền tảng đối mặt với hàng loạt vụ kiện vi phạm bản quyền.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật